Tựa game MMO kinh điển cuối cùng cũng có… âm thanh sau 25 năm phát hành

Người đăng: Ngày đăng: 24/09/2022 Cộng Đồng
Người chơi MMO Tibia sắp được nghe thấy tiếng động trong game.

Năm 1997, bốn sinh viên Đức đã đưa dự án MMO giả tưởng 2D mang tên “Tibia” được làm trong thời gian rảnh của họ lên mạng. Không lâu sau đó, tựa game đã thu hút hàng triệu người chơi ở hàng trăm quốc gia đăng nhập trải nghiệm (hầu hết ở Brazil và Ba Lan, nơi nó phổ biến nhất). Bản thân những nhà sáng tạo cũng thành lập studio riêng được gọi là CipSoft.

Tua game MMO 25 tuoi Tibia cuoi cung cung co... am thanh 1 Game Cuối

Tibia trở nên nổi tiếng vì chiều sâu và những bí mật bên trong nó, ví dụ như một cánh cửa không mở trong suốt 12 năm chẳng hạn. Qua nhiều thập niên, nó vẫn đang được nhà sản xuất cập nhật nội dung đều đặn. Mới đây, họ vừa thông báo đến người chơi rằng “Thứ Ba tới, ngày 27 tháng 9, trải nghiệm trò chơi của bạn sẽ được làm phong phú hơn nhờ hiệu ứng âm thanh.”

Tua game MMO 25 tuoi Tibia cuoi cung cung co... am thanh Game Cuối

Đúng như vậy, suốt 25 năm qua, cộng đồng đã trải nghiệm tựa game MMO mà không cần tiếng động.

Các nhà phát triển của Tibia đã bắt đầu phát triển mảng âm thanh cho Tibia từ năm ngoái. Giải thích lý do tại sao công ty lại mất nhiều thời gian như vậy thì họ nói:

“Điều quan trọng là chúng tôi phải cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau để điều chỉnh trải nghiệm âm thanh của riêng mình, quyết định tiếng động nào bạn muốn nghe và tiếng nào muốn tắt. Điều này cho phép bạn tự thiết lập nhịp độ mà bản thân muốn để khám phá khía cạnh mới mẻ này của Tibia. Muốn nghe âm thanh và âm nhạc của Tibia ở thời điểm nào và ở mức độ như thế nào là tùy ở bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình tùy ý và chọn bất kỳ trải nghiệm âm thanh nào mình thích. “

Tua game MMO 25 tuoi Tibia cuoi cung cung co... am thanh 2 Game Cuối

Âm thanh sẽ xuất hiện trước buổi ra mắt bài hát chính của Tibia, “một sáng tác âm nhạc thể hiện lịch sử, tinh thần, nhịp đập của game” mà bạn có thể nghe qua YouTube vào ngày 26 tháng 9.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: