PS5 quá thành công, Sony có “bỏ rơi” PS4?

Người đăng: Ngày đăng: 06/10/2022 Game PC & Console
Sau gần 2 năm phát hành, doanh số PS5 đã đạt hơn 20 triệu máy mặc cho tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Ngay khi vừa ra mắt, PlayStation 5 đã có nguồn cung rất hạn chế và tình trạng đó diễn ra xuyên suốt cả năm 2021 do sự thiếu hụt linh kiện trên toàn cầu, kết hợp với nhu cầu về máy chơi điện tử tăng lên do đại dịch.

PS5 lieu co tang gia giua bao lam phat 2 Game Cuối

Mặc dù vậy, doanh số của nó vẫn rất ấn tượng. Chỉ sau hai tuần lên kệ, Sony đã tuyên bố đây là màn ra mắt lớn nhất trong lịch sử PlayStation, vượt qua con số 2,1 triệu chiếc PS4 trong hai tuần đầu tiên của năm 2013.

Sở hữu ngoại hình độc đáo, lại rất được cộng đồng ưa chuộng và quan trọng hơn cả là sở hữu phần cứng vượt trội, PS5 đang từng bước thay thế PS4 trên thị trường. Vậy phải chăng Sony cũng đang tính đường bỏ làm game trên thế hệ cũ?

Sony cam kết sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi PS4 trong tương lai

Sony cho biết sẽ không từ bỏ PS4 và họ đang xem xét nội dung cho chiếc máy “last-gen” theo từng trường hợp cụ thể. Ngoài God of War Ragnarok – sẽ phát hành trên cả PS5 và PS4 – nhà sản xuất đang giữ bí mật cực kín kẽ về các dự án bên thứ nhất sắp tới của mình. Hiện tại, chỉ biết rằng Marvel’s Spider-Man 2 và Marvel’s Wolverine đang trong quá trình phát triển cho PS5, còn việc chúng có cập bến thế hệ cũ hay không thì vẫn phải chờ xem.

Top 10 may game pho bien nhat tren MXH 2022 So 1 khong phai PS5 hay Switch 2 Game Cuối

Tuy nhiên, Hermen Hulst – người đứng đầu PlayStation Studios – không loại trừ các phiên bản PS4 tiếp theo cho các trò chơi của hãng kể từ năm 2023 trở đi. “Chúng tôi chắc chắn không bỏ quên hàng triệu người chơi tích cực trên PS4 và muốn đảm bảo có những trò chơi tuyệt vời dành cho họ,” ông nói với bản tin Axios. “Chúng tôi đang đánh giá tình hình theo từng trường hợp cụ thể.”

Việc Sony vẫn tiếp tục sản xuất trò chơi cho hệ máy cũ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Với doanh số 117 triệu máy trên toàn cầu, sẽ thật lãng phí nếu công ty bỏ qua hoàn toàn nền tảng last-gen. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến PS5.

PS4 va PS5 dung dau trong Top may game ban chay nhat moi thoi dai 3 Game Cuối

Lý do là vì để game chạy tốt trên thế hệ cũ thì nhà thiết kế bắt buộc phải cắt giảm tính năng cao cấp có trên thế hệ mới. Còn nếu phát triển song song hai phiên bản dành cho hai hệ máy thì lại tốn kém thêm chi phí. Chính vì vậy, một số ý kiến cho rằng việc cố phát hành game trên cả PS4 lẫn PS5 không thực sự mang lại lợi ích cho nền tảng mới.

Sẽ rất thú vị để xem những trò chơi nào sẽ cập bến PS4 vào năm 2023, nhưng Sony cần công bố một vài dự án sắp tới trước khi chúng ta có thể bắt đầu suy đoán.

Theo Push Square

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: