WingStep: Từ dự án chạy bộ kiếm tiền… đến chạy bộ mất tiền

Người đăng: Ngày đăng: 02/08/2022 NFT/Play2earn
Wingstep

Wingstep

Wingstep

Mục LụcGiới thiệu về WingstepĐội ngũ phát triểnCác chế độ chơi trong WingstepPersonal modeParty ModeMissionArena và Weekly PassToken cơ bản của dự án: WST – WSSWSS (Token trả thưởng)WST (Token chính) Giới thiệu về Wingstep Wingstep là ứng dụng di động theo dõi sức khỏe và thể dục dựa trên nền tảng Web3. nơi các nhà […]

6.7 trên 10 được 3 bình chọn
Thay vì chạy bộ để kiếm tiền như nhiều ứng dụng Move-To-Earn khác thì giờ đây, người dùng WingStep còn chạy không đủ cả tiền để… sửa giày.

Rõ ràng, WingStep đang là cái tên HOT nhất trên khắp các nền tảng MXH những ngày vừa qua khi liên tục được nhiều nhà đầu tư điểm mặt chỉ tên với nhiều dấu hiệu “lùa gà” lừa đảo các nhà đầu tư. Bắt đầu bằng việc ứng dụng khóa tính năng chuyển từ WSS sang BUSD – stablecoin ngang giá với đồng USD – vào 26/7, điều này khiến cho người dùng không thể rút được WSS còn tồn đọng trong tài khoản và quy đổi thành BUSD. Ngày tiếp theo, mọi hoạt động giao dịch chuyển BUSD cũng như token quản trị game WST bị ngưng trệ.

drama crypto wingstep tu du an move to earn chay bo kiem tien den chay bo mat tien 3 Game Cuối
Người dùng WingStep đã không thể swap WSS sang BUSD.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều nhà đầu tư còn đưa ra những bằng chứng xác thực khác về việc WingStep đang lừa đảo người dùng khi chỉ ra rằng Pool thanh khoản của dự án giờ không còn tiền. Do đó, toàn bộ người dùng sẽ không thể thu được bất cứ lợi nhuận nào từ dự án WingStep nữa. Đáng chú ý, các đôi giày NFT không thể sử dụng trong vài ngày, trước khi được mở lại vào 28/7. Dù vậy, số WSS tạo ra khi chạy bộ giảm một nửa.

drama crypto wingstep tu du an move to earn chay bo kiem tien den chay bo mat tien 2 Game Cuối

Mặc dù, nhiều người dùng liên tục phản hồi lại với đội ngũ dự án WingStep về vấn đề này, thế nhưng đổi lại đội ngũ phát triển WingStep không hề có bất cứ hành động cụ thể nào để trấn an các nhà đầu tư mà chỉ đơn giản là “đổ mọi lỗi lầm” là do dự án WingStep bị hacker tấn công và việc khóa swap cặp WSS – BUSD là một bước cần thiết để có thể bảo đảm an toàn cho dự án. Tuy nhiên, từ đó cho đến nay, kênh Telegram này không còn hoạt động gì. Điều này khiến một số người tham gia nghi ngờ đội ngũ đứng sau “câu giờ” để tìm cách chối bỏ trách nhiệm.

Và đương nhiên, cách thức giải quyết có phần “chối bỏ trách nghiệm” này khiến không ít người dùng ngay lập tức “quay lưng” với dự án, liên tục tố đây là một dự án Scam trên khắp các nền tảng MXH. Bằng chứng là chỉ trong một thời gian ngắn chưa tới 10 ngày, WST – Token chính của dự án cũng đã giảm gần 5 lần từ 0,02$ xuống ~ 0,005$.

Thậm chí, giờ đây người dùng WingStep chạy còn không đủ cả tiền để… sửa giày. Cụ thể, theo như nhiều người dùng WingStep chia sẻ, tỉ lệ quy đổi giữa WST (Token chính của dự án) và WSS (token trả thưởng cho người dùng trong quá trình chạy) là 1:10. Do đó, theo tính toán của một số nhà đầu tư, nếu bạn sở hữu 1 đôi giày trị giá 1200$ thì mỗi ngày bạn sẽ chỉ kiếm được vỏn vẹn 4$ (chưa tính tới chi phí sửa chữa) và bạn sẽ phải bỏ ra tới tận gần 300 ngày mới có thể hoàn vốn, trong điều kiện giá của WST vẫn giữ nguyên được như thời điểm hiện tại.

drama crypto wingstep tu du an move to earn chay bo kiem tien den chay bo mat tien 5 Game Cuối
Giờ đây số tiền kiếm được mỗi ngày còn không đủ chi phí để sửa giày.

drama crypto wingstep tu du an move to earn chay bo kiem tien den chay bo mat tien 1 Game Cuối

Trên nhóm Telegram của WingStep và cả group Facebook chính thức, tình trạng hoảng loạn đang xảy ra. Hàng loạt những bình luận, bài đăng bày tỏ thái độ không đồng tình với cách thức giải quyết của WingStep cũng như bày tỏ sự thất vọng về dự án liên tục xuất hiện. Thậm chí trong số đó, có không ít nhà đầu tư còn khẳng định họ đang bị ket tới hàng nghìn USD trong tài khoản game mà chưa thể rút về.

drama crypto wingstep tu du an move to earn chay bo kiem tien den chay bo mat tien 6 Game Cuối

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, WingStep từ một dự án M2E đầy tiềm năng, có thể trở thành đầu tàu cho trends M2E trong tương lai bỗng trở thành “tội đồ” và lọt vào sổ đen của nhiều nhà đầu tư Việt. Điều này càng khẳng định hơn tầm quan trọng của việc tìm hiểu kỹ càng về các dự án trước khi đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh mà càng ngày càng nhiều dự án Blockchain xuất hiện như hiện nay thì các nhà đầu tư cần phải bỏ thời gian ra tìm hiểu rõ ràng trước khi xuống tay đầu tư bất kỳ dự án nào, để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Wingstep

Wingstep

Wingstep

Mục LụcGiới thiệu về WingstepĐội ngũ phát triểnCác chế độ chơi trong WingstepPersonal modeParty ModeMissionArena và Weekly PassToken cơ bản của dự án: WST – WSSWSS (Token trả thưởng)WST (Token chính) Giới thiệu về Wingstep Wingstep là ứng dụng di động theo dõi sức khỏe và thể dục dựa trên nền tảng Web3. nơi các nhà […]

6.7 trên 10 được 3 bình chọn