Top 10 bộ NFT Anime nổi bật nhất thị trường hiện nay

Người đăng: Ngày đăng: 09/05/2024 NFT/Play2earn
Điểm danh 10 trong số những bộ sưu tập NFT Anime đáng chú ý nhất thời điểm này.

Ngày nay, thể loại phim hoạt hình Nhật Bản – Anime – đã trở thành một nét văn hóa phổ biến rộng khắp toàn thế giới. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi Anime xuất hiện trong cả không gian NFT, trở thành niềm đam mê chung của những nhà sưu tập và sáng tạo NFT.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Shonen Junk 2 Game Cuối

Thị trường hiện tại không thiếu các bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ những series Anime nổi tiếng trên mạng. Một số thậm chí còn tạo tiếng vang lớn và làm nền tảng để nhiều sản phẩm khác học hỏi theo.

Không cần dài dòng thêm, sau đây là 10 bộ sưu tập NFT Anime đáng chú ý nhất hiện nay, được Gamecuoi.com tổng hợp từ NFTevening,Hypebeast, Opensea và nhiều nguồn khác.

0N1 Force

Nếu xét kỹ, ON1 Force có thể không phải NFT Anime đầu tiên được phát hành. Mặc dù vậy, cơn sốt sưu tầm NFT Anime trong vài tháng qua có thể bắt nguồn từ sự nổi tiếng vô cùng lớn của bộ sưu tập này.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai 0N1 Force Game Cuối

Ra mắt vào tháng 8 năm 2021 và bán hết chỉ sau vài phút, 0N1 Force là một bộ token sáng tạo với nhiều màu sắc rực rỡ và dàn nhân vật lạnh lùng.

Những hình đại diện NFT PFP (Picture For Proof hay Picture for Profile – tức những bức ảnh hồ sơ, đại diện, làm bằng chứng trên mạng xã hội) này có một số đặc điểm thú vị như mặt nạ, tai nghe, kiểu tóc, v.v.. theo phong cách khác thường. Trong khí đó, bản thân các nhân vật nền tảng lại sở hữu ngoại hình theo hướng anime cổ điển.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai 0N1 Force 2 Game Cuối

Ở thời điểm vừa xuất hiện, 0N1 Force quả thực là một cơn sốt. Một số người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đã gia nhập “Lực lượng 0N1” ở thời điểm đó; thậm chí chịu chi hơn 100 ETH cho một NFT huyền thoại.

Tuy nhiên, bộ sưu tập đã không thể duy trì sự khởi đầu nóng bỏng. Mặc dù giá sàn hiện tại khoảng 0,4 ETH vẫn ổn định, nhưng thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh của dự án.

Azuki

Nếu như 0N1 Force đánh dấu bước khởi đầu cho cơn sốt NFT anime gần đây, thì Azuki là dự án đã định hình nên nó. Như ảnh minh họa thể hiện, bộ sưu tập có rất nhiều nét đặc sắc, với mỗi PFP và nhân vật như đang tự kể câu chuyện của riêng mình.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Azuki Game Cuối

Phát hành vào tháng 1 năm 2022, Azuki nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng các dự án NFT tính theo tổng số lượng mọi thời đại của OpenSea. Tại thời điểm viết bài, giá sàn của nó là 23,9 ETH. Không chỉ là một blue-chip (tức NFT nổi tiếng, ổn định và được coi là một khoản đầu tư dài hạn tốt), Azuki còn có tốc độ thăng tiến cực kỳ nhanh so với bất kỳ bộ sưu tập NFT nào tính đến nay.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Azuki 2 Game Cuối

Thành công chóng vánh của Azuki đã gây sốc cho các chuyên gia NFT, nhưng điều đó không làm quá trình phát triển chậm lại. Đội ngũ Azuki vẫn tiếp tục mở rộng và tự hào với kinh nghiệm tích lũy từ trước tại các công ty lớn như Blizzard và Facebook.

Trái với sự im lặng về lộ trình trong những ngày đầu, dự án NFT đang bắt đầu hoạt động tích cực hơn với các bộ sưu tập tiếp theo và những bước phát triển khác thời gian gần đây.

Karafuru

Dù cũng lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, Karafuru lại được đánh giá có giao diện đặc biệt nhất so với bất kỳ NFT nào trong danh sách này. Sở hữu phong cách vui tươi, sôi động và trẻ trung, tác phẩm do nghệ sĩ siêu tài năng WD.WILLY thực hiện thật sự nổi bật giữa một đại dương vô vàn NFT.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Karafuru Game Cuối

Bộ sưu tập 5.555 NFT đã tạo nhiều ấn tượng kể từ khi ra mắt hồi đầu năm. Tuy không thể lọt vào danh sách các blue-chip hàng đầu, nhưng với giá sàn hiện tại khoảng 2,94 ETH và phân phối chủ sở hữu lành mạnh, Karafuru xứng đáng thuộc Top những bộ NFT anime đáng chú ý nhất hiện nay.

Kiwami

Kiwami là cái tên mới hơn trong danh sách này, với đội ngũ phát triển đến từ Nhật Bản và ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3 trên chuỗi khối Ethereum. Trang OpenSea của họ mô tả chúng như một “bộ sưu tập 10.000 hình đại diện cho một tập thể thế hệ tiếp nối bao gồm các nghệ sĩ, nhà xây dựng và người phá vỡ quy tắc”.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Kiwami Game Cuối

Ấn tượng đầu tiên ở những chiếc NFT PFP này là sự bóng bẩy, đầy phong cách thể hiện qua các mảng màu rực rỡ và đường nét minh họa sắc cạnh ở từng khung ảnh.

Song song đó, đội ngũ phát triển cũng đang thực hiện một cách tiếp cận chiến lược đối với bộ sưu tập của họ. Kế hoạch dự kiến bao gồm những món hàng hóa vật chất và một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Kiwami sẽ giữ vai trò như kho bạc. Bộ sưu tập có giá sàn khoảng 0,24 ETH trên OpenSea tại thời điểm viết bài.

Hikari

Hikari pha trộn giữa vẻ ngoài bóng bẩy của anime với truyền thuyết sâu rộng và một lộ trình xây dựng nghiêm túc. Bộ sưu tập đến từ hai đội ngũ phát triển Chainlink, Jeez và được “đúc” vào ngày 11 tháng 4.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Hikari 1a Game Cuối

Lộ trình xây dựng Hikari, mà nhóm nghiên cứu gọi là “Manuscript” (tức: Bản thảo), có một số sáng kiến khá thú vị. Trên thực tế, bộ sưu tập NFT Anime đang nỗ lực phát hành một cuốn truyện tranh, sản phẩm thời trang dạo phố và thậm chí cả trò chơi MOBA Hikari, cùng những thứ khác.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Hikari 1b Game Cuối

Dù chỉ mới dừng ở những lời hứa hẹn, nhưng nếu đội ngũ Hikari có thể hiện thực hóa thành kết quả cụ thể thì bộ NFT này sẽ tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Haki NFT

Haki là tập hợp của 5.000 NFT anime độc đáo, được xây dựng để vượt ra ngoài không gian kỹ thuật số ngay từ đầu. Một số lợi ích của bộ sưu tập này bao gồm thời trang dạo phố, airdrop NFT, sự kiện trực tiếp và các hình thức tiện ích chủ sở hữu khác.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Haki NFT Game Cuối

NFT chia làm 3 độ hiếm (Thường, vàng, kim cương) và 10 danh mục khác nhau. Với giá sàn hiện tại vào khoảng 0,07 ETH, Haki có thể phù hợp cho những ai yêu thích anime đang muốn tham gia vào thị trường NFT.

Shonen Junk

Shonen Junk là một bộ sưu tập NFT Anime tự hào mang đến các thông tin xác thực nghiêm túc. Cụ thể hơn, kỹ sư phần mềm của Shonen Junk, James Lin, chính là nhà đồng sáng lập hãng Crunchyroll nỏi tiếng.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Shonen Junk Game Cuối

Đối với những ai chưa biết, Crunchyroll là một nhà phân phối chính các tài sản anime và manga ở Bắc Mỹ. Trên thực tế, Crunchyroll chắc chắn là một lý do chính giúp anime ngày càng phổ biến ở thị trường quốc tế.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Shonen Junk 1 Game Cuối

Chưa kể, các nghệ sĩ đứng sau bộ sưu tập đã từng tham gia một số thương hiệu anime phổ biến. Bên cạnh khả năng phô trương một số PFP sạch sẽ, được thiết kế tốt, chủ sở hữu Shonen Junk còn có quyền truy cập vào những bộ sưu tập NFT trong tương lai từ đội ngũ tài năng này.

Muri

Dự án mới của Haus, một cộng đồng bao gồm những người đam mê nghệ thuật kỹ thuật số và vật lý. Muri là tập hợp của 10.000 nhân vật riêng lẻ, mỗi nhân vật đóng một vai trò độc nhất trong thế giới Night Sky (Bầu trời đêm).

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Muri Game Cuối

Trong khi các pfps anime khác chủ yếu phô diễn góc nghiêng, thì Muri quyết định chọn góc chính diện. Dàn nhân vật minh họa mang đến cảm giác cứng cỏi, bản lĩnh và gan góc khiến họ trở nên cực kỳ ngầu.

Ngoài ra, Haus sẽ tích hợp Muri vào hệ sinh thái rộng lớn của họ. Nhóm cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị sẵn hàng hóa và thậm chí là manga cho NFT.

Tales Of Tsuki Genesis

Điều gì sẽ xảy ra khi kết hợp Azuki với World of Women? Câu trả lời là một bộ NFT Anime chỉ toàn nữ mang tên Tales Of Tsuki Genesis.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Tales Of Tsuki Genesis Game Cuối

Bộ sưu tập được phát hành trên chuỗi khối Ethereum vào tháng 2 và bao gồm 9.999 Waifus dũng cảm sống trong vũ trụ Tsuki, với sứ mệnh đánh bại linh hồn tà ác đang hoành hành và cải thiện cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên, họ không thể một mình chống lại linh hồn ác quỷ, mà sẽ cần sự giúp đỡ từ những bạn đồng hành đáng tin cậy.

Vì thế, mỗi Tsuki NFT sẽ nhận được một NFT đồng hành tên Momon. Đây là những sinh vật nhỏ, trông giống như thỏ, lợn hoặc dơi nhỏ. Một số Momon sẽ có độ hiếm hơn, nhưng hầu hết đều tương ứng với màu sắc của Tsuki. Sau khi Tsuki và Momon liên kết, một biểu tượng mặt trăng sẽ xuất hiện trên mỗi NFT, tượng trưng cho sự gắn bó suốt đời của họ.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai Tales Of Tsuki Genesis 2 Game Cuối

Tales Of Tsuki Genesis do một nhóm nhỏ gồm bốn nhà sáng lập tạo ra, với hai thành viên công khai tiết lộ danh tính thật. Trong đó, Vmat (hay Viviane Matsukuma) đảm nhận vai trò họa sĩ chính, chuyên vẽ tranh minh họa và trò chơi tự do đến từ Brazil và Daniel Mastukuma (hay DFM trên Twitter) là nhà phát triển chính của Tsuki NFT. Anh đã làm việc với tư cách nhà phát triển ở Brazil trong 6 năm qua và giờ đang mở rộng sang Metaverse.

MadManga NFT

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của MadManga, một dự án hợp tác quốc tế với các thành viên đến từ Hoa Kỳ, EU, Vương quốc Anh, Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác.

Những nhà sáng lập đằng sau MadManga bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Thung lũng Silicon và Singapore, các nghệ sĩ manga, nhà tạo mô hình 3D, nhà viết kịch bản và nhà làm phim hoạt hình.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai MadManga Game Cuối

Đội ngũ MadManga sở hữu nền tảng vững chắc về không gian anime-manga-game, bản quyền, tổ chức sự kiện đa quốc gia, sản phẩm vật lý, công nghệ blockchain và hình ảnh, đồng thời đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu lớn như One Piece, Naruto, Barbie, Disney, Warner Bros.,…

MadManga NFTs sẽ được trình bày theo dạng từng chương và lấy bối cảnh ở một metaverse hoàn toàn tùy chỉnh. Tại nơi đó, không gian và thời gian giao nhau, hình thành nên một lỗ đen nguy hiểm. MadManga nói rằng lỗ đen này là ngôi nhà của dàn nhân vật, những người được tạo ra từ “những viên đá FOMO” mang năng lượng manga đặc biệt.

Top 10 bo NFT Anime noi bat nhat tren thi truong hien tai MadManga 2 Game Cuối

Những viên đá “FOMO Stone” cũng là cách thức duy nhất để truy cập vào vũ trụ MadManga và bộ sưu tập nội dung đầy đủ của nó. Những người nắm giữ dự án có thể trực tiếp tham gia, đóng góp và đưa ra các quyết định về câu chuyện trong tương lai của thương hiệu. MadManga dự kiến sẽ phát hành bộ NFT vào cuối mùa xuân 2022.

Danh sách Top 10 bộ NFT Anime đáng chú ý nhất hiện tại sẽ tạm kết tại đây. Liệu xu hướng NFT Anime có tiếp tục phát triển nở rộ trong tương lai hay không? Chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất thông tin và tham khảo về thị trường NFT đến bạn đọc. Đội ngũ Gamecuoi.com sẽ không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của độc giả. Hiện tại, NFT và tiền điện tử vẫn chưa được luật pháp Việt Nam chứng nhận và bảo hộ.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: