Cách tối ưu thuộc tính cơ bản để thể hiện tính cá nhân trong Gunny PC

Người đăng: Ngày đăng: 04/12/2023 Game PC & Console
Gunny Pc

Gunny Pc

Gunny Pc

Mục LụcGiới thiệu Gunny PcGiao Diện GameThời Trang Bản ĐồVũ KhíVũ Khí VIPVũ Khí WoWVũ Khí Huyền ThoạiVũ Khí PhụTrang Sức Giới thiệu Gunny Pc Gunny PC thuộc thể loại bắn súng canh tọa độ theo lượt do công ty 7Roads (Trung Quốc) sản xuất và được công ty VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Gunny […]

8.7 trên 10 được 25 bình chọn
Những game thủ Gunny PC hẳn không còn xa lạ với cụm từ “thuộc tính cơ bản” vẫn thường sử dụng trong chiến đấu. Thế nhưng để biết được nhân vật phù hợp với thuộc tính nào là điều không nhiều Gunner thông thạo. Sau đây Gamecuoi sẽ tổng hợp lại những tip chọn Thuộc tính cơ bản trong Gunny PC được cộng đồng Gà Vàng tích cực chia sẻ trên các hội nhóm. 

image1 4 Game Cuối
Chỉ số thuộc tính cơ bản và chiến đấu của một Gunner thuộc top Gunny PC

Phiên bản Gunny PC sơ khai chỉ bao gồm bốn thuộc tính cơ bản là Tấn Công, Nhanh Nhẹn, Phòng Thủ, May Mắn và bốn thuộc tính chiến đấu là Sát Thương, Hộ Giáp, Máu, Thể Lực. Các phiên bản mới dần cập nhật thêm Ma Công và Ma Kháng nhằm tăng thêm sức mạnh tấn công và phòng thủ.

image2 4 Game Cuối
Nhân vật của Gunner thay đổi từ phiên bản đầu so với phiên bản hiện tại

Có thể hiểu rằng 4 thuộc tính cơ bản, 4 thuộc tính chiến đấu và cả 2 thuộc tính mới là Ma Công và Ma Kháng đã thay đổi đáng kể lối chơi của game thủ và cả diễn biến trận đấu. Ví dụ nhìn vào cục diện diễn biến một trận đấu, người có lực chiến mạnh hơn chưa chắc đã đánh bại được đối thủ có lực chiến yếu hơn nếu như chỉ số Thuộc tính thấp hơn.

image3 4 Game Cuối
Tăng chỉ số thuộc tính là điều quan trọng đầu tiên trong Gunny PC, rất nhiều Gunner thường xuyên thảo luận chủ đề “siêu hot” này (Theo Gunner Khanh Hoang)

Thuộc tính cơ bản:

 • Tấn Công: Tăng sát thương gây ra, nhưng nó sẽ làm giảm nhẹ tốc độ tấn công của bạn (tốc độ tấn công, v.v.)
 • Nhanh Nhẹn: Tăng tốc độ tấn công và tăng thể lực (1 thể lực = 30 điểm nhanh nhẹn).
 • Phòng thủ: Giảm sát thương bạn nhận được.
 • May mắn: Tăng sát thương bạo kích và bạo kích, bỏ qua một phần phòng thủ của đối thủ.

Song ma (Ma công và Ma Kháng):

 • Ma Công: Tăng sát thương phép thuật của bạn.
 • Ma Kháng: Giảm sát thương phép gây ra.

Thuộc tính chiến đấu:

 • Hộ Giáp: Giảm sát thương chịu (Hộ giáp và phòng thủ không ảnh hưởng nhau)
 • Sát thương: Sát thương cơ bản gây ra trong lúc chiến đấu (Tức là sát thương sau khi đã trừ ra sát thương của 4 thuộc tính cơ bản, ma công ma kháng và khi đối thủ không có phòng thủ và hộ giáp, tương tự như hộ giáp, không bị tấn công ảnh hưởng)
 • Máu: Khi máu bằng 0 thì nhân vật chết
 • Thể lực: Dùng để di chuyển và buff đạo cụ (Ảnh hưởng bởi thuộc tính nhanh nhẹn).

Hiện tại có rất nhiều tính năng có thể tăng chỉ số thuộc tính như: Phụ Kiện, Phụ Kiện Thú Cưỡi, Thần Hộ Mệnh, Thú Cưng,… hầu hết các tính năng trong Gunny PC đều có thể tăng chỉ số thuộc tính. Tùy thuộc vào lối chơi cũng như sở thích cá nhân mà game thủ có thể tập trung nâng cấp một hoặc nhiều thuộc tính. 

image5 4 Game Cuối
Một trong những comment thảo luận chia sẻ cách lên chỉ số cực có tâm.

 Điều Gunner nên làm để tăng chỉ số thuộc tính

 • Đầu tiên là Trang bị (Ví dụ: Vũ khí, Khiên, Trang Sức, Bong Bóng & Quần Áo)
 • Thứ 2: Tu luyện (bạn có thể ưu tiên cải thiện một thuộc tính nhất định, chẳng hạn như bạn muốn bắn nhanh hơn trong trận chiến, bạn có thể ưu tiên nhanh nhẹn, nếu bạn ép cấp, cấp độ tu luyện của bạn được giới hạn ở cấp độ hiện tại +5 : Người chơi cấp 40, cấp độ luyện tập của anh ta bị giới hạn ở 45).
 • Thứ 3: Châu báu (Có thể tập trung vào một thuộc tính để nâng và lắp châu báu. Nhanh nhẹn cao để lấy turn buff được nhiều. Giáp giúp lực chiến cao nhưng lại yếu trong trận)
 • Thứ 4: Miếu Thần, Thú Cưỡi, Thú Cưng, Khắc Ấn, Nhà Ma Pháp, Hồn Bảo Vệ.
 • Thứ 5: Một số tính năng có thời hạn như: Dát vàng, Tiềm Năng, Danh hiệu,…

Theo khảo sát, có đến 40% người chơi thích tăng chỉ số Tấn Công và Sát Thương vì có thể tăng khả năng dame, một số khác thích tăng khả năng Phòng Thủ và Hộ Giáp vì tăng tính “trâu” của account,…Mỗi chỉ số thuộc tính luôn mang một tính chất riêng, nhưng tốt nhất vẫn là update đều các chỉ số tạo sự cân bằng.

image4 1 Game Cuối
Mỗi người chơi sẽ có mỗi lựa chọn xây dựng nhân vật của riêng mình

Xác định được hướng chơi của nhân vật, biết cách tăng chỉ số cũng như xây dựng lối chơi riêng chính là bước đệm cho một nhân vật có tiềm lực mạnh. Mỗi Gunner sẽ có những lựa chọn riêng, cũng như chiến thuật game riêng. Chỉ số thuộc tính là một khái niệm chứng minh “Lực chiến cao chưa hẳn đã mạnh và bắn trước chưa hẳn đã thắng”, điều này làm tăng thêm tính thú vị của tựa game bắn súng tọa độ Gunny PC.

Gunny PC – game bắn súng tọa độ đỉnh cao tại thị trường game Việt.  

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Gunny Pc

Gunny Pc

Gunny Pc

Mục LụcGiới thiệu Gunny PcGiao Diện GameThời Trang Bản ĐồVũ KhíVũ Khí VIPVũ Khí WoWVũ Khí Huyền ThoạiVũ Khí PhụTrang Sức Giới thiệu Gunny Pc Gunny PC thuộc thể loại bắn súng canh tọa độ theo lượt do công ty 7Roads (Trung Quốc) sản xuất và được công ty VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Gunny […]

8.7 trên 10 được 25 bình chọn