Đây là chiếc PC mạnh mẽ trong hình dạng nút YouTube kim cương

Người đăng: Ngày đăng: 17/06/2024 Cộng Đồng
Với sự sáng tạo vô hạn, đội ngũ Linus đã biến hóa thành công nút YouTube kim cương thành một PC chơi game RGB mini.

Trên nền tảng YouTube, các nhà sáng tạo sẽ nhận được phần thưởng bằng hiện vật là những “nút Play Button” khi đạt những cột mốc người đăng ký khác nhau. Ví dụ như nút bạc cho 100.000 lượt người đăng ký hay nút vàng cho một triệu.

YouTube kim cuong pc mini 1 Game Cuối

Khi đạt mức 10 triệu, họ sẽ được gửi một nút “kim cương” (diamond play button). Về bản chất chất, đây chỉ là một miếng nhôm lớn được gia công với một “viên kim cương” lớn đặt ở giữa.

Dù không giá trị bằng kim cương thật, nhưng nó vẫn đánh dấu một mốc thành tựu to lớn. Vì vậy, anh chàng Linus Sebastian từ kênh công nghệ Linus Tech Tips (LTT) muốn biến chiếc nút thành một thứ gì đó đặc biệt đôi chút – ví dụ như hơn một hệ thống PC chơi game mini chẳng hạn?

YouTube kim cuong pc mini 5 Game Cuối

Đầu tiên, nút play “kim cương” cần gỡ bỏ bớt một số phần để nhường chỗ cho các linh kiện gắn bên trong. Chúng bao gồm một khu vực cho các đầu nối IO (chẳng hạn như USB và âm thanh), cùng với không gian cho nút nguồn.

YouTube kim cuong pc mini 6b Game Cuối

Vì phía YouTube từ chối cung cấp các mô hình 3D CAD (thiết kế được hỗ trợ bởi máy tính), nên nhóm Linus đã sử dụng dịch vụ scan chuyên nghiệp tại Laman để quét mô hình này. Ở đây, các phương pháp nghiệp dư gần như không thể thực hiện được, do lớp phủ giống như gương của nút play button cản trở.

YouTube kim cuong pc mini 4 Game Cuối

Sau khi thực hiện các sửa đổi trong SolidWorks và in 3D một mẫu thử, họ đã gửi thiết kế đến SS CADCAM, một cửa hàng thợ gia công chuyên nghiệp, nơi có thể tạo ra các đường dẫn công cụ chính xác và tiến hành gia công lại chiếc nút trên máy CNC 5 trục.

Công đoạn tiếp theo cũng rất quan trọng và cũng không hề dễ dàng: Tìm ra một chiếc PC đủ nhỏ để vừa với nội thất của nút YouTube kim cương. Nó không chỉ cần có kích thước nhỏ, mà còn phải đủ mạnh để chạy các trò chơi cao cấp và không bị quá nóng.

YouTube kim cuong pc mini 2 Game Cuối

May mắn thay, bộ Intel NUC 10 đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó, với vi xử lý Intel Core i7-10710U 6 lõi 12 luồng, cho tốc độ xung nhịp tối đa 4,7 GHz, cùng bộ nhớ đệm 12MB.

NUC cũng có không gian để lắp một ổ NVME m.2 và hai khe cắm SO-DIMM cho vài thanh RAM DDR4. Nhờ hỗ trợ công nghệ Thunderbolt 3, nó cho phép gắn thêm GPU bên ngoài để cung cấp mức tăng FPS đáng kể.

YouTube kim cuong pc mini 3 Game Cuối

Việc hoạt động trong không gian kín với tốc độ cao sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt. Vì vậy, hệ thống cần phải trang bị những linh kiện giúp truyền hơi nóng ra khỏi CPU nhanh nhất có thể.

Thú vị thay, bản thân nút play kim cương được làm từ một miếng nhôm cỡ lớn nên mang lại hiệu quả tản nhiệt rất tốt. Các rãnh cắt ở phía dưới cũng giúp tạo thêm nhiều diện tích cho bề mặt trao đổi nhiệt.

Bên cạnh đó, bộ tản nhiệt của CPU được tạo ra từ một miếng đồng xay và khi kết hợp với một loạt các ống dẫn nhiệt, thiết lập này có thể di chuyển hơi nóng từ CPU đến khu vực có quạt vô cùng hiệu quả.

YouTube kim cuong pc mini 7 Game Cuối

Cuối cùng, để hệ thống thêm phần ấn tượng thì không thể thiếu ánh sáng đèn RGB. Vì vậy, một dải đèn LED đã được đặt ở dưới cùng của nút play button, cho phép ánh sáng chiếu qua viên kim cương trong mờ ở trên cùng.

Theo hackster.io

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: