Giá RAM và SSD sắp bật tăng trong thời gian tới

Người đăng: Ngày đăng: 06/10/2022 Thiết Bị
Nếu đang dự tính nâng cấp PC, bạn có thể muốn hành động ngay bây giờ bởi giá RAM và SSD được dự đoán sẽ tăng trở lại.

Theo báo cáo của nhà phân tích thị trường Trendforce Investigations, việc giá bộ nhớ sụt giảm vào cuối năm ngoái đã buộc những công ty lớn như Micron và Kioxia phải giảm sản xuất bộ nhớ DRAM và NAND. Điều này đồng nghĩa với việc mức giá hấp dẫn cho RAM và SSD như hiện nay sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Gia RAM va SSD co the tang trong thoi gian toi Game Cuối

Micron là một trong 3 nhà cung cấp bộ nhớ máy tính lớn cùng với Samsung và SK Hynix. Tam tấu này chịu trách nhiệm sản xuất 95% các chip RAM đi vào máy móc người tiêu dùng. Vì vậy, chỉ một trong số đó giảm sản lượng sản xuất cũng đủ khiến chip nhớ khan hiếm và trở nên đắt hơn. Nếu Micron cảm thấy cần phải giảm sản xuất, thì hai cái tên còn lại chắc cũng không phản đối.

Nguyên nhân khiến Micron thực hiện động thái này là do thị trường Điện tử tiêu dùng lớn yếu hơn dự kiến. Thêm vào lạm phát gia tăng, chiến tranh Nga-Ukraine và áp lực liên tục từ đại dịch. Trên thực tế, mọi thứ rất tệ ở mảng NAND Flash, đến nỗi báo cáo cho thấy một số nhà sản xuất đang phải chịu bán lỗ.

module feature 005 pc Game Cuối

Điều này có vẻ như cũng tác động đến việc giới thiệu các công nghệ mới. Micron được cho là đang tập trung vào flash NAND 176 lớp hiện có, thay vì tăng cường sản xuất NAND Flash 232 lớp vào cuối năm. Đây là một công nghệ dự kiến ​​sẽ giúp củng cố hiệu suất của SSD PCIe 5.0 NVME.

Các SSD PCIE 5.0 mới này dự kiến ​ bắt đầu vận chuyển vào tháng 11 năm nay, khi AMD và Intel đã có sẵn nền tảng hỗ trợ. Vi xử lý Ryzen 7000 của AMD cũng như Intel thế hệ 12 và 13 đều hỗ trợ bộ nhớ DDR5 đang bắt đầu giảm giá, nhưng có thể tăng trở lại trong thời gian tới.

Về cơ bản, mức giá hấp dẫn hiện tại cho RAM và SSD máy tính sẽ không tồn tại mãi mãi và nếu bạn đang cần mua hoặc nâng cấp máy máy, hãy cân nhắc sớm trước khi thị trường chuyển biến.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: