Thẻ Pokémon Charizard lập kỷ lục mới với giá bán 9,6 tỷ đồng

Người đăng: Ngày đăng: 29/05/2024 Cộng Đồng
Đây là mức giá cao nhất mọi thời đại cho một chiếc thẻ Pokémon Charizard.

Một tấm Shadowless Charizard thuộc bộ tiêu chuẩn (base set) vừa được bán với giá 420 nghìn USD tại Phiên đấu giá Premier tháng 3 của sàn PWCC. Cần nhấn mạnh rằng đây không phải là số tiền nhiều nhất cho một chiếc thẻ Pokémon. Nhưng nó đã thiết lập kỷ lục mới cho loại thẻ Charizard này, khi vượt qua cột mốc kỷ lục 369 nghìn USD thiết lập vào tháng 12 năm 2020

The Pokemon Charizard lap ky luc moi voi gia ban 9 ty dong Game Cuối

Theo thông tin trên sàn PWCC, tấm thẻ hiếm được PSA chấm điểm 10/10. Dòng chữ “base set holo shadowless” ở đây cho biết nó là phiên bản giấy bạc (foil) của một trong những bản in thẻ Charizard đầu tiên bằng tiếng Anh, trước khi nhà sản xuất điều chỉnh bộ khung cho lần in thứ hai để thêm phần bóng đổ vào sau viền ảnh.

Vì vậy, dù bất kỳ tấm Base Set Charizard nào cũng đáng giá một khoản tiền kha khá, nhưng con số đó sẽ tăng vọt nếu thẻ không có bóng (shadowless).

Tiếp đến, các chuyên gia sưu tầm thường gửi thẻ đến các công ty chuyên môn (như PSA) để kiểm định và đánh giá chất lượng. PSA 10 là mức xếp hạng cao nhất mà những chiếc thẻ có thể nhận được, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí vô cùng gắt gao. Thậm chí, các tấm thẻ mới toanh vừa bóc hộp cũng chưa chắc đạt đến số điểm này.

The Pokemon Charizard lap ky luc moi voi gia ban 9 ty dong 3 Game Cuối

Ông Jesse Craig, giám đốc phát triển kinh doanh của PWCC, chia sẻ rằng “… dù có đến 3.000 bản sao của chiếc thẻ này được gửi lên PSA để phân loại, chỉ 121 bản được cấp chứng chỉ PSA 10 Gem Mint tính đến nay”.

Theo đại diện PWCC, tấm thẻ Charizard đặc biệt này là “một trong những bản sao ‘sạch’ nhất còn tồn tại”. Nó không xuất hiện dấu hiệu hao mòn, không có khuyết điểm trên nền giấy ba chiều và phần in được căn giữa một cách hoàn hảo.

Những năm gần đây, cơn sốt sưu tầm thẻ Pokémon vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và không ngừng thiết lập cột mốc giá mới theo thời gian. Tính đến thời điểm hiện tại, danh hiệu chiếc thẻ Pokémon đắt đỏ nhất vẫn đang thuộc về ​​một bản sao của thẻ Illustrator Pikachu được bán với giá 900 nghìn USD hồi tháng trước.

Theo Thegamer.com

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: