Phân tích cốt truyện của Kingdom Hearts 3 trong khi kết còn dang dở

Người đăng: Ngày đăng: 01/08/2021 Game PC & Console
Nhân dịp dòng game Kingdom Hearts 3 đang có kế hoạch cho phiên bản mới đến từ cha đẻ của tựa game, hãy cùng GameCuoi phân tích và nhìn lại chẳng đường Kingdom Hearts đã đi qua nhé.

Trước khi cuộc phiêu lưu của Sora bắt đầu, đã từng có một cuộc chiến tranh lớn đã xảy ra ở một nơi nằm giữa các thế giới bên trong vũ trụ Kingdom Hearts, nơi có các “Chaser”, những người có 1 sức mạnh đáng kinh ngạc, họ đã dùng sức mạnh đó truyền vào những vũ khí mà chính họ đã đặc biệt dày công tạo ra, chúng được gọi là Keyblade. Có tất cả là 4 Chaser nằm trong vũ trụ của Kingdom Hearts 3.

Các Chaser có khả năng cấu tạo, cứu giữ, huỷ diệt và khóa những trái tim của mỗi thế giới trong game. Keyblade của họ cho họ sức mạnh đủ để mở ra nguồn năng lượng của trái tim trong mỗi thế giới và có thể di chuyển từ thế giới này sang thế giới khác một cách thoải mái tự do.

Các Chaser có khả năng cấu tạo, cứu giữ, huỷ diệt và khóa những trái tim của mỗi thế giới trong game.
Các Chaser có khả năng cấu tạo, cứu giữ, huỷ diệt và khóa những trái tim của mỗi thế giới trong game.

Các Chaser bắt đầu mòng muốn thực hiện ước muốn của họ. Tại nơi giao thoa giữa các thế giới, nơi mà các thanh Keyblade đang ngủ yên, 4 người họ đã rời bỏ nhau để đi theo những con đường lựa chọn khác nhau. 2 người trong số đó đi theo con đường của ánh sáng và hoàng hôn, đem lại sự sống và cân bằng cho các thế giới trong game.

Và 2 người còn lại đã lớn lên trong bất hạnh, họ cho rằng ai không kính trọng họ thì phải bị tiêu diệt. Họ đã đi theo con đường của bóng tối , đem sự huỷ diệt gieo rắc đến khắp nơi .

Một trong hai người đi theo con đường của bóng tối đã nhận ra sai lầm của mình và quyết định rời bỏ nó. Giống như Riku , người này đã đi theo con đường của bình minh và quay trở về nơi mà anh ta đã quyết định rời bỏ con đường bóng tối.

Vị Chaser cuối cùng, người được gọi là Xehanort đã không bao giờ có ý định từ bỏ, anh ta tiếp tục đi trên còn đường của bóng tối. Thế rồi chiến tranh đã bắt đầu, không biết khoảng thời gian khủng khiếp đó đã trải qua được bao lâu. Nó đã được ghi lại trong lịch sử và các Chaser đã được tôn sùng như là những vị thánh trong thế giới Kingdom Hearts.

Game Cuoi Kingdom Hearts 3 1 Game Cuối

Cuộc chiến tranh giữa các thế lực lớn, hay chỉ là giữa các Chaser diễn ra. Trong đo, Xehanort, người được gọi là Dark Chaser, chủ nhân thanh Keyblade của bóng tối đã chống lại 3 người kia. Xehanort đã bị đánh bại và bị mất hết trí nhớ.

Anh ta được sinh ra 1 lần nữa sau 1 giấc ngủ dài. Tỉnh dậy tại Radiant Garden , trong tình trạng gần như đã chết, anh ta được Ansem, người được biết đến như 1 vị thánh vĩ đại, cứu sống và nhận làm học trò. Khi biết Xehanort đã bị mất trí nhớ, Ansem đã quyết định giúp anh ta hồi phục nó.

Mỗi Chaser đều có khả năng truyền sức mạnh của mình cho 1 đồ đệ của họ, hoặc linh hồn của họ sẽ sống trong dòng máu của người được lựa chọn để bảo vệ các thế giới. Thanh Keyblade đã đến chỗ vị vua của tất cả các thế giới để lựa chọn ngài làm chủ nhân của mình, chính là Mickey.

Khi Xehanort bắt đầu tin rằng mình chính là Ansem, niềm đam mê đối với các thanh Keyblade của anh ta ngày càng trở nên lớn hơn, mãnh liệt hơn.

Game Cuoi Kingdom Hearts 3 9 Game Cuối
Khi bọn Heartless được sinh ra và bắt đầu làm cho các thế giới trở nên hỗn loạn, Riku đã được chọn là chủ nhân kế nhiệm của Keyblade tiếp theo, để cứu mọi người thoát khỏi nạn diệt vong khi Mickey đang ở trong thế giới của bóng tối. Nhưng trái tim của Riku đã bị nhiễm bẩn do anh ta đã để cho bóng tối xâm nhập mình nên thanh Keyblade đã chọn Sora làm chủ nhân mới của nó.

Keyblade đã chọn Sora làm chủ nhân mới của nó.
Keyblade đã chọn Sora làm chủ nhân mới của nó.

Sau khi được lựa chọn đầu tiên và cuối cùng vượt qua Xehanort , anh ta đã có thể lấy lại sức mạnh của mình và phục hồi lại thanh Keyblade của mình và do đó, Riku có thể có được thanh Keyblade của chính anh ta.

Thanh Keyblade cuối cùng không xuất hiện cho đến mãi sau này, khi lòng nhân hậu và sự ngây thơ của Kairi có thể mang lại hi vọng cho các chủ nhân Keyblade khác thì cô ta cũng đã được chọn. Roxas chỉ có duy nhất 1 thanh Keyblade vì anh ta được sinh ra từ Sora.

Sau khi cuộc phiêu lưu của họ kết thúc, Mickey đã gửi 1 lá thư đến cho Sora, Kairi và Riku.
Sau khi cuộc phiêu lưu của họ kết thúc, Mickey đã gửi 1 lá thư đến cho Sora, Kairi và Riku.

Sau khi cuộc phiêu lưu của họ kết thúc, Mickey đã gửi 1 lá thư đến cho Sora, Kairi và Riku. Lá thư đó nói đến âm mưu tiếp theo của Xehanort, rằng hắn ta có thể nhớ lại mình đích thực là ai.

Đó sẽ là kế hoạch tiêu diệt toàn bộ những Chaser khác, để hắn ta có thể trở thành chủ nhân Keyblade duy nhất. Khi con quái vật đã được đưa tới nơi giao nhau giữa các thế giới nhưng nó đã bị giết bởi 1 trong các Chaser.

Những người khác đã xuất hiện trên các con đường mà họ đã chọn và sử dụng lại các thanh Keyblade , giống như là họ đã lâu lắm rồi chưa chạm tới nó.
Những người khác đã xuất hiện trên các con đường mà họ đã chọn và sử dụng lại các thanh Keyblade , giống như là họ đã lâu lắm rồi chưa chạm tới nó.

Những người khác đã xuất hiện trên các con đường mà họ đã chọn và sử dụng lại các thanh Keyblade , giống như là họ đã lâu lắm rồi chưa chạm tới nó. Họ chú ý tới con đường của bóng đêm và bóng dáng tăm tối của Xehanort đang tiến về phía trước.

Trong khoảng thời gian Xehanort ở trong người Riku, hắn ta đã được tái sinh và mặc dù Riku đã cố gắng đẩy hắn đi, nhưng hắn vẫn không bao giờ biến mất. Khi có lại đầy đủ sức mạnh , hắn ta đã trở lại nơi giao nhau giữa các thế giới. Và 1 cuộc chiến tranh khác lại bắt đầu , cuộc chiến mà sẽ quyết định số phận của các Chaser và tất cả những người nắm giữ Keyblade trong thế giới của Kingdom Hearts…

Organization XIII quay trở lại

Trong những sự kiện diễn ra thuộc Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance, Master Xehanort tiết lộ kế hoạch thành lập True Organization XIII (tổ chức XIII thật sự), gồm những thành viên mang một phần trái tim của Xehanort.

Đây sẽ là lực lượng bóng tối thật sự để đối đầu với những anh hùng của phe ánh sáng. Những trailer trong E3 2018 thêm nhiều gương mặt cũ trong True Organizaion, gồm có Luxord, Larxene và Marluxia.

Trước khi cuộc phiêu lưu của Sora bắt đầu, đã từng có một cuộc chiến tranh lớn đã xảy ra ở một nơi nằm giữa các thế giới bên trong vũ trụ Kingdom Hearts, nơi có các “Chaser”
Trước khi cuộc phiêu lưu của Sora bắt đầu, đã từng có một cuộc chiến tranh lớn đã xảy ra ở một nơi nằm giữa các thế giới bên trong vũ trụ Kingdom Hearts, nơi có các “Chaser”

Sự hiện diện của Marluxia có phần khó hiểu, do hắn xuất hiện trong trailer Monster’s Incm, nhân vật này có mắt xanh, trong khi trailer thứ ba trong E3 bản Nhật thì hắn là có đôi mắt vàng quen thuộc của Xehanort. Điều này không hiện diện trong trailer tiếng Anh có thể là do không đủ thời gian lồng tiếng.

Organization XIII quay trở lại
Organization XIII quay trở lại

 

Tổng cộng, chúng ta đã xác định được 10 thành viên của True Organizaion: Master Xehanort, Young Xehanort, Ansem SoD, Xamnas, Xigbar, Saix, Marluxia, Vanitas, Larxene và Luxord. Ba thành viên còn lại vẫn chưa biết.

Xaldin/Dinal, Vexen/Even, Lexaeus/Aelus, và Demyx đều chưa thấy trong các trailer của Kingdom Hearts 3. Tuy nhiên, Ienzo (hình dạng người của Zexion) có vẻ như ở bên phe của Sora theo những gì chúng ta thấy từ trailer E3.

Aqua bị thuần hóa – Norted

Aqua bị thuần hóa – Norted
Aqua bị thuần hóa – Norted

Trong trailer E3 ở thế giới phim Frozen, chúng ta đã thấy Aqua, một trong những nhân vật chính của series đã bị Master Xehanort bắt đi – hay cộng đồng Internet gọi là “norted”. Trailer cho thấy Mickey và Riku đi đến World of Darkness để giải cứu Aqua, nhưng Aqua nói rằng hai người đã quá trễ, và cố quay lại với đôi mắt màu vàng của Xehanort.

Khoảnh khắc gây sốc này hé lộ một phần kế hoạch lớn của Master Xehanort. Liệu Aqua có phải là thành viên còn lại của True Organization XIII? Liệu cô có trở lại phe ánh sáng? Ai sẽ thay thế cô nếu Aqua không quay trở lại? Khoảnh khắc này tạo ra nhiều khúc mắc hơn là đáp án cho fan.

Bảy Ánh Sáng và Mười Ba Bóng Tối

Bảy Ánh Sáng và Mười Ba Bóng Tối
Bảy Ánh Sáng và Mười Ba Bóng Tối

Một trong những trọng tâm cốt truyện trong mọi phần của Kingdom Hearts lạ cuộc chiến của bảy anh hùng ánh sáng và mười ba thế lực bóng tối. Với Master Xehanort đại diện cho True Organizaion, nắm chủ mười ba thế lực bóng tối, ai sẽ là Bảy Ánh Sáng đây? Sora, Riku và Kairi chắn là thuộc lực lượng này.

King Mickey cũng sẽ nằm trong số những chiến binh. Nhiều fan tin rằng: Terra, Aqua và Ventus của phần Birth by Sleep sẽ là ba người còn lại, nhưng Terra hiện có thể bị điều khiển bởi Xehanort, nên anh có thể không nằm trong số 7 chiến binh này. Aqua cũng bị norted, cho nên cô cũng khó có thể được tính.

Nhiều trailer cho thấy Vanitas có gắng thức tỉnh Ventus, có lẽ Ventus vẫn nằm trong danh sách này. Lea, phần người của Axel, cũng đang tập luyện cùng Yen Sid để trở thành một Keyblade Master, cho nên anh có thể sẽ điền lấp một vị trí. Có rất nhiều bàn luận về Roxas, nobody của Sora, sẽ quay trở lại, mọi người hy vọng Roxas sẽ thay thế vị trí mà Aqua để lại.

Chiếc hộp đen

Dù nó là gì đi nữa, chiếc hộp đen này có thể đóng vai trò quan trọng trong phần tiếp theo của series này.
Dù nó là gì đi nữa, chiếc hộp đen này có thể đóng vai trò quan trọng trong phần tiếp theo của series này.

Với Kingdom Hearts 2.8: Final Chapter Prologue ra mắt trước đó, Square Enix đã tạo ra bộ phim dài 60 phút hé lộ những sự kiện diễn ra cùng với Kingdom Hearts X. Câu chuyện này tập trung vào những Keyblade Masters nguyên thủy và Master of Masters.

Trước Keyblade War đầu tiên (cuộc chiến Keyblade), tất cả thế giới là một, nhưng khi những băng nhóm của Masters đầu tiên được thành lập, thế giới bị phân tán và khiến chúng bị phân chia ra, giống như những gì chúng ta đang thấy trong game hiện tại. Master of Masters có sáu đệ tử: Ira, Aced, Invi, Gula, Ava và Luxu.

Người quan trọng nhất ở đây là Luxu, không tham gia một băng nhóm nào, thay vào đó tham gia một hành trình đặc biệt. Luxu được giao trọng trách chu du vòng quanh thế giới cùng Keyblade của Master of Masters, với con mắt của Master được gắn vào cho phép anh nhìn thấy mọi thứ thông qua Keyblade.

Master of Masters sau đó sử dụng tầm nhìn của mình để viết nên Book of Prophecies (cuốn sách của những tiên đoán). Luxu cũng mang cho mình chiếc hộp đen quan trọng “không bao giờ được mở ra”, theo những gì Master of Masters căn dặn.

Không ai biết chiếc hộp này chứa đựng gì, nhưng có vẻ như Maleficent và những binh đoàn bóng tối khác đang tìm kiếm nó trong Kingdom Hearts 3. Có thể nó là một nguồn sức mạnh khác để mở khóa Kingdom Hearts. Dù nó là gì đi nữa, chiếc hộp đen này có thể đóng vai trò quan trọng trong phần tiếp theo của series này.

Những công chúa ánh sáng mới

Trong đoạn hội thoại giữa Sora và Larxene, Larxene tiết lộ có bảy “New Hearts” (trái tim mới) mà Organization đang theo đuổi.
Trong đoạn hội thoại giữa Sora và Larxene, Larxene tiết lộ có bảy “New Hearts” (trái tim mới) mà Organization đang theo đuổi.

Trong đoạn hội thoại giữa Sora và Larxene, Larxene tiết lộ có bảy “New Hearts” (trái tim mới) mà Organization đang theo đuổi. Có vẻ như, Square Enix đã rời khỏi những công chúa trong các phần đầu và tập trung vào những gương mặt mới, như Elsa và Anna trong Frozen, hoặc vài nhân vật mới từ các thế giới trong Kingdom Hearts 3.

Hiện chúng ta không biết nhiều về những trái tim khác, nhưng có vẻ như Xehanort đang tự mình vận hành các kế hoạch cùng lúc để đảm bảo mình thành công.

Những kẻ thù quen thuộc

Lần này Kingdom Hearts 3 có thể có nhiều Heartless hơn trước. Với Organizaion XIII vẫn tiếp tục, nhiều Nobody sẽ xuất hiện hơn, và với Vanitas quay trở lại
Lần này Kingdom Hearts 3 có thể có nhiều Heartless hơn trước. Với Organizaion XIII vẫn tiếp tục, nhiều Nobody sẽ xuất hiện hơn, và với Vanitas quay trở lại

Lần này Kingdom Hearts 3 có thể có nhiều Heartless hơn trước. Với Organizaion XIII vẫn tiếp tục, nhiều Nobody sẽ xuất hiện hơn, và với Vanitas quay trở lại, Unverse của Birth by Sleep cũng sẽ phải đối đầu với Sora. Unversed xuất hiện trong thế giới Monster Inc. cùng Vanitas, và bộ đôi có vẻ như đang gây ra rất nhiều thảm hại.

Sora và đồng đội sẽ phải đối đầu với hầu hết những kẻ thù đã từng xuất hiện trong series, có thể Dream Eaters cũng hiện diện. Dựa vào những trailer đã ra mắt, Square Enix đang cố gắng kết nối những kết thúc lại với nhau trong các phần của Kingdom Hearts vào Kingdom Hearts 3.

Với nhiều cốt truyện đang diễn ra, rõ ràng đội ngũ phát triển gặp khá nhiều khó khăn để kiếm soát độ quy mô của game. Chúng ta hãy hy vọng rằng, hành trình tuyệt vời này trong dự án Kingdom Hearts kết tiếp sẽ đáng với thời gian chờ đợi của người hâm mộ

Chia sẻ bài viết trên: