“Nữ Hoàng Ai Cập” bản mới bị dời lịch phát hành vì drama hoạ sĩ thiết kế bìa

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2024 Cộng Đồng
Một sự cố không đáng có do designer thiết kế bìa Tạ Quốc Kỳ Nam gây ra đã khiến bộ manga tuổi thơ của nhiều độc giả Việt phải bị dời lịch phát hành.

Dấu Ấn Hoàng Gia, bộ manga gắn liền tuổi thơ nhiều độc giả Việt với tên gọi cũ “Nữ Hoàng Ai Cập” được dự kiến phát hành vào cuối tháng 6 tới với lịch trình 2 tập / tháng (Giá bìa 30,000 đồng), hiện đang được rất nhiều người đọc “hóng” do đã phải chờ bản dịch chuẩn rất lâu rồi. Không may thay, hoạ sĩ thiết kế bìa Tạ Quốc Kỳ Nam bị vướng phải một drama khá nặng khi buông lời cợt nhả, chế giễu nhân vật nữ chính Carol “lẳng lơ” dù thực tế cốt truyện đưa đẩy số phận cô nàng chứ không ai muốn thế cả. Dạo qua các hội nhóm hâm mộ Dấu Ấn Hoàng Gia, nhiều độc giả bày tỏ phẫn nộ, phản đối cực lực việc Nam đem nhân vật ưa thích của họ ra làm trò đùa mà không đọc qua tác phẩm, chưa kể bìa thiết kế được công bố lên cũng bị nhiều “hoạ sĩ mạng” ném đá te tua vì bố cục, màu sắp, cắt cúp kém chuyên nghiệp, không giữ được “chất” riêng như bản in cũ… Sự việc đã thu hút rất nhiều bình luận phản ứng dữ dội của các fan hâm mộ, thậm chí nhiều người còn muốn tẩy chay, không mua tác phẩm này “nếu nhà Kim không xử lý thoả đáng”.

manga nhac delay2 Game Cuối manga nhac delay3 Game Cuối

Những phát ngôn thiếu đứng đắn, sex joke cợt nhả trên wall của Kỳ Nam đã gây bức xúc cho nhiều bạn đọc

manga nhac delay5 Game Cuối manga nhac delay6 Game Cuối manga nhac delay7 Game Cuối

Hàng trăm bình luận phản đối, kêu gọi tẩy chay của các fan Dấu Ấn Hoàng Gia

Trước tình hình này, NXB Kim Đồng đã chính thức ra thông báo dừng hợp tác với designer Tạ Quốc Kỳ Nam vì thái độ không đúng đắn trong công việc, đồng thời dời lại lịch phát hành Dấu Ấn Hoàng Gia để có thời gian thiết kế lại toàn bộ bìa bộ truyện này, không sử dụng thiết kế Kỳ Nam đã cung cấp nữa. Giải pháp này được cộng đồng mạng cho là thoả đáng, đúng người đúng việc, và tuy phải chờ thêm nhưng “đã chờ 10 năm rồi, delay thêm chút cũng chẳng sao”, theo ý kiến của nhiều fan.

manga nhac delay1 Game Cuối

Thông báo xử lý drama liên quan đến designer Tạ Quốc Kỳ Nam của NXB Kim Đồng

Hy vọng Dấu Ấn Hoàng Gia sẽ sớm có được bộ bìa mới và có thể ra mắt bạn đọc Việt trong thời gian sớm nhất sắp tới.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: