Assassin’s Creed Shadows tràn ngập lượt dislike trên YouTube của khán giả Nhật Bản

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2024 Game PC & Console
 Assassin’s Creed Shadows có Yasuke (một người da màu có thật trong lịch sử) là một trong những nhân vật chính, lựa chọn này đã khiến người hâm mộ Nhật Bản khó chịu, họ cho rằng lẽ ra Ubisoft nên sử dụng người địa phương Nhật Bản làm nhân vật chính.

Ubisoft đã có những bước đi đầu tiên đầy run rẩy vào Nhật Bản với Assassin’s Creed Shadows. Sau đoạn trailer đầu tiên đầy ấn tượng, trò chơi đã được khán giả mệnh danh là ‘woke’ và có vẻ như người hâm mộ Nhật Bản nói riêng khá khó chịu.

Vài ngày sau tiết lộ này, đoạn giới thiệu tiếng Nhật của Ubisoft trên YouTube đã đầy rẫy những lượt dislike. Phiên bản này nêu bật tình cảm xung quanh Assassin’s Creed Shadows trong lòng khán giả Nhật Bản.

441406624 25664435693200654 3165722340683541486 n Game Cuối
24k lượt dislike trong khi chỉ có 2,6k lượt like
Trailer tiết lộ bằng tiếng Nhật của Ubisoft khá gây chia rẽ. Vì phiên bản này được hầu hết người dùng Nhật Bản xem nên nó đã thu hút rất nhiều lượt dislike, đạt hơn 24 nghìn lượt dislike vào ngày đầu tiên.

Điểm gây tranh cãi lớn nhất dường như là vai diễn của Yasuke trong vai một trong những nhân vật chính. Nhiều bình luận khác nhau dưới video chỉ ra rằng Ubisoft trước đây dựa vào các nhân vật bản địa làm nhân vật chính.

Tuy nhiên, nhóm đã chọn một người đàn ông da đen làm nhân vật chính trong Assassin’s Creed Shadows. Một số người thậm chí còn gọi nhà xuất bản là người phân biệt chủng tộc vì lựa chọn này, chỉ ra việc đại diện cho văn hóa Châu Á là kém cỏi.

“Tại sao tất cả các game Assassin’s Creed đều có nhân vật bản địa nhưng khi đến Nhật Bản lại có nhân vật chính là người da đen? – Hryw09167 qua YouTube”
Một diễn ngôn tương tự cũng tồn tại ở những nơi khác trên thế giới, mặc dù khán giả Nhật Bản dường như là người có tiếng nói lớn nhất.

Câu trả lời của Ubisoft cho bài phát biểu này dường như là Naoe, nhân vật thứ hai có thể chơi được. Cô ấy đóng vai trò là nhân vật người Nhật bản địa, nhưng cuộc trò chuyện dường như hoàn toàn tập trung vào Yasuke lúc này.

Ngoài cuộc thảo luận về văn hóa, Assassin’s Creed Shadows đang bị chỉ trích vì phiên bản cao cấp đắt tiền, các microtransaction trong tương lai … Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều thú vị dành cho trải nghiệm Assassin’s Creed thế hệ tiếp theo đầu tiên của Ubisoft.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: