Ứng dụng Android bắt đầu chạy được trên Windows 11, không cần bật thêm giả lập

Người đăng: Ngày đăng: 22/10/2021 Cộng Đồng
Sau quãng thời gian dài chờ đợi, Microsoft cuối cùng cũng giới thiệu các ứng dụng Android trên Windows 11 cho người dùng thử nghiệm tại Mỹ.

Qua phiên bản Windows 11, Microsoft hứa hẹn sẽ mang lại những cải tiến lớn cho Microsoft Store, cung cấp nhiều ứng dụng hơn và trải nghiệm tốt nhất từ các nhà phát triển. Công ty cũng hứa mang đến một mô hình thương mại linh hoạt và minh bạch, đồng thời giới thiệu các phần mềm Android trên cửa hàng của mình.

Ung dung Android bat dau chay duoc tren Windows 11 Game Cuối

Sau quãng thời gian dài chờ đợi, nhà sản xuất Windows cuối cùng cũng giới thiệu các ứng dụng Android trên Windows 11. Tuy nhiên, tính năng mới hiện chỉ dành cho chương trình thử nghiệm Insiders kênh Beta ở Hoa Kỳ, chứ chưa chính thức phổ biến rộng rãi.

Microsoft đang sử dụng Hệ thống con của Windows dành cho Android (WSA) để làm nền tảng hoạt động cho Amazon Appstore và danh mục của nó. WSA hiện có sẵn trên toàn bộ các loại bộ xử lý phổ biến do AMD, Intel và Qualcomm sản xuất.

Bản Preview này mang đến một bộ sưu tập gồm 50 ứng dụng và trò chơi mới chưa có trên Windows trước đây để người dùng Insiders trải nghiệm, kiểm tra và xác thực. Khi bạn đã chọn đúng app, Amazon Appstore sẽ giúp bạn tải xuống. Các phần mềm mới dự kiến sẽ được phát hành trong những tháng tới.

Ung dung Android bat dau chay duoc tren Windows 11 2 Game Cuối

Microsoft hứa hẹn các ứng dụng này sẽ chạy trơn tru, mượt mà, dễ dàng trên Windows 11. Với bố cục Snap mới, bạn có thể chạy các ứng dụng này cạnh nhau hoặc ghim chúng vào menu Start hoặc Thanh tác vụ (Task Bar) mới. Các ứng dụng Android này cũng được tích hợp vào Alt + Tab và chế độ xem Tác vụ để giúp bạn di chuyển giữa các ứng dụng.

Một số ứng dụng Android đáng chú ý hiện có trên Windows 11 bao gồm Lords Mobile, June’s Journey, Coin Master, Khan Academy Kids, Lego Duplo World…

Theo Wccftech

Chia sẻ bài viết trên: