Chúng ta đã chơi Mario sai cách suốt hàng chục năm qua?

Người đăng: Ngày đăng: 21/05/2024 Game PC & Console
Hầu hết game thủ đều biết đến Super Mario Bros. nhưng liệu có mấy ai đã tìm ra bí mật này?

Phiên bản Super Mario Bros đầu tiên là một tựa game thuộc dạng khá khó. Tuy đặt ra nhiều thử thách xuyên suốt các màn chơi, nhưng nó lại không cung cấp cho bạn điểm lưu tạm, hoặc mật khẩu để truy cập nhanh level mình muốn. Một khi mất sạch mạng, trò chơi sẽ kết thúc và bạn cần phải bắt đầu lại từ đầu – tức ở Thế giới 1-1, cho dù bạn mất mạng thứ ba ở màn đầu tiên hay ở màn 8-4.

SI 3DSVC Super Mario Bros 2 Game Cuối

Hàng triệu người đã chơi Super Mario Bros theo những quy tắc đó, và không ít trong số họ đã phải chịu đựng sự nhục nhã và thất bại. Trừ những ai tường tận những lối đi tắt qua đường ống ẩn thì game thủ thường phải chịu khó vượt qua 32 level của Vương quốc Nấm để chạm trán với trùm cuối Bowser.

Xuyên suốt hành trình đó, việc sơ sẩy trượt chân xuống vực, bị cầu lửa chạm phải, hay để thua chính Bowser trong những giây phút cuối không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu dùng hết mạng đang có (mặc định 3) thì game sẽ tiễn bạn về lại “Thế giới 1-1” không thương tiếc.

SI 3DSVC Super Mario Bros 4 Game Cuối

Hoặc ít nhất thì chúng ta đã nghĩ như thế. Bởi hóa ra, không có lý do gì để bạn phải chơi lại toàn bộ game mỗi khi thua. Từ năm 1985 đến nay, bạn có thể bắt đầu lại từ Thế giới mà bạn đã chết, bất kể bao nhiêu lần game over đi chăng nữa và không cần đến phần mềm can thiệp bên thứ ba như Game Genie.

SI 3DSVC Super Mario Bros 1 Game Cuối

Kỳ thực, bí mật thú vị này đã xuất hiện trên internet từ nhiều năm trước. Thế nhưng, gần đây thì kênh “RetroGamingOnline” đã khiến nó trở nên phổ biến trên TikTok qua một đoạn video đạt tới 2,1 triệu lượt xem và 108.000 lượt thích.

Thủ thuật này hoạt động với bất kỳ phiên bản nào của tựa game Super Mario Bros gốc, dù là trên máy NES đời đầu, Virtual Console trên Wii U hay Nintendo Switch Online. Vì vậy bạn có thể tự mình thử. Lần sau khi bạn xài sạch mạng, hãy để trò chơi quay lại màn hình tiêu đề. Giữ nút A, rồi nhấn Bắt đầu. Sau đó, game sẽ bắt đầu lại ở level đầu tiên của thế giới cuối cùng bạn đã chết, thay vì bắt đầu mọi thứ từ 1-1.

SI 3DSVC Super Mario Bros 5 Game Cuối

Điều đó có nghĩa là nếu Mario chết ở Thế giới 4-1, bạn sẽ quay về màn 4-1. Nếu để thua ở thế giới 7-3, bạn bắt đầu với màn 7-1. Tuy bạn vẫn sẽ cần chơi lại một vài level mà bạn đã đánh bại, nhưng ít nhất thì nó cũng đỡ cực hơn việc phải đi lại từ đầu.

Theo Lifehacker

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: