Tháng 9 là lời tạm biệt của Overwatch

Người đăng: Ngày đăng: 20/09/2022 Game PC & Console
Overwatch sẽ được thay thế hoàn toàn bởi phần 2 vào tháng 10.

Mới đó mà phiên bản Overwatch gốc đã phát triển được hơn 6 năm với nhiều dấu son đáng nhớ. Thế nhưng, tháng 10 này sẽ chính thức đánh dấu sự kết thúc của tựa game bắn súng anh hùng, khi nó sẽ được thay thế hoàn toàn bằng Overwatch 2.

loi tam biet cua Overwatch 2 Game Cuối

Mặc dù mang nhiều đặc điểm giống như phiên bản tiền nhiệm, phần tiếp theo này chắc chắn đang đưa thương hiệu game nổi tiếng rẽ sang một hướng mới, với những thay đổi lớn về thành phần đội nhóm hoàn toàn khác và bộ kỹ năng của các anh hùng.

Vì cách chơi của Overwatch 2 sẽ khác đi nhiều và Blizzard cũng không giữ lại phiên bản gốc, nhiều người có thể cảm thấy tháng cuối cùng của Overwatch buồn vui lẫn lộn.

loi tam biet cua Overwatch 3 Game Cuối

Tháng 9 năm 2022 sẽ không chỉ là tháng cuối cùng của Overwatch, mà còn nhiều tính năng hiện tại mà người chơi đã quen thuộc. Overwatch 2 sẽ giới thiệu hệ thống lên cấp riêng và các mùa giải cạnh tranh thay cho Overwatch, cũng như các anh hùng hoàn toàn mới và được làm lại – với một số vai trò được thay đổi hoàn toàn.

Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng. Do vậy, những người chơi thích thiết lập hiện tại của Overwatch nên tận hưởng mùa giải cuối cùng này trước khi chuyển tiếp.

Mùa cạnh tranh cuối cùng của Overwatch

Xuyên suốt vòng đời của mình, Overwatch đã trải qua tổng cộng 36 mùa giải cạnh tranh, nơi tất cả người chơi hoạt động chăm chỉ để cải thiện thứ hạng và thu thập điểm số cao nhất có thể.

loi tam biet cua Overwatch 4 Game Cuối

Mỗi mùa đều giới thiệu những điều chỉnh về nhân vật, bản đồ hoặc các anh hùng bổ sung. Vì vậy, ngay cả khi người chơi không hứng thú tham gia “leo rank” mà chỉ muốn giải trí đơn thần, họ vẫn ít nhiều cảm nhận được sự cách tân khi Season mới xuất hiện.

Những ai đang ở từ hạng Đồng đến Top 500 sẽ có cơ hội cuối cùng để kiếm về càng nhiều điểm SR càng tốt ở mùa 36, trước khi nó kết thúc vào ngày 4 tháng 10 và hệ thống xếp hạng cạnh tranh được làm mới trong Overwatch 2.

Phần tiếp theo vẫn có các mùa giải cạnh tranh, nhưng hệ thống cấp bậc sẽ được điều chỉnh một cách tinh vi hơn để thể hiện chính xác hơn kỹ năng của người chơi và công sức họ đã bỏ ra để đạt được thứ hạng của mình.

loi tam biet cua Overwatch 5 Game Cuối

Mỗi thứ hạng cạnh tranh trong Overwatch 2 sẽ có 5 bậc (tiers) và rank của người chơi sẽ không còn được điều chỉnh sau một trận đấu nữa, mà thay vào đó là sau một loạt trận đấu.

Hệ thống mới này là nỗ lực của Blizzard nhằm loại bỏ các điểm SR đôi khi khó hiểu và khó đoán, đồng thời truyền tải tốt hơn kỹ năng và sự cống hiến của người chơi ở mỗi mùa giải.

Kết thúc các trận chiến 6v6 và sự tái cấu trúc của các anh hùng

Có lẽ thay đổi lớn nhất đến với Overwatch 2 là sự thay đổi về quy mô đội, từ 6v6 chuyển xuống còn 5v5. Overwatch đã tạo dựng được tên tuổi của mình nhờ vào việc cân bằng các vai trò và tầm quan trọng của từng thành viên trong nhóm, để không ai “vô dụng” trên đấu trường. Với đội hình sáu người trong phiên bản gốc, mỗi đội sẽ bao gồm hai Tank, hai DPS và hai Supp. Tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để đi đến chiến thắng.

loi tam biet cua Overwatch Game Cuối

Trong khi đó, dù vẫn giữ các vai trò nhân vật như cũ, nhưnh Overwatch 2 đang cơ cấu lại thành phần đội nhằm tạo ra các trận chiến năng động hơn. Các nhà phát triển muốn thay đổi nhịp độ của phiên bản mới bằng cách loại bỏ 1 vị trí Tank khỏi mỗi đội và định hình lại bộ skill của nhiều anh hùng để phù hợp với lối chơi dồn dập, linh hoạt hơn.

Mặc cho những ý kiến phản đối từ cộng đồng Overwatch, Blizzard vẫn giữ nguyên quyết định tái cơ cấu các đội. Do đó, những ai thích các trận đấu tập trung vào lá chắn, nhịp độ chậm hơn chỉ có thể trải nghiệm các đội sáu người với hai Tank ở mùa giải cuối cùng này.

Sự kiện đặc biệt cuối cùng của Overwatch

Overwatch đang tổ chức sự kiện cuối cùng có tên Credits Last Chance Event, cho phép người chơi sử dụng số tiền in-game của họ để đổi lấy mọi món đồ trang trí theo mùa từng được phát hành. Đợt sale bán đồ “trái mùa” này cũng đánh dấu sự kết thúc của cửa hàng vật phẩm hiện tại của Overwatch.

loi tam biet cua Overwatch 1 Game Cuối

Tất cả đồ đạc và tiền tệ từ phiên bản gốc sẽ được chuyển đến người chơi miễn là họ đã liên kết tài khoản của mình. Tuy nhiên, hệ thống tiến trình Battle Pass và sử dụng tiền tệ của Overwatch 2 sẽ khác với phần tiền nhiệm của nó. Đó có thể là lý do tại sao các nhà phát triển đang mở bán các vật phẩm theo mù trước khi kết thúc Overwatch.

Sự kiện Credits Last Chance Event dự kiến kết thúc vào ngày 2 tháng 10, giúp người chơi có đủ thời gian để tích lũy thêm credit trong Overwatch trước khi nó bị thay thế bởi Overwatch 2.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: