Minecraft 1.19: Có gì mới trong bản cập nhật Wild Update?

Người đăng: Ngày đăng: 22/10/2021 Game PC & Console
Dưới đây là những gì chúng ta đã biết về Bản cập nhật Wild Update Minecraft 1.19, bao gồm ngày phát hành, quần xã sinh vật và hơn thế nữa.

Nhà sản xuất Mojang vừa công bố bản cập nhật lớn tiếp theo cho Minecraft, với sự xuất hiện của các khối block, quần xã sinh vật và mob mới.

Minecraft 1.19 6 Game Cuối

Lần này, công ty sẽ tập trung vào hai thể loại “hoang dã”: những quang cảnh thiên nhiên ngoạn mục và các cuộc phiêu lưu đáng sợ hơn trong bóng tối. Trong khi biến thể quần xã sinh vật đầm lầy mới mang đến những cây Rừng ngập mặn cao chót vót, thì quần xã sinh vật Deep Dark sắp ra mắt sẽ khá đáng sợ.

Mặc dù phải sang năm sau thì Wild Update mới xuất hiện, nhưng Mojang đã chia sẻ một số thông tin chính yếu đến cộng đồng qua sự kiện Minecraft Live 2021. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta đã biết về bản cập nhật Minecraft 1.19.

1. Khi nào minecraft 1.19 ra mắt?

Hãng phát triển cho biết Minecraft 1.19 sẽ ra mắt vào năm 2022, nhưng vẫn chưa chốt thời điểm chính xác. Theo dự kiến thì phần 2 của bản cập nhật Caves & Cliffs sẽ phát hành vào cuối năm 2021, nên nhiều khả năng Wild Update chưa thể xuất hiện cho đến giữa năm 2022.

2. Có gì mớI trong 1.19?

Dưới đây là danh sách các tính năng mới trong bản cập nhật Wild Update năm 2022. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi nhà sản xuất công bố thông tin và hình ảnh mới. Còn hiện tại, đây là những điểm nổi bật:

Minecraft 1.19 5 Game Cuối

 • Mob ếch
 • Mob nòng nọc
 • Mob Warden
 • Block bùn
 • Block gạch bùn
 • Thuyền có rương
 • Rừng ngập mặm
 • Block gỗ rừng ngập mặn
 • Các biến thể trang trí bằng gỗ rừng ngập mặn
 • Quần xã sinh vật đầm lầy ngập mặn
 • Block cảm biến Skulk
 • Chất xúc tác Skulk

3. Minecraft 1.19 quần xã đầm lầy ngập mặn

Một trong những quần xã sinh vật lâu đời nhất của Minecraft cuối cùng cũng có một biến thể mới. Quần xã sinh vật Đầm lầy ngập mặn mới sẽ ngập tràn những cây đước cao chót vót, hàng tấn khối bùn và hàng loạt đàn ếch.

Rừng ngập mặn

Minecraft 1.19 a1 Game Cuối

Minecraft chuẩn bị bổ sung những cây đước vào trò chơi. Chúng sẽ có những dây leo rủ xuống khỏi lá, giống như những cây đầm lầy hiện nay, và mọc ra những bộ rễ lớn hình vòng cung mà bạn có thể đi bộ hoặc bơi lội bên dưới.

Điều đặc biệt thú vị về rừng ngập mặn là chúng có thể được trồng trên cạn hoặc dưới nước. Khi phát triển, chúng sẽ có phần gốc là các khối rễ uốn lượn bên dưới các thân cây gỗ ngập mặn chính của chúng.

Tất nhiên, hệ sinh thái rừng ngập mặn cũng sẽ có loại gỗ riêng. Mojang cho biết sau khi đốn cây và tạo thành ván, bạn sẽ có thể sử dụng chúng để làm ra các loại đồ trang trí màu gỗ cây ngập mặn như cửa ra vào, hàng rào và các sản phẩm gỗ khác.

Khối bùn

Minecraft 1.19 3 Game Cuối

Mặt đất trong quần xã sinh vật đầm lầy ngập mặn không được tạo thành từ các khối đất khô, mà bao phủ bởi bùn. Bạn có thể tạo Khối bùn mới bằng cách đổ một chai nước lên bụi bẩn. Bên cạnh đó, khi đặt các khối bùn lên trên khối đá nhỏ giọt (dripstone) mới từ quần xã sinh vật Dripstone Cave, chúng sẽ khô lại và biến thành đất sét.

4. Minecraft 1.19 mob mới

Hai mob thú vị sắp xuất hiện trong Minecraft trong Wild Update bao gồm 1 mob đến từ các đầm lầy ngập mặn mới và mob còn lại do người chơi bình chọn.

Ếch và nòng nọc

Minecraft 1.19 2 Game Cuối

Không giống như những sinh vật khác với phiên bản con nhỏ và con trưởng thành chỉ khác nhau ở mỗi kích thước, ếch sẽ bắt đầu phát triển từ nòng nọc. Giống như Axolotls, chúng cũng có thể được bỏ vào thùng mang đi, dễ dàng cho việc đưa những người bạn nhỏ vừa ra đời đến ngôi nhà mới.

Ếch có 3 biến thể khác nhau: đầm lầy, tuyết và nhiệt đới. Chúng sẽ lớn lên thành ếch trưởng thành tùy theo từng quần xã riêng.

Allay

Allay là một loại mob nhỏ hữu ích được người chơi Minecraft lựa chọn trong cuộc bình chọn Minecraft Live năm nay. Đó là một sinh vật bay màu xanh rất dễ thương, thích sưu tầm đồ vật.

Nếu bạn đưa cho Allay một món đồ cụ thể, nó sẽ lấy những món đồ tương tự ở gần đó và mang chúng trở lại cho bạn. Allay cũng yêu âm nhạc, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng Note Block để tạo cho nó một vị trí thả vật phẩm.

5. Minecraft 1.19 quần xã sinh vật DEEP DARK và WARDEN

Hệ sinh vật Deep Dark mà chúng ta từng thấy trước đây cũng đã được mở rộng, trông đáng sợ hơn nhiều so với trước với sự xuất hiện của Warden và Skulk Shrieker.

Minecraft 1.19 4 Game Cuối

Về cơ bản, Warden là một loài vật rất nguy hiểm, chuyên săn lùng người chơi bằng âm thanh. Nhà sản xuất vốn dự tính để chúng xuất hiện ở bản cập nhật 1.18, nhưng nay phải dời sang Wild Update năm 2022.

Trong khi đó, Skulk Shrieker là các khối block đặc biệt phát ra tiếng rít khi kích hoạt và tạo hiệu ứng bóng tối cho khu vực lân cận. Bạn cần rời khỏi vị trí đó một cách nhanh chóng và yên tĩnh, vì tiếng ồn lớn có thể thu hút một Warden. Hiệu ứng bóng tối của Shrieker thậm chí còn làm cho tiếng dậm chân của Warden giống như một thứ gì đó trong một trò chơi kinh dị.

Ngoài ra, trong Deep Dark cũng bao gồm các cấu trúc thành phố cổ đại lớn, với khu cấu trúc trung tâm có thể ẩn chứa những bí mật riêng.

Cuối cùng là Chất xúc tác Skulk. Khi một kẻ thù bị hạ gục gần đó, nó sẽ biến đổi các khối lân cận trên mặt đất thành Skulk Blocks, mà bạn có thể khai thác để thu thập kinh nghiệm.

Theo PC Gamer

Chia sẻ bài viết trên: