Tiền điện tử Squid Game mất gần 100% giá trị chỉ trong 5 phút vì founder ôm tiền bỏ trốn?

Người đăng: Ngày đăng: 02/11/2021 Cộng Đồng
Tiền điện tử Squid Game vừa trở thành ví dụ điển hình, cảnh báo các nhà đầu tư đang có ý định theo đuổi những đồng coin kỹ thuật số non trẻ.

Giá của một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình nổi tiếng Squid Game trên Netflix vừa lao dốc không phanh vào sáng thứ Hai, sau khi xuất hiện các báo cáo về việc những người sáng lập ẩn danh đã chấm dứt dự án và chạy trốn với tiền thu được của nhà đầu tư.

Tien dien tu Squid Game mat gan 100 gia tri chi trong 5 phut Vi dau nen noi 2 Game Cuối
Squid Game đang trở thành hiện tượng toàn cầu. Ảnh: Jonas Augustin/ Unsplash

Được thúc đẩy bởi sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng, giá mã token Squid đã tăng vọt lên tới 310.000% kể từ khi ra mắt chỉ vào tuần trước, mặc dù có rất ít thông tin về dự án hoặc những người sáng lập nên nó.

Trang web của tiền điện tử tuyên bố trò chơi trực tuyến dựa trên Squid Game sẽ ra mắt trong tháng này. Tuy nhiên, cộng đồng nhanh chóng nhận thấy whitepaper (“bạch thư” hay “sách trắng”: dùng để nêu chi tiết thông số kỹ thuật của mã thông báo token trong ngành công nghiệp tiền điện tử) của dự án xuất hiện lỗi ngữ pháp và chính tả, trong khi những người sáng lập thì không có hồ sơ cụ thể trên mạng xã hội.

Theo whitepaper, mã Token được bán trước vào đầu tháng trước đã hết sạch chỉ trong “một giây”. Thế nhưng, vào khoảng 5h chiều ngày thứ Hai vừa qua, mức giá của nó hầu như “bốc hơi” hoàn toàn, khi giảm mạnh từ hơn 2.861 USD xuống còn chưa đến nửa xu (Cent) và xóa sạch hàng tỷ USD giá trị thị trường chỉ trong chốc lát.

Tien dien tu Squid Game mat gan 100 gia tri chi trong 5 phut Vi dau nen noi 1a Game Cuối
Tiền điện tử Squid Game mất gần 100% giá trị chỉ trong 5 phút. Ảnh: CoinMarketCap

Vụ việc bắt đầu khi người dùng theo dõi hoạt động ví điện tử nhận thấy các nhà phát triển token đã chấm dứt dự án, trước khi trò chơi trực tuyến được công bố rộng rãi của nó ra mắt. Bên cạnh đó, trang web của token Squid và các tài khoản mạng xã hội đã ngừng hoạt động sau đợt sụt giá vào hôm thứ Hai. Ban quản trị Twitter cũng tiến hành hạn chế tài khoản liên quan vì “một số hoạt động bất thường.”

Thực tế, các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đã xuất hiện nhiều hơn, sau khi mã token tăng giá siêu tốc hồi tuần trước. Vào hôm thứ Sáu, trang CoinMarketCap từng lưu ý tình trạng nhiều người dùng báo cáo không thể bán token trên sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap.

CoinMarketCap cũng nhận định rằng dù rõ ràng được lấy cảm hứng từ show truyền hình cùng tên trên Netflix, nhưng dự án này “không có khả năng liên kết với [bản quyền sở hữu trí tuệ] chính thức”. Vì vậy, họ thẳng thắn nhắc nhở cộng đồng hãy “tự tiến hành thẩm định và thận trọng trong khi giao dịch!”

Theo forbes

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: