[Drama Crypto] Hàng loạt nhà đầu tư tố dự án WingStep lừa đảo tại Việt Nam, con số lên tới hàng chục tỷ đồng

Người đăng: Ngày đăng: 30/07/2022 NFT/Play2earn
Wingstep

Wingstep

Wingstep

Mục LụcGiới thiệu về WingstepĐội ngũ phát triểnCác chế độ chơi trong WingstepPersonal modeParty ModeMissionArena và Weekly PassToken cơ bản của dự án: WST – WSSWSS (Token trả thưởng)WST (Token chính) Giới thiệu về Wingstep Wingstep là ứng dụng di động theo dõi sức khỏe và thể dục dựa trên nền tảng Web3. nơi các nhà […]

6.7 trên 10 được 3 bình chọn
Thêm một dự án từng được rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam tin tưởng – WingStep lọt vào “sổ đen” của nhà đầu tư Việt vì những dấu hiệu lừa đảo.

Mặc dù mới được ra mắt chưa lâu và từng được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam tin tưởng, hy vọng sẽ trở thành StepN 2.0, sớm dẫn đầu trends “Move-To-Earn” trong tương lai. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, dự án WingStep nhanh chóng hiện nguyên hình là một dự án “lừa đảo”. Cụ thể, mới đây trên khắp các diễn đàn chính thức của WingStep, đã có không ít những bài đăng từ các nhà đầu tư “tố ” WingStep lừa đảo người dùng.

drama crypto hang loat nha dau tu dong long dung len to du an wingstep lua dao nguoi dung tai viet nam con so len toi hang chuc ty dong 1 Game Cuối
Group Telegram với con số hàng trăm “nạn nhân” bị lừa đảo.

Chưa dừng ở lại đó, thậm chí người dùng còn lập hẳn 1 group Telegram tập hợp toàn bộ các nạn nhân của dự án WingStep và chỉ sau 1 vài ngày ngắn ngủi, con số thành viên trong group này đã lên tới con số hàng trăm người.

Ban đầu, mọi việc chỉ dừng lại ở việc nhiều nhà đầu tư liên tục bày tỏ thắc mắc, hay đưa ra những góp ý, lời phàn nàn của bản thân về lộ trình cập nhật và việc không thể rút được WSS cùng với đó là giá của WSS liên tục giảm trong những ngày gần đây lên nhóm chat telegram của dự án. Thế nhưng, thay vì tìm ra phương án giải quyết hợp lý, đội ngũ phát triển WingStep lại chọn cách im lặng và mãi tới tận ngày hôm qua, trang thông tin chính thức của WingStep mới đưa ra thông báo, đổ tại toàn bộ những vấn đề này là do đội ngũ của dự án bị Hacker tấn công. Cụ thể thông báo như sau:

“Kính gửi người dùng WingStep,
Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến những người dùng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng WingStep trong suốt thời gian qua.
Chúng tôi rất tiếc về vụ hack hệ thống diễn ra từ 2:00 (UTC) đến 12:00 (UTC) vào ngày 26 tháng 7 năm 2022, dữ liệu hệ thống đã bị thay đổi, tính năng hoán đổi WSS tăng đột biến và sự thất bại làm tăng biến số. Điều đó gây ảnh hưởng nguy hiểm đến hệ thống dữ liệu. Kết quả là, Điều này khiến phần thưởng WSS cho người dùng dao động liên tục.
Trong quá trình khôi phục hệ thống, nền tảng này lại bị tấn công, dẫn đến việc công bố thông tin cụ thể để thông báo cho cộng đồng bị chậm trễ.
Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì sự cố không mong muốn đã xảy ra trong cộng đồng WingStep trong khi dự án chỉ đang trong giai đoạn phát triển.
Trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giải quyết sự phát triển bền vững của dự án, chúng tôi đã tái cấu trúc lại bộ máy nhân sự và mong nhận được sự thông cảm của người dùng:
Quy trình rút và gửi tiền: dữ liệu của người dùng mở trước ngày 20/7 đang bị xáo trộn và chưa được khôi phục. Chúng tôi sẽ ưu tiên xử lý rút tiền đối với các tài khoản đăng ký từ ngày 20/7 đến ngày 28/7/2022.

Các nhà sản xuất đã hoạt động kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, đã được khôi phục hoạt động.

Những người đăng ký trước ngày 20/7 và hoạt động sneakers trước ngày 1/7, vui lòng kiên nhẫn chờ chúng tôi tiếp tục khắc phục sự cố.
========================
Dự án chỉ đang trong giai đoạn đầu tăng trưởng. Nhiều tính năng và bản cập nhật vẫn chưa được triển khai nhưng sự cố này đã gây ảnh hưởng rất lớn và nghiêm trọng đến cộng đồng người dùng WingStep. Chúng tôi rất xin lỗi và hy vọng rằng sự ủng hộ của người dùng sẽ là động lực để giúp cộng đồng và dự án WingStep vượt qua giai đoạn này.
Một lần nữa, chúng tôi chân thành xin lỗi và cảm ơn những người dùng đã tin tưởng WingStep!”

Rõ ràng trong bối cảnh mà đa phần các nhà đầu tư đang dần mất niềm tin vào dự án thì cách thức giải quyết này của đội ngũ WingStep chỉ như “đổ thêm dầu vào lửa”. Ngay lập tức, hàng loạt bình luận bày tỏ thái độ không đồng tình với cách thức giải quyết của WingStep cũng như bày tỏ sự thất vọng về dự án.

drama crypto hang loat nha dau tu dong long dung len to du an wingstep lua dao nguoi dung tai viet nam con so len toi hang chuc ty dong 4 Game Cuối
Thái độ gay gắt của các Nhà đầu tư trước thông báo bị hack của WingStep

Chưa dừng ở lại đó, toàn bộ bài đăng của các nhà đầu tư mới đang muốn tìm hiểu về dự án cũng liên tục nhận được nhiều sự cảnh báo từ phía các nhà đầu tư khác, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” như hiện tại.

drama crypto hang loat nha dau tu dong long dung len to du an wingstep lua dao nguoi dung tai viet nam con so len toi hang chuc ty dong 5 Game Cuối
Các bài đăng của người mới đều được các nhà đầu tư cảnh báo về dấu hiệu scam của dự án
drama crypto hang loat nha dau tu dong long dung len to du an wingstep lua dao nguoi dung tai viet nam con so len toi hang chuc ty dong 6b Game Cuối
Chỉ trong vòng 7 ngày, giá trị của Token WSS giảm hơn 4 lần từ ~0,025$ xuống còn ~ 0,006$ như hiện tại.

Chưa hết, trên Group Telegram tập hợp các nhà đầu tư bị lừa, nhiều nhà đầu tư đã cung cấp hàng loạt những bằng chứng khác nhau về các dấu hiệu lừa đảo từ phía WingStep và cho rằng toàn bộ động thái “đổ tại Hacker” kia chỉ là chiêu bài nhằm câu thêm thời gian để đội ngũ phát triển có thể kịp trốn trước khi bị các nhà đầu tư tìm ra.

drama crypto hang loat nha dau tu dong long dung len to du an wingstep lua dao nguoi dung tai viet nam con so len toi hang chuc ty dong 2 Game Cuối
Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn vay ngân hàng lên tới con số hàng tỷ đồng để đầu tư vào dự án

Thậm chí, nhiều nhà đầu tư trong số đó còn sử dụng cả số tiền tiết kiệm nhiều năm trời và chấp nhận vay cả ngân hàng với con số lên tới hàng tỷ VNĐ để đầu tư vào dự án. Đáng chú ý, nhiều nhà đầu tư còn chia sẻ thông tin về địa chỉ cá nhân của đội ngũ Dev tại Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư khác kéo người qua trụ sở nhằm đòi lại những đồng tiền đã mất. Mặc dù đây được cho là một cách giải quyết khá tiêu cực, thế nhưng với việc nhiều nhà đầu tư rơi vào tình cảnh “tay trắng”, thậm chí gánh trên lưng số nợ lên tới hàng tỷ VNĐ vì chót đặt niềm tin vào dự án, thì đây việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

drama crypto hang loat nha dau tu dong long dung len to du an wingstep lua dao nguoi dung tai viet nam con so len toi hang chuc ty dong 3 Game Cuối
Nhiều nhà đầu tư chọn phương án giải quyết khá gay gắn khi rủ nhau đến tận trụ sở của WingStep để “nói chuyện”

Tuy nhiên, về phía WingStep, hiện vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để chỉnh sửa và trấn an dư luận. Rõ ràng, trong bối cảnh càng ngày càng nhiều dự án Blockchain xuất hiện như hiện nay thì các nhà đầu tư cần phải bỏ thời gian ra tìm hiểu rõ ràng trước khi xuống tay đầu tư bất kỳ dự án nào, để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Wingstep

Wingstep

Wingstep

Mục LụcGiới thiệu về WingstepĐội ngũ phát triểnCác chế độ chơi trong WingstepPersonal modeParty ModeMissionArena và Weekly PassToken cơ bản của dự án: WST – WSSWSS (Token trả thưởng)WST (Token chính) Giới thiệu về Wingstep Wingstep là ứng dụng di động theo dõi sức khỏe và thể dục dựa trên nền tảng Web3. nơi các nhà […]

6.7 trên 10 được 3 bình chọn