MrBeast – Kẻ “phá bĩnh” trở thành “ông vua” YouTube

Người đăng: Ngày đăng: 04/06/2024 Cộng Đồng

6 năm sau chiến dịch ủng hộ PewDiePie, MrBeast chính thức trở thành kênh YouTube lớn nhất thế giới với 269 triệu lượt đăng ký.

Vượt mặt T-Series sau cuộc đua dai dẳng

Vào cuối tuần qua, Jimmy Donaldson, chủ sở hữu kênh MrBeast, đã đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter thông báo chính thức vượt qua kênh T-Series của Ấn Độ để trở thành kênh YouTube có lượt đăng ký (subscribe) nhiều nhất thế giới.

Theo số liệu của Viewstats, tại thời điểm đăng, MrBeast có 266.707.995 lượt đăng ký (hiện đã lên 269 triệu), trong khi T-Series là 266.706.387.

Chỉ riêng ngày 1/6, MrBeast đã đạt kỷ lục khi có thêm 2 triệu lượt đăng ký, một con số mà T-Series cần gần một tháng mới có thể đạt được. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, The Verge nhận định T-Series khó có thể đòi lại ngôi vị số 1 trong tương lai gần.

01 Blog header 1848x970 ALT Game Cuối

MrBeast – YouTuber giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 500 triệu USD

Ngoài danh hiệu kênh YouTube lớn nhất, MrBeast còn được coi là YouTuber giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 500 triệu USD, theo ước tính của Forbes vào cuối năm 2023.

Anh nổi tiếng với các video pha trộn giữa những nhiệm vụ nguy hiểm, tốn kém và hài hước. Những năm gần đây, Donaldson nâng tầm kênh với nhiều thử thách làm từ thiện tốn hàng chục triệu USD như xây cầu, đào giếng nước sạch ở các vùng khó khăn trên thế giới.

Chiến binh kỳ cựu trong cuộc chiến “cứu YouTube”

Năm 2018, khi PewDiePie – kênh YouTube lớn nhất khi đó của Felix Kjellberg – bị T-Series đe dọa soán ngôi, MrBeast đã trở thành một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất cho chiến dịch “cứu PewDiePie”.

Anh kêu gọi đăng ký kênh của PewDiePie trên tất cả chương trình truyền hình, phát thanh mà mình tham dự cũng như mua nhiều biển quảng cáo tại thành phố đang sống.

Chiến dịch của Donaldson giúp cả PewDiePieMrBeast có thêm hàng triệu người đăng ký, nhưng không thể cản bước T-Series đạt số lượt theo dõi nhiều nhất trên YouTube vào đầu năm 2019.

Với nhiều người, MrBeastPewDiePie là đại diện cho những nhà sáng tạo nội dung độc lập, những “bộ mặt” của YouTube. Việc T-Series – một công ty lớn với ngân sách khổng lồ – thống trị YouTube được cho là làm mất đi giá trị thực của nền tảng mạng xã hội video phổ biến nhất thế giới.

Sự lên ngôi của MrBeast đánh dấu một chiến thắng cho cộng đồng những người sáng tạo nội dung độc lập trên YouTube.

Sự thật thú vị:

  • Trong top 10 kênh YouTube tính theo lượt đăng ký, MrBeastPewDiePie là hai cá nhân hiếm hoi, còn lại đều thuộc các công ty hoặc kênh nội dung cho trẻ em.
  • MrBeast được biết đến với biệt danh “kẻ phá bĩnh” vì những ý tưởng sáng tạo và táo bạo trong các video của mình.
  • Kênh MrBeast thu hút người xem ở mọi lứa tuổi nhờ sự giải trí, hài hước và thông điệp nhân văn.

MrBeast là một minh chứng cho thấy, với sự sáng tạo, độc đáo và lòng nhân ái, bất kỳ ai cũng có thể gặt hái thành công trên YouTube.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: MrBeast