Pokémon GO giúp game thủ lớn tuổi giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường

Người đăng: Ngày đăng: 01/08/2021 Cộng Đồng
Một thành viên Reddit đã chia sẻ câu chuyện về cách Pokémon Go đã giúp cho người cha của họ cải thiện sức khỏe như thế nào.

Pokémon GO là một trong những game di động thành công nhất hiện nay trên thị trường. Nhiều nội dung, ý tưởng hấp dẫn cùng các bản cập nhật thường xuyên khiến nó trở thành thứ không thể thiếu với nhiều người hâm mộ mỗi ngày.

Khi Pokémon GO ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Trò chơi nhanh chóng đạt mốc tải xuống hơn 500 triệu lần chỉ sau vài tháng và liên tục tăng lên không ngừng.

Pokemon GO giup cai thien suc khoe Game Cuối
Pokémon GO được ghi nhận giúp mang lại một số lợi ích nhất định về sức khỏe. Ảnh: pokemongoout

Bản chất của Pokémon GO xoay quanh việc yêu cầu người chơi phải bước ra ngoài thế giới, thay vì ngồi ì một chỗ để sưu tập những con Pokémon mới. Vì thế, nó không chỉ giúp game thủ giải trí mà còn được ghi nhận giúp họ nâng cao phần nào sức khỏe.

Chia sẻ câu chuyện trên diễn đàn Reddit, thành viên “Big_Then” tiết lộ rằng người cha của họ gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, kể từ khi biết đến Pokémon GO, ông giảm đến 40 pound (khoảng 18kg) và cải thiện “lượng đường trong máu trở lại bình thường”.

Pokemon GO giup kiem soat benh Game Cuối

Theo Big_Then, bác sĩ nói rằng “chỉ cần ông duy trì tập thể dục và có một chế độ ăn uống tốt, bệnh tiểu đường sẽ thuyên giảm.” Big_Then kết thúc câu chuyện của họ bằng cách nói rằng họ “không thể cảm ơn (Pokémon GO) sao cho hết.”

Rõ ràng, mặc dù Pokémon GO đóng góp phần lớn động lực thúc đẩy cha của “Big_Then” đứng dậy và vận động. Nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng bản thân ứng dụng không phải là hình thức chính thống để chữa bệnh tiểu đường hoặc béo phì.

Chính nhờ việc tăng cường hoạt động thể chất và chế độ ăn uống lành mạnh, mà ông ấy mới có được kết quả đáng mừng như vậy. Thế nên, Pokémon GO không phải là điều kiện tiên quyết để đạt đến sự hồi phục thần kỳ đến thế.

Tuy nhiên, Pokémon GO xứng đáng được ghi nhận vì đã truyền cảm hứng cho cha của Big_Then bắt đầu theo đuổi một cuộc sống năng động hơn.

Theo screenrant

Chia sẻ bài viết trên: