Top 5 lá bài Demacia tốt nhất trong Huyền Thoại Runeterra

Người đăng: Ngày đăng: 18/09/2023 Game mobile
Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra

  • Dung lượng: 103M
Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 được 2 bình chọn
Demacia là 1 khu vực với phong cách chơi Midrange, xoay quanh việc chiếm lấy board và thực hiện những trao đổi hiệu quả nhờ vào các hiệu ứng lá chắn và thách đấu

Sau đây là top 5 lá bài tốt nhất thuộc khu vực Demacia và rất đáng để craft nếu các bạn là fan của khu vực Demacia hoặc là người chơi thích phong cách chơi Midrange.

1. Tinh mắt

eye Game Cuối
Tinh mắt

Là lá bài được sử dụng nhiều nhất thuộc khu vực Demacia. Lý do chính năm ở độ đa dụng cao của lá bài này, nó được sử dụng trong các bộ bài Aggro Demacia như Scouts để bảo vệ các vị tướng hay để gây thêm sát thương. Và nó còn được sử dụng trong các bộ bài Midrange như Shen Fiora, Zoe Aurelion Sol…

Với hiệu ứng +2|+2 chỉ với 2 mana vốn đã rất giá trị, khi nó có thể giúp cho các đơn vị của ban có thể trao đổi hiệu quả hơn và còn có thể giúp bạn sống sót qua các Spell AoE, gây sát thương…  Chưa kể, Tinh mắt còn cho phép bạn chặn đòn các đơn vị Huyền ảo, vốn là 1 trong những hiệu ứng gây rất nhiều khó chịu cho người chơi với các vị tướng như Zoe, Teemo…

01PZ008T2 full Game Cuối
Teemo là 1 trong những vị tướng Huyền ảo gây rất nhiều khó chịu

2. Vệ binh giáp sắt

vebinh Game Cuối
Vệ Binh giáp sắt

1 lá bài với độ đa dụng cao khác đó chính là Vệ binh giáp sắt, khi đơn vị này có thể xuất hiện trong khắp các bộ bài Aggro, Midrange hay Control.

Với hiệu ứng ban lá chắn cho đồng minh, hiệu ứng này có thể giúp bạn yên tâm thực hiện các trao đổi có lợi cho mình, hay chỉ đơn giản là bảo vệ các vị tướng chủ chốt như Fiora, Quinn… Ngoài ra, với việc 1 đơn vị có lá chắn còn gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ trong việc lựa chọn cách tấn công phù hợp.

Đặc biệt là kết hợp Demacai với 1 số khu vực như Ionia  có thể tận dụng rất hiệu quả với lá chắn với các đơn vị tương tác rất tốt như: Người bảo bộ Greenglade, Lãnh chúa đáng kính… Vệ binh giáp sắt càng cho thấy độ hữu dụng của mình trong các bộ bài.

golden 1 Game Cuối
1 số đơn vị tương tác tốt với hiệu ứng lá chắn

Và ngay cả khi Vệ binh giáp sắt được triệu hồi mà không thể ban hiệu ứng cho các đồng minh, chỉ số 3|2 cũng đã là chỉ số rất ổn chỉ với 2 mana.

3. Quyết tâm của viễn binh

quyettam Game Cuối
Quyết tâm của viễn binh

Là 1 Spell siêu tốc với hiệu ứng rất mạnh so với cái giá là 1 mana, ban hiệu ứng Kiên cường cho tất cả các đơn vị trên sàn đấu trong cả 1 round. Việc ban hiệu ứng Kiên cường cho tất cả các đơn vị của bạn thật sự mang lại rất nhiều value khi trao đổi, và ngay cả khi nó chỉ được sử dụng cho 1 đơn vị thì lá spell này cũng đã phát huy tác dụng chỉ với cái giá 1 mana của mình.

Đối với khu vực Demacia, Các spell thuộc khu vực này không chỉ đáp ứng tốt việc cung cấp tempo trong bộ bài mà còn phải đáp ứng lượng mana vừa đủ, giá trị cao so với lượng mana tiêu tốn, khi các bộ bài Demacia luôn là những bộ bài đòi hỏi người chơi tận dụng thật hiệu quả lượng mana ít ỏi của mình.

Và Quyết tâm của viễn binh thật sự đáp ứng rất tốt 2 tiêu chí trên khi cung cấp tempo rất lớn chỉ với 1 mana. Đặc biệt là trong Huyền Thoại Runeterra, các AoE spell gây 1 sát thương được sử dụng rất nhiều bởi các người chơi như: Tiếng khóc héo mòn, Mảnh băng, Sốc điện Statikk…

BeFunky collage 3 1 Game Cuối
Runeterra có rất nhiều Spell AoE 1 sát thương

4. Hoàng kim giáp

golden Game Cuối
Hoàng kim giáp

Là lá bài mới nhất thuộc bản mở rộng Đế quốc sa mac trong danh sách. Tuy nhiên, hiệu ứng của Hoàng kim giáp gần như tương tự với Truy cùng diệt tân, vốn là Spell đã xuất hiện từ lâu, cộng thêm hiệu ứng ban lá chắn cho 1 đồng minh.

Mặc dù Truy cùng diệt tận không được sử dụng nhiều bởi các người chơi khi bạn phải bỏ ra 3 mana mà không mang lại tác động gì trên board có thể khiến bạn bị hụt tempo khá lớn.

Nhưng khác với “người đi trước”, Hoàng kim giáp lại được sử dụng nhiều trong bộ bài Post – nerf Fiora Shen, khi đây là bộ bài tận dụng hiệu quả nhất hiệu ứng lá chắn của Hoàng kim giáp, cũng như việc tấn công 2 lần trong 1 round giúp bạn đạt được điều kiện thắng cùa Fiora nhanh hơn.

Và dù bản cập nhất 2.5.0 đã nerf Fiora Shen rất nặng, Hoàng kim giáp vẫn có 1 tỉ lệ chơi rất cao, đủ để chứng minh việc bỏ ra thêm 1 mana để có hiệu ứng lá chắn mang lại rất nhiều giá trị.

Một điều lưu ý là kể cả khi đối thủ tiêu diệt được đơn vị được ban hiệu ứng lá chắn thì hiệu ứng tiến công vẫn sẽ diễn ra, khiến Hoàng kim giáp chỉ có thể bị khắc chế bởi các lá Deny hay Nghi lễ cự tuyệt.

golden 2 Game Cuối
Hoàng kim giáp chỉ bị khắc chế bởi Deny hay Nghi lễ cự tuyệt

5. Rồng thịnh nộ

dra Game Cuối
Rồng thịnh nộ

Là 1 đơn vị có chỉ số ổn định 4|5, đi kèm 2 từ khóa rất mạnh là Cuồng nộ và Thách đấu. Từ khóa thách đấu cho phép Rồng thịnh nộ thực hiện các trao đổi có lợi với các đơn vị yếu hơn để kết hợp chỉ số buff từ hiệu ứng cuồng nộ.

targon whiteflame protector dragon legends of runeterra lien minh huyen thoai lol hinh nen 2560x1600 7 Game Cuối
Rồng trong Runeterra là một trong những loại đon vị không quá mạnh hiện tại

Và nếu đối thủ không thể trả lời chú rồng này, nó có thể snowball rất mạnh thành 1 mối đe dọa cuối trận như Ledros hay đám Quái vật băng của Lissandra. Và mặc dù các đơn vị rồng không quá mạnh ở thời điểm hiện tại, Rồng thịnh nộ vẫn là 1 trong những đơn vị rồng tốt nhất trong game khi mang tiềm năng carry trận đấu rất lớn.

Trang chủ Huyền Thoại Runeterra VNG: 

https://lor.zing.vn/

Fanpage Thoại Runeterra VNG:

https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.riotgames.legendsofRuneterravn 

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/id1502971131

Link nạp thẻ Huyền Thoại Runeterra VNG:

https://pay.zing.vn/wplogin/mobile/lor

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra

  • Dung lượng: 103M
Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 được 2 bình chọn