Star Walkin’: Một bài hát chủ đề hoàn toàn khác biệt với những kẻ đi trước

Người đăng: Ngày đăng: 23/09/2022 Cộng Đồng
Vào mười giờ tối ngày 22/09/2022, bài hát chủ đề cho CKTG mang tên Star Walkin’ do Riot Games hợp tác với Lil Nas X đã chính thức ra mắt. Trước đó, cộng đồng mạng đã được một phen dậy sóng khi nam ca sĩ này công bố sẽ làm việc cùng với Riot Games trong ca khúc mới nhất trong sự nghiệp cũng như góp phần vào bộ trang phục mới cho K’Sante – vị tướng sắp ra mắt của trò chời đình đám Liên Minh Huyền Thoại.

2 17 Game Cuối

Với phong cách làm nhạc đặc biệt cùng các màu sắc đặc trưng của mình, Lil Nas X đã được hy vọng rằng sẽ thổi một làn gió mới vào các bài hát chủ đề cho sự kiện Esport lớn nhất nhì thế giới này. Và thực sự như vậy, Star Walkin’ hoàn toàn khác với những người anh đi trước. Không có nhiều đoạn drop gây nổi da gà, hay những đoạn đổi nhạc thúc đẩy sự hăng máu, nó lựa chọn cho mình một con đường nhẹ nhàng hơn, và cũng mang nhiều tính tự sự hơn so với những bài hát còn lại.

4 12 Game Cuối

Tuy vậy, mặc dù không phủ nhận rằng Star Walkin’ là một bài hát hát hay, nhiều người cho rằng không khí của nó hoàn toàn không hợp với một sự kiện lớn và đầy tính ganh đua như CKTG cũng như không thúc đẩy hay thổi bùng nhiệt huyết như những năm trước là một thiếu xót rất lớn.

Thực ra nếu bạn để ý kĩ trong lời bài hát, một hào khí không chịu khuất phục thể hiện rất rõ ràng trong từng câu từng chữ. Khác với những bản hùng tráng ca hào hùng của những năm trước, Star Walkin’ lại tựa như những câu chữ bạn sẽ nghe được trong những cuộc trò chuyện bình thường, những lời thì thầm hằng đêm bạn tự nói với bản thân mình để tìm thấy nội lực từ sâu trong bản thân. 

3 16 Game Cuối

“Don’t ever say it’s over if I’m breathing.”

Đấu tranh đến cùng, đấu tranh không ngừng nghỉ, chỉ cần còn chút hơi tàn thì ta vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh. Học hỏi từ những kẻ thông minh, mặc kệ những lời bàn tán đánh giá từ người ngoài cuộc, vì họ không biết, họ không hiểu, và vì đây là lựa chọn của chính mình. Star Walkin’ chỉ đơn giản là kể lại về nội tâm của những đấu thủ, những con người tinh hoa từ khắp nơi trên thế giới, đã và đang dành từng hơi thở giọt máu để leo lên đỉnh cao cuối cùng trong một bộ môn đầy tính cạnh tranh như Liên Minh Huyền Thoại. Liệu bao nhiêu kẻ sẽ đạt đến ngôi vương? Và bao nhiêu người sẽ chạm tới ánh sáng đấy? Không nhiều. Và cũng chính vì vậy, mà họ chọn đấu tranh, và chọn lấy con đường của riêng mình, để có thể ngồi vào vị trí cao nhất theo một cách riêng.

1 18 Game Cuối

Chính tính kể chuyện này khiến Star Walkin’ tách biệt với một Warrior hào hùng hay một Rise đầy nội lực. Nhưng nó cũng đã thổi lên một màu sắc hoàn toàn mới mà trước giờ Riot chưa bao giờ có được. Vì vậy, hãy chấp nhận thay đổi này, và trông chờ vào những trận đấu nảy lửa sắp tới trong CKTG nhé.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: