Vấn nạn Twitch: Nhiều người phá sản, nợ nần vì xem streamer cá cược crypto

Người đăng: Ngày đăng: 06/08/2022 Cộng Đồng
Thông tin chuyên sâu của tờ Bloomberg cho thấy rằng một số streamer Twitch đang lôi kéo những đối tượng khán giả dưới 16 tuổi tham gia vào cờ bạc tiền điện tử.

Khán giả của các ngôi sao lớn trên Twitch đang rơi vào tình trạng phá sản, sau khi xem những streamer yêu thích của họ chơi các game đánh bạc tiền điện tử (crypto) trong các giao dịch quảng cáo trị giá hàng triệu đô la, theo bài báo từ Bloomberg.

Mục “Slots”, nơi bao gồm những nội dung mang tính chất cờ bạc, là danh mục được xem nhiều thứ bảy trên Twitch tại thời điểm viết bài và đứng trước nhiều trò chơi trực tuyến lớn như Fortnite hay Dota 2. Nó có thể liên quan đến các hợp đồng sinh lợi hấp dẫn, mà một số ngôi sao mạng ký kết với các trang web cờ bạc tiền điện tử để quảng cáo sản phẩm đến hàng triệu fan đang theo dõi.

Van nan Twitch Streamer kiem chuc ty tu cac trang cuoc crypto con khan gia thi pha san 2 Game Cuối
Ảnh: Pierre Borthiry on Unsplash

Báo cáo của Bloomberg nêu chi tiết các “đại dương tiền mặt” chảy giữa những streamer và các trang web cờ bạc tài trợ cho họ. Trong một đoạn clip, “Trainwreckstv” tuyên bố với vẻ vênh vang rằng anh ta kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi tháng từ các giao dịch của mình, trong khi Stake được cho là đã thu về đến 119 triệu đô la chỉ trong một tháng nhờ giao dịch với xQc.

Trong khi đó, người hâm mộ của những streamer này lại thấy mình bị lôi cuốn vào con đường cờ bạc không hồi kết, với tài khoản ngân hàng trống rỗng, tiền tiết kiệm cạn kiệt và nợ nần chất chồng. Đó là một sự tương phản rõ rệt so với sự hào nhoáng của các buổi stream đã đưa họ tiến vào thế giới cờ bạc tiền điện tử, nhưng hoàn toàn hợp lý nếu những khoản lỗ của bạn không được bù đắp bởi các giao dịch quảng cáo triệu đô.

Van nan Twitch Streamer kiem chuc ty tu cac trang cuoc crypto con khan gia thi pha san 1 Game Cuối
Ảnh: Kanchanara on Unsplash

Đây là một bài đọc đắt giá và đáng để nghiên cứu vì những tình tiết nghiệt ngã về những gì xảy ra khi một ngôi sao mạng được trả một số tiền khổng lồ để tiếp thị các sản phẩm đáng ngờ tới những khán giả cả tin. Trong một số trường hợp, trẻ em dưới 16 tuổi đang mất hàng nghìn đô la mỗi tháng trên các trang web cờ bạc mà chúng lần đầu tiên nhìn thấy thông qua streamer yêu thích.

Phóng viên của Bloomberg đã liên hệ với đại diện phát ngôn của Twitch và được người này xác nhận rằng Twitch hiện đang trong quá trình “tìm hiểu sâu” về vấn đề cờ bạc trên nền tảng này, cho thấy họ có thể đang chuẩn bị hành động chống lại những nội dung stream như vậy. Tuy nhiên, đối với một số người thì đã quá muộn và cách Twitch xử lý vấn đề thực sự quá chậm chạp.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: