Disney Dreamlight Valley là gì? Tựa game phiêu lưu tuyệt vời với dàn nhân vật hoạt hình kinh điển

Người đăng: Ngày đăng: 23/09/2022 Game mobile
Bước vào vương quốc kỳ diệu của riêng bạn trong Disney Dreamlight Valley!

Bạn đã bao giờ ước rằng mình có thể dạo chơi khắp Disneyland mà không cần phải đi du lịch? Nếu thế thì trò chơi mới của Gameloft, Disney Dreamlight Valley, có thể đáng để quan tâm đấy.

Disney Dreamlight Valley la gi 9 Game Cuối

Được công bố vào tháng 4 năm 2022, trò chơi miễn phí này sẽ xuất hiện trên cả PC, console và thiết bị di động. Vì vậy tất cả những người hâm mộ Disney đều có thể xây dựng phiên bản công viên giải trí kỳ diệu của riêng họ.

Disney Dreamlight Valley là gì?

Disney Dreamlight Valley la gi 7 Game Cuối

Disney Dreamlight Valley là một trò chơi nhập vai được phát hành bởi Gameloft. Nó sẽ có các địa điểm, nhân vật, đồ vật và khách mời từ các bộ phim khác nhau của Disney & Pixar. Trò chơi được mô tả như một sự kết hợp giữa thể loại mô phỏng cuộc sống và phiêu lưu với các nhiệm vụ phong phú, tính năng khám phá và nhiều hoạt động hấp dẫn.”

Câu chuyện của Disney Dreamlight Valley là gì?

Thay vì được phát triển hoàn toàn theo tình tiết câu chuyện, Disney Dreamlight Valley thiên về lối chơi sandbox để bạn thoải mái khám phá và tương tác hơn. Tuy nhiên, vẫn có một thế lực hắc ám đang tồn tại trong thế giới này mà chúng tôi sẽ đề cập qua bên dưới.

Nhân vật chính do bạn tạo ra chìm vào giấc ngủ và bước vào một giấc mơ theo chủ đề Disney. Sau đó, bạn sẽ đi đến Thung lũng Dreamlight, một phiên bản Disneyland có thể tùy chỉnh. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những nhân vật nổi tiếng như Buzz Lightyear, Ursula,… và cùng họ xây dựng nên thung lũng Dreamlight Valley của riêng mình.

Disney Dreamlight Valley la gi 10 Game Cuối

Tuy nhiên, vấn đề đã xuất hiện khi đám mây đen có tên Forgetting (lãng quên) bao phủ lấy lâu đài Disney. Những chiếc gai bóng đêm (Night Thorns) mọc khắp vùng đất và cắt đứt những ký ức tuyệt vời gắn liền với nơi huyền diệu này.

Disney Dreamlight Valley la gi 8 Game Cuối

Không còn nơi nào khác để đi, những cư dân vô vọng của Thung lũng Dreamlight đã rút lui sau những cánh cửa khóa trong Lâu đài Giấc mơ. Bây giờ bạn có quyền khám phá những câu chuyện của thế giới này và mang điều kỳ diệu trở lại Thung lũng Dreamlight!

Disney Dreamlight Valley la gi 6 Game Cuối

Nó có vẻ khá giống các tựa game khác của Gameloft, tức tập trung nhiều vào việc xây dựng ngôi làng của riêng bạn hơn là hoàn thành những nhiệm vụ theo cốt truyện. Do đó, mặc dù bạn cần giúp đỡ mọi người hóa giải đám mây Lãng quên hắc ám, nhưng nó sẽ không phải là trọng tâm của trò chơi.

Cách chơi của Disney Dreamlight Valley như thế nào?

Sau tất cả, lối chơi trong Disney Dreamlight Valley vẫn quan trọng hơn nhiều so với câu chuyện được cung cấp. Theo Gameloft, đây là một “tựa game phiêu lưu giả lập cuộc sống đặt BẠN vào trung tâm của hành trình khám phá nguồn gốc của Sự lãng quên”. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải gặp gỡ rất nhiều NPC trong thế giới Disney và hoàn thành các nhiệm vụ cho họ.

Disney Dreamlight Valley la gi 4 Game Cuối

Như các đoạn clip gameplay đã cho thấy, nhân vật người chơi di chuyển khắp thế giới, khai thác vật liệu, đặt đồ trang trí và dựng các tòa nhà trong thị trấn. Do đó, nó có thể được miêu tả như một sự giao thoa giữa thể loại xây dựng phố phường cổ điển và mô phỏng nông nghiệp như Thung lũng Stardew Valley.

Các nhân vật trong Disney Dreamlight Valley gồm những ai?

Disney Dreamlight Valley la gi 7 Game Cuối

Dreamlight Valley sẽ bao gồm một số nhân vật dựa trên các bộ phim của Disney – Pixar, cũng như một Avatar đại diện có thể tùy chỉnh và sáng tạo cho người chơi. Danh sách hiện tại như sau:

 • Beauty and the Beast: Beast (Hero), Belle (Hero)
 • Cinderella: Cinderella (Hero)
 • Frozen: Anna (Hero), Elsa (Hero), Kristoff (Hero), Olaf (Hero)
 • Lilo & Stitch: Stitch (Hero)
 • Mickey Mouse & Friends: Donald Duck (Hero), Goofy (Hero), Mickey Mouse (Hero), Minnie Mouse (Hero), Scrooge McDuck (Hero)
 • Moana: Maui (Hero), Moana (Hero)
 • Monsters, Inc.: Sulley (Hero)
 • Ratatouille: Remy (Hero)
 • Tangled: Mother Gothel (Villain)
 • The Lion King: Nala (Hero), Pumbaa (Hero), Scar (Villain), Simba (Hero), Timon (Hero)
 • The Little Mermaid: Ariel (Hero), Eric (Hero), Ursula (Villain)
 • The Sword in the Stone: Merlin (Hero)
 • Toy Story: Buzz Lightyear (Hero), Jessie (Hero), Woody (Hero)
 • WALL-E: WALL-E (Hero)
 • Wreck-It Ralph: Ralph (Hero), Vanellope (Hero)

Disney Dreamlight Valley sẽ cập bến những nền tảng nào?

Disney Dreamlight Valley la gi 3 Game Cuối

Disney Dreamlight Valley hiện cho phép truy cập sớm trên tất cả các hệ máy mà nó sẽ được phát hành sau này. Cụ thể như sau:

 • PC / Mac
 • Xbox One
 • Xbox Series X / S
 • Nintendo Switch
 • PlayStation 5
 • Playstation 4
 • Android / iOS

Ngày phát hành Disney Dreamlight Valley

Như đã xác nhận tại Nintendo Direct Mini tháng 6 năm 2022, đợt thử nghiệm sớm Disney Dreamlight Valley đã bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 năm 2022. Vẫn chưa rõ khoảng thời gian này sẽ kéo dài bao lâu, nhưng đây là lúc bạn có thể chơi thử game lần đầu tiên.

Disney Dreamlight Valley la gi 1 Game Cuối

Theo dự kiến, trò chơi sẽ được chính thức phát hành vào năm 2023, nhưng cũng không biết cụ thể ngày tháng. Tương tự, chúng tôi không biết liệu quyền truy cập sớm có bị đóng hay không, về mặt kỹ thuật, liệu người chơi có thể chơi từ tháng 9 năm 2022 cho đến khi nó rời hệ thống truy cập sớm không.

Theo Gfinityesports,

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: