Dota 2: Lượng người xem TI 2022 chạm đáy, fan đổ lỗi cho Valve

Người đăng: Ngày đăng: 23/10/2022 E-Sports
The International (TI) 2022 là sự kiện Esports được các fan Dota 2 mong đợi nhất năm, nhưng số liệu thống kê về lượng khán giả theo dĩ TI11 đang người hâm mộ không hài lòng.

Dù là giải đấu Dota 2 lớn nhất nămnhưng TI 2022 lại không thu hút được nhiều khán giả như kỳ vọng. Theo trang web phân tích lượng người xem Esports Charts, TI11 đang kém đi đáng kể so với cả hai kỳ TI trước đó.

Cụ thể, vòng bảng đạt tổng cộng 23 triệu giờ xem, với trung bình 443 nghìn khán giả và mức cao nhất đồng thời là 680,9 nghìn người. So với TI9 và TI10, số giờ đã xem đã giảm lần lượt 19,6% và 32%, trong khi lượng người xem cao điểm đã giảm xuống 18,2% và 40%. Chỉ số người xem độc lập trên Twitch cũng giảm 20%, vẽ nên một bức tranh TI11 khá ảm đạm.

TI 2022 1920x1080 7c518aaa5254bb2e989404187bf3cb7b Game Cuối

Một điều cần lưu ý là báo cáo này không bao gồm số liệu từ các dịch vụ phát trực tuyến của Trung Quốc “do dữ liệu họ cung cấp không đáng tin cậy”.

Điều này cũng dễ hiểu bởi TI10 là giải đấu Dota quốc tế đầu tiên sau đại dịch, đồng thời cũng kỷ niệm 10 năm ra đời nền thể thao điện tử khổng lồ của trò chơi. Vì vậy, TI11 rất khó để vươn đến tầm cỡ đó ngay từ đầu. Thế nhưng, khi cả lượng khán giả lẫn tiền thưởng mà TI11 thu được từ cộng đồng còn ít hơn cả TI9 thì quả thực Valve cần phải xem xét lại.

Sau khi vòng bảng hoàn tất, cộng đồng lập tức nói lên sự thất vọng của họ đối với cách Valve quản lý giải đấu và góp phần lớn dẫn đến số liệu thống kê thấp đến như vậy.

Dota 2 Luong nguoi xem TI 2022 cham day fan do loi cho Valve Game Cuối

“Valve nợ cộng đồng một lời giải thích xoay quanh giải TI năm nay,” một tài khoản bất bình bày tỏ. Trong bài viết, các fan cũng thắc mắc về tính chính trực (đặc biệt là đối với các đội tuyển không nói tiếng Anh), đồng thời hỏi tại sao Valve hạ thấp chất lượng sản xuất cho sự kiện bằng cách để PGL phụ trách.

“Thay vì được cách âm cho chỉn chu, PGL lại ‘trừng phạt’ người tham dự bằng cách vặn âm thanh quá nhỏ. Gần như chẳng nghe thấy gì ở hàng ghế đầu tiên,” một user khác cho biết.

Dota 2 Luong nguoi xem TI 2022 cham day fan do loi cho Valve 123 Game Cuối

Vấn đề cách âm cũng gây ảnh hưởng đến người chơi, với đội tuyển Trung Quốc Team Aster tuyên bố rằng họ đã báo ban tổ chức nhưng không nhận được phản hồi nào.

Tất cả những vấn đề này kết hợp lại có thể là lý do khiến TI11 gây thất vọng về lượng người xem. Dù vẫn còn thời gian để Valve thực hiện những thay đổi đối với hệ thống cách âm và tính lưu động chung của giải đấu, nhưng liệu điều đó có lôi kéo được người hâm mộ quay trở lại giải đấu hay không thì vẫn chưa rõ.

Theo PCGamesN

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: