Người chơi Việt Nam chọn Bitcoin làm nơi đầu tư và giải trí

Người đăng: Ngày đăng: 23/11/2021 NFT/Play2earn
Trong những năm gần đây, lượng người trẻ gia nhập thị trường cryto, bitcoin tại Việt Nam tăng đột biến bởi những giá trị độc đáo mà sân chơi này mang lại

Tại sao lại chọn Bitcoin, Crypto?

Tiền mã hóa, tiền thuật toán, crypt, bitcoin, ETH… là những cái tên được người Việt trẻ nhắc nhiều nhất lúc này trên cả MXH và ngoài đời thực. Và giờ đây Bitcoin không còn là một danh từ chỉ đích danh một loại coin top trên sàn, mà giờ nó là một ngoại động từ chỉ việc kinh doanh, đầu tư tiền mã hóa trên các sàn

bitcoin 1 Game Cuối

Từ năm 2017 đến nay, cộng đồng đầu tư bitcoin VietNam đang từng top 5 thế giới

So với các loại hình đầu tư truyền thống  khác như Chứng khoán, nhà đất, vàng… thì đầu tư Bitcoin không yêu cầu quá lớn về số vốn cần phải có. Với số vốn ban đầu khoản 20$-50$ (dưới 1 triệu VND) là bạn có thể gia nhập cuộc chơi này.

So với biên lợi nhuận của các lĩnh vực truyền thống thì lợi nhuận của Bitcoin, crypto cao hơn rất nhiều, có thể x100 lần, x1000 lần. Chưa kể thời gian để chốt lợi nhuận cũng nhanh hơn và thị trường hoạt động 24/7.

Với quá nhiều ưu điểm như vậy, và đặc biệt là việc được tiếp cận với các đồng Crypto đẳng cấp thế giới. Việc đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa, bitcoin là một thị trường tiềm năng cho bất cứ ai theo đuổi.

Về nhân khẩu học và hạ tầng kỹ thuật

Hiện tại xu hướng người chơi crypto, bitcoin tại Việt Nam đang trẻ hóa. Do các thế hệ 8x, 9x, 0x hiện tại đã quá quen với công nghệ và đang là lực lượng lao động chính. Việc sở hữu smartphone với tầng lớp này là một điều cơ bản và phải có trong thời đại 4.0

Bên cạnh đó việc băng thông internet của Việt Nam mở rộng, chi phí giảm và càng ngày càng cạnh tranh tạo lợi cho người dùng. Nên việc các tầng lớp trên tiếp cận thông tin về các dự án crypto trở lên thuận lợi hơn.

Với ưu điểm của thị trường bitcoin, crypto, những sinh viên (thế hệ 0x) những người có thể chưa có thu nhập hoặc thu nhập bán thời gian với giá 1usd/h (khoảng 23.000 VND/ giờ) cũng có thể hứng thú với việc đầu tư.

Có quá nhiều dự án Việt  thành công khi kết hợp với Crypto

Cái tên lớn nhất lúc này là Axies Infinity, một dự án được Founder người Việt – Nguyễn Thành Trung cùng các cộng sự bắt đầu vào năm 2018, giờ đã trở thành game thành công nhất khi kết hợp với Blockchain, công nghệ tạo nên tiền mã hóa. Công ty của anh Sky Mavis, đã từ một công ty có giá trị 0$ trở thành công ty trị giá 3 tỷ $ trong năm nay.

Nguyễn Thành Trung - Founder của Sky Mavis, nơi sản sinh ra Axies Infinity
Nguyễn Thành Trung – Founder của Sky Mavis, nơi sản sinh ra Axies Infinity

Hiện tại đồng AXS của họ được coi là Bitcoin của giới game NFT (game sử dụng tiền mã hóa). Ngoài ra còn rất nhiều cái tên khác như Thetan Arena, Metamon… đang làm mưa làm gió trên thị trường cũng của người Việt.

Vừa chơi game vừa đầu tư đang là xu thế trên toàn thế giới

Nhiều người từng hoài nghi về giá trị của tiền mã hóa, cho đến khi những người xung quanh nói nhiều đến nó. Với Axies Infinity, cộng đồng lớn nhất của trò chơi này lại đến từ Philipines, chứ không phải quê hương của Founder là Việt Nam.

Nhiều thông tin cho thấy người chơi Axies đủ lâu có thể đủ tiền mua nhà và nhiều thứ thiết yếu khác, biến sân chơi này thành một nơi có thể kinh doanh và làm giàu.

Một thanh niên Philipines mua nhà nhờ chơi Axies
Một thanh niên Philipines mua nhà nhờ chơi Axies

Không chỉ Axies, những dự án khác như Metamon, Thetan Arena… đang đưa những người sở hữu chúng gia tăng tài sản tới mức chóng mặt, điều mà trước đến nay nhiều người không ngờ đến.

Bên cạnh việc dự trữ Bitcoin, việc dùng Bitcoin để hoán đổi hay đầu tư cũng đang là xu thế. Người chơi Việt Nam đã chấp nhận sân chơi Bitcoin này và đang coi nó là một nơi vừa để giải trí vừa để kiếm tiền, nhất là trong bối cảnh hiện tại.

Chia sẻ bài viết trên: