Nhà đầu tư tố sàn giao dịch ‘xả’ token ELMON

Người đăng: Ngày đăng: 20/01/2022 NFT/Play2earn

Dữ liệu giao dịch trên blockchain cho thấy lượng lớn token ELMON bị “xả”. Nhà đầu tư tố cáo sàn giao dịch MEXC bán tháo, khiến giá đồng tiền số sụt giảm.

Trên các nhóm về tiền số, nhà đầu tư dự án dự án GameFi Elemon tố cáo sàn tiền số MEXC “xả hàng” token ELMON (tiền tệ của GameFi Elemon) khiến giá đồng tiền số này giảm mạnh. Tuy nhiên, phía MEXC thông báo rằng việc token mất giá không liên quan đến sàn.

Cụ thể vào ngày 18/1, trong cộng đồng Elemon Việt Nam, nhà đầu tư T.V lên tiếng tố cáo sàn giao dịch MEXC có hoạt động bán tháo lượng lớn token ELMON, khiến giá đồng tiền số giảm sút, hạ thấp uy tín dự án.

Nhà đầu tư tố sàn giao dịch 'xả' token ELMON
Bài đăng của nhà đầu tư Elemon, tố sàn MEXC “xả hàng”.

“Dự án liên tục có tin tốt, nhưng giá ELMON giảm từ 1 USD xuống như hiện giờ. Cuối cùng sau khi rà soát, chúng tôi phát hiện ra một địa chỉ ví bán 1 triệu token. Phía dự án cho biết các ví này không thuộc sở hữu của họ, nên nhiều khả năng đây là ví của sàn giao dịch MEXC”, nhà đầu tư T.V viết.

Cụ thể, nhà đầu tư này cho rằng khi người dùng nạp token lên sàn để giao dịch, MEXC đã chuyển tiền số sang 3 ví nhỏ để bán trên nền tảng Pancake Swap. Theo đó, hành vi này giúp MEXC thu lời chênh lệch lúc bán ra giá cao và trả token lúc giá thấp cho nhà đầu tư.

ELMON có tổng cung 2 tỷ token. Đồng thời, hiện có khoảng 30 triệu ELMON đang được giao dịch. Theo tố cáo của nhà đầu tư, việc bán tháo 1 triệu token của MEXC có thể khiến đồng tiền số này sập giá. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, token ELMON đang có giá 0,51 USD. So với đỉnh 3,32 USD được lập từ 15/11/2021, giá token này đã chia hơn 6 lần.

Không dừng ở đó, người dùng này còn cho biết MEXC đã làm điều tương tự với nhiều dự án đến từ Việt Nam như BombCrypto, Faraland, Thetan Arena, Bholdus.

Phản hồi cho các cáo buộc trên, phía MEXC đưa ra thông báo trên website phủ nhận có liên quan. MEXC cho biết giá ELMON giảm sút do việc nạp tiền và bán ra của các chủ sở hữu nắm nhiều token. Đồng thời, có một số tài khoản lớn rút tiền sang nền tảng bên ngoài để bán.

“Là một nền tảng giao dịch, MEXC chỉ cung cấp cho người dùng địa điểm giao dịch và không can thiệp vào thị trường”, nền tảng đưa ra thông báo.

Đồng thời, MEXC cung cấp một số dữ liệu truy vấn giao dịch trên sàn và tuyên bố sẽ truy cứu pháp lý đối với hành vi bôi nhọ uy tín nền tảng.

Nhà đầu tư tố sàn giao dịch 'xả' token ELMON
Elemon thông báo ngừng hợp tác với nền tảng giao dịch MEXC.

Thông qua kênh Telegram chính chức, đội ngũ dự án Elemon cũng thông báo ngừng niêm yết token ELMON trên sàn MEXC với lý do “không đạt được thỏa thuận trong một số vấn đề”, “xử lý tình huống không hiệu quả”. Trên website chính thức, nền tảng giao dịch MEXC cũng có thông báo tương tự.

“Do dự án ELMON không có thiện chí hướng tới hợp tác và làm ảnh hưởng đến uy tín của MEXC. Để bảo vệ tài sản người dùng và uy tín nền tảng, chúng tôi quyết định hủy niêm yết ELMON”, phía sàn giao dịch đưa ra thông báo.

Vấn đề giữa sàn MEXC và dự án Elemon trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong cộng đồng đầu tư tiền số tại Việt Nam. Từ những bằng chứng từ dữ liệu giao dịch trên blockchain, nhiều người dùng cho rằng phía MEXC đã thực hiện hành vi bán tháo, dìm giá token để thu lợi. Nhóm này kêu gọi những nhà đầu tư khác rút tiền khỏi sàn MEXC và đánh giá ứng dụng 1 sao trên Google Play Store.

Trong khi đó, nhiều người dùng khác cho rằng việc “xả hàng” được thực hiện bởi đội ngũ người Việt của Elemon. Chính những tiền lệ xấu từ dự án GameFi lừa đảo có sự tham gia của đội ngũ Việt Nam khiến các nhà đầu tư này không còn niềm tin.

Hiện tại, ứng dụng MEXC Global trên kho ứng dụng Android đang hứng chịu “bão 1 sao” từ người dùng.

Nguồn: zingnews.vn

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Elemon ELMON MEXC