Chơi game giữa trời giông bão, người đàn ông bị sét giật qua tay cầm

Người đăng: Ngày đăng: 02/08/2021 Cộng Đồng
Vào tối thứ Bảy, một người đàn ông đến từ Quận Robertson, Tennessee đang chơi game trong cơn bão thì bị giật sét. Sự kiện lần này cho thấy một lợi ích khác khi sử dụng bộ điều khiển không dây.

Theo báo cáo của WKRN, người đàn ông đang trò chơi điện tử sau bữa tối thì gặp sự cố và đã gọi dịch vụ khẩn cấp để được hỗ trợ.

Choi game giua troi giong bao nguoi dan ong bi set giat qua tay cam Photo by Yarenci Hdz on Unsplash Game Cuối
Xác suất gặp phải sét đánh khi đang dùng đồ điện tử dù nhỏ, nhưng mọi người cũng không nên xem thường. Ảnh: Yarenci Hdz / Unsplash

Josh Rice, Trợ lý Giám đốc Dịch vụ Y tế Khẩn cấp Quận Robertson nói với tờ báo News 2 rằng các bác sĩ đã ngay lập tức phản ứng vào khoảng 9:15 tối thứ Bảy khi nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông bị sét đánh ở Greenbrier.

Khi các nhân viên đến nơi, họ nhận định rằng nhà của người đàn ông đã bị sét đánh trúng trực tiếp hoặc rất gần khu vực đó, khiến anh bị sốc qua bộ điều khiển.

Mặc dù điều này nghe có vẻ tệ nhưng rất may rằng mọi chuyện vẫn ổn. Nạn nhân đã có thể tự thực hiện cuộc gọi và khi đội xe cấp cứu đến, họ thấy rằng anh không có dấu hiệu bị thương.

Thậm chí anh còn chủ động nhờ mọi người kiểm tra giúp để đảm bảo bản thân không gặp vấn đề gì và không cần phải chuyển đến bệnh viện địa phương.

Hiện tượng sét đánh khi chơi trò chơi điện tử không phải chuyện quá hiếm gặp và cũng đừng nên xem nhẹ. Phóng viên Luke Plunkett của trang Kotaku cũng chia sẻ một kỷ niệm nhớ đời rằng vào một ngày nọ khi anh đang chơi San Andreas trên PS2, thì thấy một cái cây ngay bên ngoài cửa sổ phòng ngủ bị sét đánh.

Choi game giua troi giong bao nguoi dan ong bi set giat qua tay cam Photo by Glenn Carstens Peters on Unsplash Game Cuối
Sự kiện lần này cho thấy một lợi ích khác khi sử dụng bộ điều khiển không dây. Ảnh: Glenn Carstens-Peters / Unsplash

Tuy nó không đi qua bất cứ thứ gì anh đang cầm hoặc ngồi như nhân vật chính của bài viết này, nhưng đã khiến chiếc TV bị ảnh hưởng. Sau thời gian đó, nó chỉ còn khả năng hiển thị màu bằng các dải sắc thái tím khác nhau.

Chưa hết, vào năm ngoái, tuyển thủ chuyên nghiệp Karma của Rocket League khi đang chơi game trong cơn bão bằng bộ điều khiển có dây cũng gặp phải tình huống tương tự.

Trong trường hợp này, cô kém may mắn hơn người đàn ông Quận Robertson, vì Karma đã bị bỏng ở tay, và cú sốc còn làm chảy cổng kết nối USB trên chiếc tay cầm.

Chính vì vậy, dù xác suất gặp phải sét đánh khi đang dùng đồ điện tử rất nhỏ, nhưng mọi người cũng nên cẩn thận khi dùng chúng lúc trời kéo bão giông.

Chia sẻ bài viết trên: