Drama Crypto: Dự án Move-to-earn Step up bất ngờ tố “cựu” admin Group KTTC ở Việt Nam lừa đảo gần 60 triệu đồng

Người đăng: Ngày đăng: 30/05/2022 NFT/Play2earn
Trên group chính thức của mình, đội ngũ vận hành dự án Move-to-earn Step Up bất ngờ tố cựu admin của KTTC Group lừa đảo, không làm tròn trách nghiệm sau khi nhận 2500$ tiền quảng cáo.

Tối  ngày 27/05 các nhà đầu tư Việt được 1 phen bất ngờ trước thông tin bóc phốt cựu admin của KTTC Group không làm tròn trách nghiệm của bản thân đối với dự án Move-to-earn Step Up. Theo như chia sẻ của đội ngũ vận hành dự án Move-to-earn thì L.D (cựu admin của KTTC Group tại Việt Nam) đã nhận tiền công trị giá 2500$ (bao gồm 800$, 500$ token và 6 slot Whitelist) từ phía dự án Step Up để chia sẻ bài giới thiệu và kết nối của Step Up trên 2 group bao gồm KTTC Group (gần 15k member) và KOLs Group (nhóm gồm gần 200 thành viên, được L.D giới thiệu gồm nhiều các KOLs nổi tiếng trong thị trường tại Việt Nam).

Thế nhưng, L.D lại không hề hoàn thành đầy đủ những gì đã hứa với phía Step Up. Đồng thời, phía Step Up còn công khai toàn bộ tin nhắn đối với L.D như một bằng chứng nhằm chứng minh vụ việc lần này. Theo như Game Cuối tìm hiểu thì L.D đã hoàn thành toàn bộ những gì cá nhân anh đã chốt với dự án Step Up, nhưng hiệu quả đem lại không được như dự tính ban đầu.

4 11 Game Cuối

Chưa dừng ở lại đó, chỉ sau đó vài giờ đồng hồ, trong group chính thức của KTTC Group, phía KTTC Group đã đăng tải bài viết nhằm giải thích cụ thể cho toàn bộ cộng đồng về vụ việc lần này cũng như phương án giải quyết đối với cá nhân L.D. Nguyên văn bài viết như sau:

2 8 Game Cuối

 

“Thân gửi các member KTTC Group,

Ngày hôm qua (27/05) đã xảy ra sự việc rất đáng tiếc liên quan trực tiếp tới Admin phụ trách Partnership của KTTC là @lqdung94 . Sau quá trình họp thảo luận nội bộ team KTTC, sự việc có thể tóm tắt như sau:
1. Admin @lqdung94 đồng thời hoạt động với vai trò:
a. Admin tại KTTC Group
b. Owner tại Partner-KOLs VN

KTTC GROUP và Partner-KOLs VN là 02 group hoàn toàn khác biệt về hình thức, member, định hướng và không hề có bất kỳ liên quan gì ngoại trừ việc admin @lqdung94 đồng thời quản lý cả 2 bên.

2. Trong quá trình làm việc với partner (các dự án), admin @lqdung94 đồng thời deal các lợi ích về cả cho KTTC Group và các dự án về phía bên Partner- KOLs VN, trong đó quyền lợi tập trung chủ yếu vào group Partner-KOLs VN do các dự án khá quan tâm tới việc connect các KOLs.
3. Trong quá trình thoả thuận, deal lợi ích, admin @lqdung94 đã không làm rõ trực tiếp về phía dự án khoản lợi ích đó sẽ được phân bổ như thế nào, về phía group KTTC hay về phía cá nhân hoặc KOLs, dẫn tới việc khi dự án fud trực tiếp cá nhân admin @lqdung94 đã gây ảnh hưởng xấu tới tập thể ban quản trị group KTTC nói riêng và group KTTC nói chung.
4. Đây là việc làm hoàn toàn do cá nhân admin @lqdung94 đã xác nhận, việc bị dự án fud do khi hỗ trợ đăng tin trên KTTC và đăng tin trên nhóm Partner-KOLs VN không đạt được hiệu quả như dự án mong muốn. Hoàn toàn không có việc Ban quản trị KTTC Group scam hay làm những điều sai trái gây ảnh hưởng tới member hoặc dự án như dự án có tag và dẫn link tới KTTC.

Như vậy, đối với sự việc này, Ban quản trị KTTC Group – đại diện là owner @Vantruongs xin phép thông báo như sau:
1. Chân thành xin lỗi tất cả các member và các cộng đồng khác bị ảnh hưởng, liên quan tới sự việc này.
2. Huỷ vai trò admin của @lqdung94 và xoá khỏi KTTC Group
3. Cam kết về tính minh bạch của KTTC Group trong sự việc vừa qua:
– Lợi ích nhận từ dự án StepUp: WL cho Ban Quản trị
– Lợi ích nhận từ dự án Charizard INU: WL cho Ban Quản trị
– Lợi ích nhận từ dự án StepMoon: Slot đi Private cho Ban Quản trị.

*** Đối với các dự án này, KTTC Group đánh giá là lowcap xổ số và risk cao: StepMoon bán private trực tiếp trên web không qua launchpad, Charizard Inu meme nhưng Dev không KYC… nên để hạn chế rủi ro, team đã không phân bổ allo cho member. Mọi người có thể theo dõi chart của Charizard Inu và StepMoon để hiểu rõ.

Một lần nữa KTTC Group gửi lời xin lỗi chân thành tới member và toàn bộ các cộng đồng khác bị ảnh hưởng liên quan. Team KTTC sẽ cố gắng khắc phục và ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đọc tin”

Theo đó, phía KTTC Group khẳng định, L.D là admin phụ trách Partnership của KTTC và group Partner-KOLs VN không hề có bất kỳ liên quan nào tới KTTC ngoài việc  L.D… có quyền quản lý group. Và L.D thường deal các quyền lợi chủ yếu tập trung vào group KOLs VN do các dự án thường quan tâm tới việc liên hệ với các KOLs hơn là group KTTC. Một trong những lý do dẫn tới vụ việc đáng tiếc lần này là do cá nhân L.D không làm rõ trực tiếp số tiền công PR sẽ được phân bổ cụ thể như thế nào, đồng thời, việc hỗ trợ đăng tin trên KTTC và KOLs VN đã không đem được hiệu quả như dự án mong muốn. Và đây là lý do chính dẫn tới việc Step Up tố L.D không làm tròn trách nghiệm.

3 6 Game Cuối

Ngoài ra, phía KTTC Group cũng thông báo đã làm việc với đội ngũ phát triển Step Up để tìm ra hướng giải quyết. Cuối cùng, nhằm xin lỗi toàn bộ cộng đồng bị ảnh hưởng, KTTC đã đưa ra hình phạt thích phù hợp với L.D khi xóa quyền admin của L.D và kick vĩnh viễn ra khỏi Group. Bên cạnh đó, đội ngũ KTTC Group cũng công khai toàn bộ những lợi ích mà phía Step Up cung cấp sẽ thuộc về phía đội ngũ quản trị của KTTC Group, bởi vì KTTC đánh giá dự án Step Up chỉ là 1 dự án sổ xố, không nên đầu tư.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: