Dự án Vconomics bị tố lừa đảo nhà đầu tư

Người đăng: Ngày đăng: 14/07/2022 NFT/Play2earn
Dương Vi Khoa – Cựu HLV Trưởng Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua bỗng dưng lên tiếng tố cáo dự án Vconomics lừa đảo nhà đầu tư.

Gần đây, trên chính trang cá nhân chính thức có tích xanh của mình, cựu HLV Trưởng Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua, anh Dương Vi Khoa bất ngờ đăng tải 1 status cá nhân lên tiếng tố cáo dự án Vconomics có dấu hiệu lừa đảo nhà đầu tư. Cụ thể, anh cho biết:

cuu hlv truong the thao dien tu viet nam bat ngo to du an vconomics lua dao nha dau tu 4.jpg Game Cuối

“Đây là 1 dự án fintech sử dụng công nghệ blockchain và phát hành token sử dụng là MICS. Pháp nhân đại diện là Công ty Cổ phần công nghệ FINATECH do ông Nguyễn Thế Cường là đại diện.

Trong bản giới thiệu về dự án lúc kêu gọi đầu tư và qua trao đổi trực tiếp,CEO & Co-founder Nguyễn Thế Cường khẳng định nhiều lần với chúng tôi rằng co-founder còn có ông Kalidas Ghose, 1 tên tuổi nổi tiếng trong ngành tài chính tại Việt Nam và ông Ngô Văn Tẩu, CEO của GMO-Z.com RUNSYSTEM, 1 công ty nổi tiếng lâu năm về công nghệ tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Cường còn đưa ra bằng chứng là MyInsure, công ty con của tập đoàn tài chính Rainbow Group của ông Kalidas đã có hợp tác với Vconomics và đang có chương trình tặng 1 số hợp đồng bảo hiểm xe máy và danh tính online trên app Vconomics.”

 

 

cuu hlv truong the thao dien tu viet nam bat ngo to du an vconomics lua dao nha dau tu 1 Game Cuối
Trong phần giới thiệu đội ngũ dự án, Vconomics giới thiệu đội ngũ sở hữu nhiều cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Blockchain tại Việt Nam.

 

Chưa dừng ở lại đó, anh Dương Vi Khoa còn cho rằng dự án Vconomics có dấu hiệu tự ý sử dụng hình ảnh của nhiều KOL và các nhà đầu tư có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng để quảng bá, đồng thời tăng cường độ uy tín cho dự án:
“Vì tin tưởng vào 2 tên tuổi lớn là ông Kalidas và ông Ngô Văn Tẩu nên chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Vconomics với hy vọng đây sẽ là 1 dự án fintech thành công tại thị trường Đông Nam Á. Sau khi tham gia đầu tư 1 khoản tiền lớn vào Vconomics, 1 thời gian sau thì trang web của Vconomics đã gỡ hình ông Kalidas xuống, khi được hỏi thì ông Cường bảo cứ yên tâm, do bên FECredit đang có audit nên tạm thời ông Kalidas sẽ không ra mặt tại các dự án khác, còn việc support cho dự án thì vẫn tiếp tục. Ông Kalidas Ghose và ông Ngô Văn Tẩu có thật sự nằm trong đội ngũ founder của dự án Vconomics? Nếu là thật thì tại sao chúng tôi không thể hẹn gặp được và tại sao lại để dự án rơi vào tình trạng như thế này? Đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy dự án đã lừa nhà đầu tư vào thời điểm này. Nếu không phải là thật thì 2 ông có kiện công ty Finatech vì đã lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của 2 ông để đi lừa nhà đầu tư như thế? Uy tín và danh dự của ông Kalidas, ông Ngô Văn Tẩu, của FECredit và GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Vconomics.
cuu hlv truong the thao dien tu viet nam bat ngo to du an vconomics lua dao nha dau tu 3 Game Cuối
LP của token MICS chỉ còn ~ $5000
Thêm vào đó, Cựu HLV Trưởng Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại SEA Games 31 cũng đưa ra nhiều bằng chứng trong sự thiếu minh bạch của dự án.
“Đến khi listing trên sàn DEX (tháng 02/2022) thì Vconomics chỉ add liquidity có $30.000, trong khi đó số tiền gọi vốn lên tới hơn 1 triệu $. Chúng tôi liền đặt câu hỏi thì ông Cường bảo rằng thị trường đang xấu, chưa muốn add nhiều và nói mọi người đừng bán tokens gây ảnh hưởng đến chart giá, trong vòng 1 tháng nữa (từ khi listing) thì sẽ ký hợp đồng với bên Rainbow Group và bên đó sẽ mua lại 1 lượng tokens lớn với giá tốt.
Đến tháng 4/2022, chúng tôi thấy dự án vẫn đứng yên tại chỗ, sai lệch rất nhiều so với roadmap ban đầu đề ra mặc dù các quỹ đầu tư chúng tôi đã tư vấn và hướng dẫn rất nhiều cho team.  Những cam kết của ông Cường và dự án đưa ra với quỹ đầu tư ban đầu cho đến thời điểm đó gần như không thực hiện được. Chức năng quan trọng nhất và có use case cho token MICS là Vlending thì mãi vẫn chưa thấy thực hiện. Cam kết mở rộng tại thị trường Philippines và India cũng không thấy thực hiện được. Cam kết mua lại tokens của Rainbow group cũng không thấy, khi hỏi lại thì ông Cường lại nói là do phía bên đó bị trục trặc nên delay, chúng tôi hỏi là delay đến bao giờ thì ông Cường trả lời là không biết (?!). Chúng tôi đề nghị được họp / gặp mặt với ông Kalidas với tư cách là nhà đầu tư lớn thì ông Cường lấy lý do ông Kalidas bận chưa sắp xếp được thời gian, đến nay là hơn 1 tháng vẫn không sắp xếp được 1 cuộc hẹn dù là online.
Hiện tại, tới thời điểm mà anh Dương Vi Khoa đăng bài, LP của token MICS chỉ còn ~ $5000, đây được nhiều nhà đầu tư đánh giá là do đội ngũ vận hành đang “thả trôi” dự án, bỏ mặc nhiều nhà đầu tư.
cuu hlv truong the thao dien tu viet nam bat ngo to du an vconomics lua dao nha dau tu 2 Game Cuối
Anh Dương Vi Khoa đã có rất nhiều đóng góp to lớn đối với nền Esports tại Việt Nam.

 

Kết thúc status, cựu HLV Trưởng Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại SEA Games 31 khẳng định anh và những nhà đầu tư đã đầu tư vào dự án Vconomics sẽ có những động thái cứng rắn để tố cáo dự án Vconomics trước cơ quan chức năng có thẩm quyền và chắc chắn anh cùng những người bạn của mình sẽ theo đến cùng để có thể thanh lọc bớt các dự án có dấu hiện lừa đảo nhà đầu tư trên thị trường trong khoảng thời gian gần đây.
Untitled 12 Game Cuối
Tính tới thời điểm hiện tại, bài viết đã thu hút được sự chú ý từ một lượng lớn các nhà đầu tư Crypto tại Việt Nam, trong số đó có không ít cái tên nổi tiếng cũng bày tỏ quan điểm tương tự cựu HLV Trưởng Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại SEA Games 31 và đồng thời bổ sung không ít bằng chứng về những sai phạm của đội ngũ phát triển dự án Vconomics.
Tuy nhiên, về phía Vconomics, hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì hay động thái nào nhằm lên tiếng, trấn an dư luận. Rõ ràng, trong bối cảnh càng ngày càng nhiều dự án Blockchain xuất hiện như hiện nay thì các nhà đầu tư cần phải bỏ thời gian ra tìm hiểu rõ ràng trước khi xuống tay đầu tư bất kỳ dự án nào, để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: