6 môn phái giang hồ của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG: Có lạ có quen, nhưng đều hấp dẫn!

Người đăng: Ngày đăng: 28/04/2024 Game mobile
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG

Đây là một tựa game dựa trên cuốn tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao trong series tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao được viết bởi nhà văn Cổ Long xuất bản năm 1974. VNGGames độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt trong Q2/2024. Trước đó, tựa game […]

10.0 trên 10 được 1 bình chọn
 

Sau 8 ngày thử nghiệm rất thành công, các fan của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG đang rất háo hức trông đợi ngày được quay lại với trò chơi. Nếu bạn đã bỏ lỡ dịp này thì hãy tham khảo ngay các thông tin về võ học của các môn phái trong game, được đúc rút qua giai đoạn Alpha Test. Việc biết trước ưu và nhược điểm của từng môn phái sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm được lựa chọn phù hợp và có khởi đầu thuận lợi trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG.

mon phai 9 1 1 Game Cuối

Thái Bạch

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với môn phái được đánh giá là dễ nhất trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG. Thái Bạch được thiết kế khá toàn diện với độ cơ động cao và lượng sát thương rất lớn, giúp họ phù hợp với các game thủ yêu thích độc hành.

mon phai 9 2 1 Game Cuối

Nhờ bộ kỹ năng mạnh mẽ, linh hoạt và dễ dàng điều khiển, game thủ Thái Bạch không gặp nhiều khó khăn khi làm nhiệm vụ, farm quái và đi phụ bản. Họ có thể dễ dàng áp sát mục tiêu, tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ tạo thành chuỗi “tất sát” khiến kẻ địch phải đo đất, sau đó lập tức lao đến con mồi mới nhờ tốc độ của mình.

Nếu phải tìm kiếm nhược điểm, có lẽ đó là việc môn đồ Thái Bạch thường có khả năng sinh tồn khá thấp, khiến việc chơi solo khá tiêu hao tài nguyên. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn có thể tìm được đồng đội tốt, đặc biệt là những người đến từ môn phái sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Thiên Hương

Cũng như Thái Bạch, môn phái Thiên Hương được đánh giá là phù hợp với tân binh với độ khó thấp. Họ sở hữu độ cơ động vừa phải, kha khá hiệu ứng khống chế, và khả năng sinh tồn cực cao bởi võ học có khả năng hồi phục mạnh nhất trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG. 

mon phai 9 3 Game Cuối

Một điểm đặc sắc khác của Thiên Hương là ở giới tính – đây là môn phái duy nhất trong trò chơi không có sự góp mặt của nam giới, mà chỉ dành cho các nữ hiệp mĩ miều và tiểu muội đáng yêu. Hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phái Nga Mi trong các tựa game bối cảnh Kim Dung, và quả thật cả hai có rất nhiều nét tương đồng.

Tuy nhiên, môn phái này lại có điểm yếu là sát thương rất kém, khó có thể solo hiệu quả. May mắn là khả năng hồi phục  mạnh mẽ giúp họ luôn được săn đón trong các hoạt động thử thách như săn boss thế giới hay khi bước vào các trận PvP ác liệt. 

Cái Bang

Kế tiếp, chúng ta sẽ “nâng cấp” độ khó lên một chút và đến với Cái Bang, môn phái dành cho những ai yêu thích cảm giác bốn biển là nhà. Game thủ chọn Cái Bang cần phải sẵn sàng để mặt đối mặt với kẻ địch và ác chiến chứ không thể có được sự an toàn như các nhân vật đánh xa.

mon phai 9 4 Game Cuối

Để có thể sống sót trong những trận đánh như thế này, Cái Bang có không chỉ một hay hai, mà đến ba “vũ khí” đắc lực. Đầu tiên là khả năng sinh tồn cao, thậm chí có thể đủ để đảm nhiệm vai trò tanker trong các đội hình đánh boss hay PvP. Kế tiếp là bộ kỹ năng cực nhiều hiệu ứng khống chế, khiến kẻ địch không thể phát huy sở học của mình. Và cuối cùng chính là… chú chó Husky đáng yêu luôn sát cánh bên bạn mọi lúc mọi nơi, mang lại những hiệu ứng buff cực hữu dụng!

Do quá đa năng, Cái Bang không thực sự nổi trội ở một mặt nào (trừ khả năng khống chế). Do đó, dù game thủ Cái Bang có thể đóng góp rất nhiều cho tổ đội nhưng tốt nhất thì bạn vẫn nên chọn một vai trò và tập trung vào đó thì hơn!

Thần Uy

Nếu bạn không hài lòng với sự “nửa nạc nửa mỡ” của Cái Bang và cần một nhân vật đáng tin cậy làm chỗ dựa cho đồng đội, đó chỉ có thể là Thần Uy. Người chơi Thần Uy luôn sẵn sàng xông pha nơi chiến trường, có mặt ở đầu sóng ngọn gió, thu hút sự chú ý của kẻ thù để bảo vệ đồng đội phía sau.

mon phai 9 5 Game Cuối

Dựa vào khả năng sinh tồn đạt đến đỉnh điểm mà không ai sánh được, nhân sĩ Thần Uy có thể gánh chịu sát thương từ những tuyệt học của các môn phái khác mà vẫn sống khỏe, sống hùng. Nếu có được sự trợ giúp của đồng đội từ phái Thiên Hương thì Thần Uy thực sự trở nên bất tử, và trở thành cột trụ không thể thiếu dù trong PvE hay PvP.

Điểm yếu của Thần Uy nằm ở sức sát thương không cao và kém linh hoạt hơn so với các môn phái khác. Điều này khiến cho việc farm solo của Thần Uy kém hiệu quả hơn, mất nhiều thời gian hơn. Họ chỉ thực sự tỏa sáng khi có đồng đội sau lưng mình, vậy nên bạn hãy nhanh chân hô hào bè bạn cùng tham dư Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG!

Di Hoa

Trái ngược với Thần Uy chậm chạp mà vững chắc, Di Hoa là môn phái khiến game thủ biết được rằng “duy khoái bất phá” – chỉ cần nhanh thì sẽ không kẻ địch nào có thể chặn được. Họ sở hữu sự linh hoạt tột đỉnh, có thể không ngừng di chuyển trên chiến trường, để lại các ảo ảnh khiến kẻ địch không thể bắt kịp trong khi vẫn tạo ra lượng sát thương đáng nể.

mon phai 9 6 Game Cuối

Tuyệt kỹ Di Hoa Tiếp Mộc của môn phái này cũng cần phải được nhắc đến. Nó đem lại cho game thủ khả năng hấp thu và sao chép võ học của kẻ địch, mang lại sự đột biến cần thiết trong các trận PvP gay cấn. Có thể nói rằng đây là một nửa sức mạnh của nhân sĩ Di Hoa, và tạo nên sự chênh lệch giữa cao thủ với tay mơ.

Khi chơi Di Hoa, game thủ cần chú ý sử dụng sự linh hoạt của mình để né tránh đòn tấn công của đối thủ, do môn phái này không có khả năng sinh tồn cao như Thần Uy hay Cái Bang.

Đường Môn

Những ai muốn kẻ địch phải gục ngã trước khi kịp chạm vào vạt áo của mình chắc chắn sẽ thích Đường Môn, môn phái nắm giữ khả năng sát thương mạnh nhất trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG. Võ học của Đường Môn nhanh nhẹn mà hiểm độc, lại có lợi thế tầm xa khiến cho kẻ địch phải chịu hàng loạt vết thương trước khi có thể phản đòn.

mon phai 9 7 Game Cuối

Không chỉ có thế, người của Đường Môn còn có sự trợ giúp của một con rối luôn theo bên người. Nó là một món vũ khí cực kỳ linh hoạt, với khả năng gây sát thương cho hàng loạt mục tiêu trong một thời gian ngắn. Game thủ càng cao tay, con rối này càng đáng sợ với những nhát chém chuẩn xác và rất khó né tránh do tốc độ cao.

Điểm yếu của Đường Môn nằm ở khả năng sinh tồn kém, khống chế gần như không có, và độ cơ động chỉ ở mức trung bình. Nếu không có được sự “bảo bọc” của đồng đội, game thủ Đường Môn cần phải rất cẩn thận khi PvE hoặc PvP để tránh gục ngã quá sớm, khi còn chưa kịp đóng góp sát thương.

Lời kết

Những gì được chia sẻ bên trên hẳn đã giúp bạn biết được đâu là môn phái phù hợp nhất để khởi đầu cuộc hành trình khám phá thế giới giang hồ của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG. Ngày trò chơi chính thức mở cửa đã không còn xa, nên bạn hãy tìm ngay những chiến hữu đáng tin cậy cho cuộc hành trình mới này nhé!

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG

Đây là một tựa game dựa trên cuốn tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao trong series tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao được viết bởi nhà văn Cổ Long xuất bản năm 1974. VNGGames độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt trong Q2/2024. Trước đó, tựa game […]

10.0 trên 10 được 1 bình chọn