Tencent bị cấm không cho ra mắt và update ứng dụng mới, ảnh hưởng hàng trăm triệu game thủ

Người đăng: Ngày đăng: 25/11/2021 Cộng Đồng
Chính phủ Trung Quốc đang tiếp tục đàn áp gã khổng lồ công nghệ.

Gã khổng lồ công nghệ Tencent đã bị đình chỉ ra mắt các ứng dụng mới, hoặc cập nhật bất kỳ ứng dụng nào hiện có, khi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của chính phủ Trung Quốc quyết định siết chặt kiểm soát công ty 500 tỷ USD.

Tencent bi cam khong cho ra mat va cap nhat ung dung moi Game Cuối

Theo báo cáo của tờ South China Morning Post, “hướng dẫn hành chính tạm thời” đã được ban hành. Phía chính phủ đã yêu cầu các cửa hàng ứng dụng và nền tảng thực hiện lệnh chống lại Tencent có hiệu lực ngay lập tức.

Tencent đã xác nhận rằng họ đang hợp tác thực hiện lệnh đình chỉ. Hiện vẫn chưa biết lệnh cấm này sẽ có hiệu lực trong bao lâu và Bộ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về điều đó.

Nhà phân tích cấp cao tại Niko Partners, Daniel Ahmad, tiết lộ nguyên nhân dẫn đến động thái trên xuất phát từ việc cơ quan quản lý phát hiện ra các ứng dụng Tencent vi phạm quyền người dùng và bảo vệ dữ liệu.

Thời gian gần đây, chính phủ đang ban hành thêm nhiều luật để quản lý dữ liệu trong nước, mà nổi bật nhất chính là Luật Bảo vệ thông tin cá nhân.

Đây là một trong những điều luật cứng rắn nhất trên thế giới liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân và sẽ thay đổi lớn cách hoạt động của các công ty bên trong Trung Quốc.

Báo cáo từ TheGamer cho biết mọi người vẫn có thể tải xuống các ứng dụng Tencent hiện có. Tuy nhiên, các bản cập nhật tương lai và các ứng dụng mới đang được điều tra.

Đây là một đòn giáng mạnh vào 1,2 tỷ người dùng ứng dụng Weixin của Tencent (phiên bản WeChat dành cho Trung Quốc) và hơn 100 triệu người chơi Honor Of Kings hàng ngày.

Tencent bi cam khong cho ra mat va cap nhat ung dung moi 2 Game Cuối

Lệnh cấm này chỉ ảnh hưởng đến các trò chơi và ứng dụng ở Trung Quốc. Vì vậy các sản phẩm MOBA thành công của Tencent, như Pokemon Unite và Liên minh huyền thoại, được phát hành bên ngoài lãnh thổ quốc gia sẽ không bị ảnh hưởng.

Đáng chú ý, Pokemon Unite hiện vẫn không khả dụng ở thị trường tỷ dân, vì 3 tháng qua chính phủ chưa phê duyệt một trò chơi mới.

Động thái mới tiếp tục gây tác động lớn đến cộng đồng game thủ Trung Quốc, những người vốn đang phải đối phó với sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ, xuất phát từ nỗ lực hạn chế tình trạng nghiện game ở giới trẻ.

Hiện tại, trẻ vị thành niên nơi đây chỉ có thể chơi trò chơi điện tử 3 giờ mỗi tuần, một giờ mỗi ngày từ thứ sáu đến chủ nhật. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đang đình chỉ phê duyệt các trò chơi trực tuyến mới.

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: