Game Legacy mới vừa “chào sân” đã bán được một lô đất NFT với giá khoảng 20 tỷ đồng

Người đăng: Ngày đăng: 11/11/2023 NFT/Play2earn
Legacy – Trò chơi NFT mới đến từ nhà thiết kế Peter Molyneux vừa có màn chào sân tuyệt vời.

Peter Douglas Molyneux sinh năm 1959 là một nhà thiết kế và lập trình trò chơi điện tử người Anh. Ông rất nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế vì đã sáng tạo ra các trò chơi thuộc hàng kinh điển như Populous, Dungeon Keeper và Black & White, cũng như Theme Park, series nhập vai Fable.

Cách đây vài ngày, studio phát triển của ông Molyneux là 22cans đã giới thiệu một trò chơi mô phỏng kinh doanh mới mang tên Legacy. Về cơ bản, game này cho phép người chơi mua “đất” dưới dạng NFT để xây dựng đế chế kinh doanh, khởi đầu là một cửa hàng nhỏ trước khi phát triển thành tập đoàn hùng mạnh.

Mot lo dat NFT cua game Legacy vua duoc ban voi gia khoang 20 ty dong Play via 22cans 1 Game Cuối

Chủ đất sau đó có thể cung cấp các “chìa khóa di sản” Legacy Keys cho những người chơi khác sử dụng đất của họ để được chia lợi nhuận.

Tương tự như nhiều game NFT khác, Legacy cũng xuất hiện một bong bóng đầu cơ khổng lồ ở trung tâm ngay từ khi còn chưa hoàn thiện. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến cơ chế chơi hoặc chất lượng tổng thể, nhưng nhà đầu tư đã không ngại ngần chi số tiền lớn, với kỳ vọng rằng họ sẽ có thể tăng số tiền đó sau khi trò chơi chính thức phát hành.

Một báo cáo mới cho biết Legacy đã kiếm được hơn 53 triệu USD kể từ khi được công bố vào đầu tuần này, với một NFT được bán với giá gần 1 triệu USD.

Mot lo dat NFT cua game Legacy vua duoc ban voi gia khoang 20 ty dong Play via 22cans 2 Game Cuối

Cụ thể hơn, theo báo cáo từ trang tin Rock Paper Shotgun, một trong những khu đất NFT được bán cho Legacy có giá 670.000 bảng Anh, tương đương hơn 900.000 đô la Mỹ. Tổng doanh số cho các lô đất kỹ thuật số khác nhau của Legacy được bán với giá khoảng 14.000 Ethereum, tương đương 53 triệu đô la Mỹ. Đó là một số tiền khổng lồ dành cho một trò chơi dự kiến phát hành vào năm 2022.

Đây là điều mà hầu hết các cố vấn kinh tế gọi là “đầu tư rủi ro”, đặc biệt là khi xem xét bảng thành tích của nhà sản xuất 22cans. Trò chơi đầu tiên của studio, Godus, vẫn đang trong tình trạng truy cập sớm với điểm số người dùng Steam là “rất tiêu cực” và chưa được cập nhật trong 5 năm qua. Phần ngoại truyện dành cho thiết bị di động Godus Wars chưa bao giờ thành công trên thiết bị di động và Trail Wars là một mớ hỗn độn đầy lỗi.

Vì vậy, việc đổ tiền vào Legacy ở thời điểm này rất mạo hiểm. Dù trào lưu NFT đang vô cùng thịnh hành, nhưng đây chưa chắc là cách thức đầu tư hợp lý nhất hiện nay.

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: