Battlefield 2042: Vì sao lại nhiều đánh giá trái chiều đến vậy?

Người đăng: Ngày đăng: 16/11/2021 Game PC & Console
Các quan điểm đánh giá về Battlefield 2042 tồn tại nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi các nhà phê bình khen ngợi trò chơi vì quy mô và sự táo bạo của nó, giới game thủ lại có phản ứng ngược lại.

Sự đón nhận của giới phê bình đối với trò chơi là tương đối tích cực, với một số trang web lớn đánh giá cao tiềm năng của Battlefield 2042. Tuy nhiên, một phần lớn người chơi lại không đồng ý, nói rằng 2042 là một nỗ lực đáng thất vọng trong việc thay đổi công thức Battlefield, với điểm đánh giá của người dùng khác rất nhiều so với các nhà phê bình.

Battlefield 2042 Vi sao lai nhieu danh gia trai chieu den vay 4 Game Cuối

Điểm số của trò chơi trên Metacritic phản ánh sự khác biệt như vậy, với các nhà phê bình của phiên bản PC trung bình xấp xỉ 80 trong khi điểm của người dùng chỉ vỏn vẹn 2,5.

Các bài đánh giá trước thời điểm phát hành Battlefield 2042 vào ngày 19 tháng 11 tồn tại nhiều khá trái chiều, với những lời khen ngợi và những than phiền ngang nhau. Trò chơi tạo cảm giác như một bước tiến lớn trong một hướng đi mới cho series, khi tiếp tục kế thừa quy mô từ các phần trước, trong khi thay thế 4 Class nhân vật truyền thống bằng 10 chuyên gia Specialist.

Tuy nhiên, những ai đã trải nghiệm sớm trò chơi lại ít nhiều tỏ vẻ không chắc chắn về sự táo bạo của DICE với tựa game mới. Bởi lẽ, Battlefield 2042 dù đánh dấu một bước ngoặt lớn nhưng lại có phần quen thuộc với những fan hâm mộ đã chơi các phiên bản cũ hơn.

Battlefield 2042 Vi sao lai nhieu danh gia trai chieu den vay 5 Game Cuối

Thực chất, 3 bản phát hành gần đây nhất trong series đã không còn duy trì phạm vi rộng lớn của các tựa Battlefield trước đây, ngay cả khi DICE tăng kích thước của sảnh lobby.

Mặc dù chỉ có 20 người chơi có thể tham gia vào các trận đánh Team Deathmatch trong Battlefield 4 so với 64 của Battlefield Hardline, nhưng trải nghiệm chiến đấu thực tế luôn choáng ngợp hơn ở phiên bản 2013, nhờ kích cỡ bản đồ và các loại phương tiện đa dạng của nó.

Sang đến Battlefield 1, nhà phát triển đã phần nào tìm về xu hướng này, đặc biệt là trong các bản đồ DLC. Tuy nhiên, phần tiếp theo Battlefield V lại không thể tiếp nối thành công và trở thành một trong những trò chơi bị đánh giá tiêu cực nhất trong series.

DICE ít nhiều đã nghe thấy những lời phàn nàn về Battlefield V, và nỗ lực tạo nên những trải nghiệm chiến đấu hoành tráng từng làm nên tên tuổi cho các phần Battlefield trước trong 2042.

Battlefield 2042 Vi sao lai nhieu danh gia trai chieu den vay Game Cuối

Các sảnh lobby hiện hỗ trợ đến 128 binh sĩ sẵn sàng hành quân vào những bản đồ khổng lồ của trò chơi. Một số map thậm chí còn bao gồm các thảm họa thiên nhiên như lốc xoáy để làm trải nghiệm thêm sống động. Tuy nhiên, sự ra đời của các chuyên gia và những vấn đề đi kèm với lobby khổng lồ có thể gây hại cho trò chơi.

Battlefield 2042 lắm lỗi và lạ lẫm

Mặc dù được thiết lập để ra mắt vào ngày 19 tháng 11, nhưng một số người chơi đã có cơ hội trải nghiệm sớm Battlefield 2042, bằng cách mua phiên bản Gold hoặc Ultimate. Tuy nhiên, hàng các loại vấn đề phát sinh lại chỉ khiến nhiều fan tự hỏi tại sao trò chơi không bị trì hoãn thêm.

Việc phát sinh lỗi ngay sau khi phát hành là một điều khó chịu nhưng không hiếm gặp và thường được các nhà phát triển khắc phục trong vòng vài tuần. Tuy nhiên, các vấn đề của Battlefield 2042 có thể gây ra nhiều vấn đề hơn trong tương lai, vì chúng có thể liên quan đến quy mô kích thước của trò chơi.

Battlefield 2042 Vi sao lai nhieu danh gia trai chieu den vay 2 Game Cuối

Một trong những vấn đề lớn nhất đã được báo cáo là người chơi không thể kết nối với máy chủ hoặc vào trận đấu. Do chỉ có một số lượng người chơi hạn chế có thể chơi vào lúc này, nên vấn đề kết nối có thể trở nên phóng đại khi trò chơi chính thức phát hành rộng rãi vào ngày 19 tới.

Điều này làm cho các sảnh đợi (lobby) khổng lồ trở thành con dao hai lưỡi cho Battlefield 2042. Bởi phạm vi chiến đấu dù rất lớn, nhưng nó có thể vượt quá khả năng xử lý của máy chủ.

Việc giới thiệu các chuyên gia (Specialists) trong Battlefield 2042 cũng đã được chứng minh là một vấn đề đáng lo ngại. Mặc dù rất hoan nghênh nỗ lực thay đổi và cải tiến các chức năng chiến đấu của nhà sản xuất, nhưng 10 vị Specialist vẫn chưa mang lại sự bổ sung đủ hấp dẫn cho series.

Battlefield 2042 Vi sao lai nhieu danh gia trai chieu den vay 6 Game Cuối

Các bài đánh giá đã chỉ ra rằng những Specialist có thể giúp đa dạng hóa lối chơi, nhưng chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định. Vì họ không cung cấp các chức năng giúp cách tân đáng kể cách một đội nhóm chiến đấu.

Điều này đặt Specialist vào trạng thái lấp lửng: Một số fan lâu năm sẽ nghĩ rằng thay đổi này quá lớn so với 4 Class nhân vật ban đầu, trong khi những người khác lại muốn các nhân vật này phải đổi mới trò chơi nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Battlefield 2042 là một trò chơi rất tham vọng từ DICE. Quy mô sảnh đợi 128 người không có gì đáng chê bai, và việc giới thiệu các chuyên gia ít nhất cũng là một cách tốt để giữ cho mọi thứ không đi quá công thức thành công ban đầu. Mặc dù tồn tại những vấn đề nhất định, Battlefield 2042 vẫn xứng đáng được đánh giá cao vì sự táo bạo của nó.

Theo Screen Rant, 

Chia sẻ bài viết trên: