Huyền Thoại Runeterra: 5 bộ bài “nổi lên” sau bản cập nhật 2.5.0

Người đăng: Ngày đăng: 14/04/2021 Game mobile
Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra

  • Dung lượng: 103M
Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 được 2 bình chọn

1. Lulu Shen

Lulu Shen lor deck bt79qqhh40qe6e4i06r0 Game Cuối
Bộ bài Lulu Shen

Đã từng có 1 thời gian, rất nhiều người chơi thử nghiệm sự kết hợp giữa Shen và Lulu sau khi Lulu ra mắt, nhưng không mang lại quá nhiều thành công. Tuy nhiên sau khi bản cập nhât 2.5.0 ra mắt, Fiora Shen, bộ bài sử dụng Shen tốt nhất đã bị nerf khá nặng cộng thêm việc tăng sức mạnh cho Lulu. Bộ bài Lulu Shen đang được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết.

Mang phong cách chơi Aggro, bộ bài tích hợp rất nhiều Follower 1- mana nhưng mang tiềm năng snowball rất lớn như Hoa nhi và Người chăm lo Greenglade, cùng với 1 số Follower hỗ trợ như Đầu bếp chiến trường, Phù thủy nhỏ cùng với Shen và Lulu. Chiến thuật xoay quanh hiệu ứng hỗ trợ này cho phép bạn tạo ra 1 board rất mạnh, rất khó bị tiêu diệt nhờ vào các hiệu ứng buff chỉ số của Lulu hay lá chắn của Shen.

BeFunky collage 2 Game Cuối
Người chăm lo Greenglade và Hoa nhi

Việc Lulu Shen quay trở lại meta có thể lý giải phần lớn ly do là nhờ đợt tăng sức mạnh cho Lulu. Khi giờ đây, cô có thể tham gia combat để tận dụng hiệu ứng hỗ trợ mà không quá lo việc bị trao đổi lỗ với chỉ số 2|3 như trước. Và một lý do gián tiếp khác chính là sự “trượt dốc” của Fiora trong bản cập nhật lần này, các người chơi bắt đầu tận dụng sức mạnh của Shen ra bên ngoài khuôn khổ các bộ bài Demacia.

Mã bài:

CECACAYABYBACAQTEACAGAQBAIFBEBIBAAERKHJFFMBACAQAA4AQIAACAA

2. Noxus Burn

fff4a93f azir burn lor deck Game Cuối
Bộ bài Noxus Burn

Với việc Combo Aphelios + Ngôi đền mờ ảo đã bị nerf “thê thảm”, cộng với việc Quân đoạn hậu binh được buff rất lớn, các deck Burn đang bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện trở lại với tỉ lệ thắng rất cao trong khắp các trận rank.

Chiến thuật của Noxus Burn tương tự với các bộ bài Aggro khác, bạn sẽ all in hoàn toàn vào giai đoạn đầu game với dàn đơn vị mana rẻ trong bộ bài như Quân đoàn hậu binh, Người canh giữ cồn cát, nhện nhà… Và Azir sẽ đóng vai trò hỗ trợ khi liên tục triệu hồi chiến binh cát của mình.

BeFunky collage 3 Game Cuối
Noxus Burn có rất nhiều đơn vị 1 mana mạnh

Ngoài các đơn vị mạnh trong đầu trận kể trên, bộ bài cũng tích hợp 1 số đơn vị mạnh trong giai đoạn về sau như Tùy phái tàn tích gây khó khăn cho đối thủ để tiêu diệt. Bộ bài còn có rất nhiều lá burn mạnh như Tàn sát, Ý chí Noxus, Lính bộc phá đế chế và đặc biệt là Thuyền trưởng Farron để kết thúc trận đấu nếu việc chiến thắng bằng board không thành công.

BeFunky collage 1 1 Game Cuối
Noxus Burn còn tích hợp nhiều lá bài Burn mạnh để kết thúc trận đấu

Nếu các bạn muốn 1 bộ bài “đánh nhanh, thắng nhanh” và vô cùng dễ chơi để leo rank nhanh chóng thì nhất định không thể bỏ qua bộ bài này.

Mã bài:

CEBQEAQDAMCAIBAHAMNDOUQGAEBQEDAPEUUDOAIBAEBRIAICAEBSMMY

3. Tahm Kench Soraka

Soraka Tahm Kench lor deck bu3p7enoj4ajj1spdv90 Game Cuối
Tahm Kench Soraka không có quá nhiều thay đổi với điều kiện thắng chính vẫn phụ thuộc vào lá địa danh Suối nguồn tinh tú

Sau khi Đế quốc sa mạc ra mắt, Tahm Kench Soraka gần như “biến mất” trong khắp các trận đấu rank. Và trong bản cập nhật 2.5.0 lần này, Tahm Kench Soraka cũng không nhận được những đợt tăng sức mạnh trức tiếp hay gián tiếp, nhưng với việc Meta dần chuyển sang hướng Aggro, Burn khiến Tahm Kench Soraka hưởng lợi rất nhiều.

Điều kiện thắng của bộ bài gần như không có gì thay đổi, bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện thắng của lá địa danh Suối nguồn tinh tú hoặc bằng việc chiến thắng trên board nhờ vào các đơn vị snowball mạnh và tương tác tốt với bộ bài như Nhóc chăm hằng tinh. Nhìn chung, các lá bài trong Tahm Kench Soraka không có quá nhiều thay đổi so với lúc trước.

Ngoài việc các bộ bài Aggro với Burn dần trở lại meta thi các khắc chế của Tahm Kench Soraka cũng bị giảm sức mạnh rất nhiều trong bản cập nhất này. Có thể kể đến TF Fizz, 1 trong bộ bài khắc chế Tahm Kench Soraka tốt nhất đã biến mất khỏi meta. Và 1 số bộ bài OTK Leesin hay Lissandra Control đã không còn quá mạnh như những thời gian đầu của Đế quốc sa mạc, tạo điều kiện hoàn hảo để Tahm Kench trở lại meta.

Mã bài:

CEBAIAYGAQDQQDYGAMESGLJTGQ3TYAQBAMDASBADBEJR2VLCAA

Kết luận

Bản cập nhật 2.5.0 thật sự đem lại rất nhiều thay đổi tới meta, Đâu tiền là sự sụp đổ của bộ bài Tier 1 – TF Fizz, Aphelios và Twisted Fate, 2 vị tướng đa dụng cao nhất trong game cũng đã bị giảm sức mạnh và 1 bộ bài vốn đang rất ổn định trong meta là Fiora Shen cũng đã bị giảm sức mạnh

Khiến meta thay đổi hoàn toàn, chúng ta có thể trông đợi các bộ bài off meta hoặc 1 số bộ bài mới xuất hiện trong các trân đấu rank, cũng như có thể cải thiện chỗ đứng cho các vị tướng Đế quốc sa mạc như Sivir, Renekton…

Trang chủ Huyền Thoại Runeterra VNG: 

https://lor.zing.vn/

Fanpage Thoại Runeterra VNG:

https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.riotgames.legendsofRuneterravn 

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/id1502971131

Link nạp thẻ Huyền Thoại Runeterra VNG:

https://pay.zing.vn/wplogin/mobile/lor

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra

  • Dung lượng: 103M
Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 được 2 bình chọn