[Cũ mà hay] Yabatanien – Hướng dẫn cách cứu các cô gái bị nhốt và đoạn kết thật sự của trò chơi

Người đăng: Ngày đăng: 05/06/2024 Game mobile
Yabatanien là một tựa game rất hay và cuốn hút tuy nhiên rất ít game thủ biết được điều này khi chỉ đánh giá tựa game qua vẻ đồ họa bên ngoài của nó. Đây là một trong những game kinh dị đội lốt hình ảnh chibi 8 bit cũ kỹ để giảm đi những tình tiết nặng nề, u ám và kinh dị đến mức khiến bạn cũng đủ ám ảnh khá lâu sau khi chứng kiến đoạn kết của trò chơi.

Trailer De: Yabatanien phiên bản dành cho hệ máy Nintendo Switch

Yabatanien – Giải cứu các cô gái theo phong cách kinh dị đến ám ảnh

“Yabatanien” là một trò chơi thuộc thể loại giải đố, phiêu lưu được phát hành bởi Yotalien Games vào ngày 7 tháng 1 năm 2019. Ngoài ra, vào ngày 27 tháng 2 năm 2020,phiên  bản tiếp theo dành cho hệ máy Nintendo Switch mang tên “Yabatanien” (De: Yabatanien) đã được phát hành ngay sau đó.

Cùng năm đó vào ngày 18 tháng 9. Yotalien Games chính thức ra mắt phiên bản dành cho điện thoại di động. Ngoài ra, Yotalien Games đã công bố “Acid Girls ‘Escape” vào ngày 17 tháng 7, và bắt đầu phát hành vào ngày 21 tháng 7.

4 2 1 Game Cuối

Trong game, bạn sẽ bắt gặp những cô gái bị giam giữ trong mỗi căn phòng đều sắp đặt sẵn cạm bẫy nằm trong dinh thự mỗi khi bạn gặp. Mục đích của trò chơi chính là việc giải đố để cứu các cô gái, nhưng nếu bạn chỉ cần làm sai một quy trình hay chậm một nhịp thì chắc chắn các cô gái sẽ chết, không những chết theo cách thông thường mà sẽ chết rất “thảm” đúng với chất gore của các game kinh dị Nhật Bản.

Viết đến đây, người viết cảm thấy rùng mình khi vừa trải qua 5 cái kết của tựa game, nó nhắc lại những cảnh tượng hay cốt truyện kinh hoàng trong tựa game Corpse Party ngày trước, cũng là một siêu phẩm game kinh dị Gore trá hình dưới đồ họa chibi dễ thương tương tự.

2 1 1 Game Cuối

Đó là còn chưa kể đến việc khi bạn gỡ rối một cái bẫy này để cứu người này thì bạn có thể đã kích hoạt một cái bẫy khác từ lúc nào chẳng hay, và điều đó dễ dàng dẫn đến cái chết của cô gái khác. 

Game đưa ra rất nhiều tình huống phải nói là rất khó và hack não khi thách đố người chơi rất nhiều. Bạn tuy là nhân vật chứng kiến và cứu mọi người, nhưng rất may trong suốt tựa game bạn sẽ không bị làm hại bất kì điều gì, gần như chỉ đóng vai trò là một ân nhân bất đắc dĩ của các cô gái.

Lối chơi của game sẽ xoay quanh phiêu lưu và giải đố, tuy nhiên trọng tâm của game sẽ là “STEP”, đây có thể nói là một tính năng rất hay. Bởi vì nó cho phép bạn đoán và nhìn ra thời điểm đếm ngược khi nào các cô gái sẽ chết. Bạn càng lạm dụng và di chuyển nhiều trong tòa nhà thì các cô gái càng dễ tiếp cận đến gần cái chết hơn. Vì vậy trong game điều cần lưu ý nhất chính là để ý đến những bước chân của bạn.

Cái kết của game sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người được giải cứu và tình huống mánh lới khi trốn thoát. Nhìn đơn giản là một game đồ họa sơ xài, tuy nhiên nó có cốt truyện và nhiều đoạn kết khác nhau phụ thuộc cách người chơi lựa chọn. Đối với người viết mà nói game thật sự rất khó, tuy nhiên nhờ vào những bí ẩn nằm trong game đã kích thích sự tò mò và khiến người viết thật sự muốn tìm hiểu ẩn khuất đằng sau cốt truyện của game.

Yabatanien sẽ bao gồm 5 ending khác nhau

Tựa game sẽ đưa người chơi gặp gỡ 8 cô gái khác nhau trong game bao gồm: R.Son, Kayako, Kayami, C.Son, J.Blair, E.Tanaka, Nagatsuma, Omiyo. Họ sẽ được bố trí ở từng căn phòng khác nhau để người chơi gặp và giải cứu. Tuy nhiên chỉ có 3 ending duy nhất là cho phép người chơi cứu được các cô gái trong game, và bạn cũng đừng nên vội mừng. Trước hết người chơi sẽ hướng dẫn cách để bạn lấy từng ending bên cạnh việc giải cứu các cô gái trong game nhé.

Bắt đầu game với việc bước vào thăm quan một tòa nhà cao tầng khang trang, xung quanh là khuôn viên của tòa nhà người chơi sẽ phải quan sát xung quanh để tìm cổng chính kích hoạt công tắc mở khóa và đi vào trong tòa nhà.

Sau đó bạn sẽ phát hiện ra hoàng loạt các cạm bẫy với các cô gái bị kẹt lại. Sau khi giải thoát cho bọn họ bạn sẽ tìm được câu trả lời đích thực về lý do bọn họ ở đây và ai đã làm việc này.

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Yabatanien