Tìm hiểu về cuộc đời gã sát thủ cô độc mang mật danh 47 trong Hitman

Người đăng: Ngày đăng: 31/07/2021 Game PC & Console
Rất nhiều game thủ đã từng chơi qua dòng game Hitman, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại liệu có mấy ai biết rõ về thân phận và cuộc đời của gã sát thủ này. Những phiên bản Hitman reboot gần đây đều có lối dẫn truyện cực kỳ sơ sài, nếu không muốn nói là tệ đi so với các phiên bản ngày trước của Eidos chính thống. Bài viết này GameCuoi sẽ đi sâu vào cốt truyện cuộc đời của gã sát thủ manh mật danh 47, sát thủ lừng danh làm nên thương hiệu Hitman vốn đã quá thành công của dòng game thể loại Stealth Action.

Trailer Cinematic đẹp nhất của tựa game Hitman về sát thủ 47

Sau sự kiện tổng thống đời thứ 35 của hợp chủng quốc Hoa Kỳ là John F Kennedy bị bắn trong lúc diễu hành trên một chiếc xe mui trần. Hay Franz Ferdinand – Thái tử nước Áo hy sinh để làm ngòi nổ cho cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất đã cướp đi sinh mạng của 20 triệu người.

Đặc biệt hơn, Julius Caesar – Nhà quân sự tài ba của Đế Quốc La Mã, bị gần 40 thương nghĩ sĩ đâm cho đến chết, sự ra đi đã đẩy đế quốc La Mã đến đường sụp đổ. Đó cũng chỉ là ba trong số hàng ngàn con người có sức ảnh hưởng lớn lọt vào tầm ngắm.

Chào mừng bạn đến với thế giới sát thủ trong Hitman thông qua góc nhìn của sát thủ 47.
Chào mừng bạn đến với thế giới sát thủ trong Hitman thông qua góc nhìn của sát thủ 47.

Bạn đã bao giờ đặt một câu hỏi, rằng liệu thế giới sẽ ra sao nếu như những con người đó vẫn còn sống cho đến tận giờ phút này? Sẽ chẳng ai có thể trả lời được điều này, bởi vì thế giới mà chúng ta đang sống được định hình và giữ cân bằng bởi những vụ ám sát có tổ chức.

Chúng luôn nằm trong tầm ngắm và luật chơi tàn bạo của những sát thủ. Chào mừng bạn đến với thế giới của những sát thủ máu lạnh qua dòng game Hitman thông qua dòng thời gian, góc nhìn của sát thủ 47 máu lạnh.

Dòng thời gian của Hitman bắt đầu từ đâu?

Ort-Meyer – Thiên tài tội phạm khét tiếng cùng với 4 gã đồng bọn của mình đã lập nên một tổ chức ngầm mang tên “The Five Father”. Họ đã cống hiến một phần DNA của mình để Ort-Meyer có thể tạo nên một đạo quân gồm những Clone – Người nhân bản vô tính, với nhiều mục đích khác nhau.

Tham vọng của chúng đó là tạo dựng nên những sát thủ hoàn hảo với thể chất và trị tuệ vượt hẳn những Clone bình thường, và còn có khả năng tiến xa hơn bất kỳ tên sát thủ nào trên thế giới. Clone mã hiệu số 47 ra đời cùng với tham vọng đó, một cỗ máy giết người vô tri giác.

Cũng không hẳn là vô tri, anh gần như là mẫu thí nghiệm Clone duy nhất có thể biểu hiện được cảm xúc như một con người bình thường. Tuy không nhiều và tự nhiên, nhưng nếu so với những Clone thường khác thì sát thủ 47 có phần người hơn họ. Anh ta cũng biết bày tỏ cảm xúc tiếc thương khi chứng kiến những Clone khác nằm trong phòng thí nghiệm, chúng cũng có số phận đáng thương hệt như anh vậy.

Clone mã hiệu số 47 ra đời cùng với tham vọng đó, một cỗ máy giết người vô tri giác.
Clone mã hiệu số 47 ra đời cùng với tham vọng đó, một cỗ máy giết người vô tri giác.

Tuổi thơ của 47 đã từng kết thân với Clone 6, cả 2 đã từng cố bỏ trốn khỏi trại thử nghiệm nhưng bất thành. Họ lại tiếp tục nuôi mộng trốn thoát vào năm 1980’s khi đang thực hiện một vụ ám sát tại Đức. Sát thủ 47 và 6 đã ép các nhà khoa học người Đức phải gỡ con chip cài bom trên đầu của họ.

Mục đích là để quay về trại thử nghiệm và giải thoát cho những nhân bản khác còn bị mắc kẹt bên trong. Nhiệm vụ tưởng thành công nhưng rồi lại thất bại, 6 thì chạy thoát được và đổi tên thành Lucas Grey. Còn 47 thì bị bắt giam giữ và xóa hẳn toàn bộ trí nhớ.

Chứng kiến cuộc nổi loạn của 47 và 6 xảy ra, Ort-Meyer đã quyết định tạo nên một loại huyết thanh đặc biệt có tác dụng xóa đi hoàn toàn cảm xúc của các Clone. Mọi chuyện lại có vẻ như không được suôn sẻ cho lắm, sau khi các Clone tiếp xúc với chất huyết thanh thì họ đều có biểu hiện buồn nôn, viêm loét dạ dày và bị nhiễm trùng nặng trên cơ thể, sau đó tất cả họ đều chết.

Sau đó, 47 cùng với sự dẫn dắt của Diana Burnwood đã trở thành một cặp đôi khét tiếng trong giới sát thủ.
Sau đó, 47 cùng với sự dẫn dắt của Diana Burnwood đã trở thành một cặp đôi khét tiếng trong giới sát thủ.

Ngoại trừ 47 vẫn còn sống, cuộc thí nghiệm thất bại nặng nề với thiệt hại lớn, vì các Clone đều đã bỏ mạng, các cổ đông cảm thấy mệt mỏi vì dự án họ đầu tư cả một con số khổng lồ nhưng rồi lại chẳng thể thu về được gì. Ort-Meyer giờ đây cố tình tạo một lỗ hỏng trong an ninh để 47 có thể chạy trốn ra thế giới bên ngoài.

Với những kỹ năng bẩm sinh của một sát thủ được huấn luyện, dĩ nhiên 47 đã hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra khắc nghiệt trong ICA – Một tổ chức chịu trách nhiệm trước hàng loạt những vụ ám sát lớn trên thế giới. Sau đó, 47 cùng với sự dẫn dắt của Diana Burnwood đã trở thành một cặp đôi khét tiếng trong giới sát thủ.

Sau đó, 47 cùng với sự dẫn dắt của Diana Burnwood đã trở thành một cặp đôi khét tiếng trong giới sát thủ.

Sau khoảng thời gian một năm trốn khỏi trại, anh bất ngờ nhận được một bản hợp đồng giao cho nhiệm vụ giết 4 kẻ đã cống hiến DNA để tạo ra sát thủ 47. Tất nhiên, 47 thực hiện bằng những kĩ năng tàn độc và lạnh lùng nhất bao gồm cho nổ bom, bắn tỉa, hạ thủ bằng độc,…

Cả 4 tên ngay sau đó đều bị ám sát thành công. ICA đã điều tra ra cả 4 vụ ám sát này đều được yêu cầu bởi một người, và không ai khác chính là Ort-Meyer. Sau khi 47 hồi phục lại trí nhớ của mình, anh đã tìm đến người tạo ra mình để trả thù. Khoảng khắc mà 47 bẻ gãy cổ gã cũng chính là lúc anh chấp nhận bỏ quá khứ ra phía sau, từ bỏ luôn mục đích trở thành một sát thủ.

Từ bỏ mục đích trở thành sát thủ, nhưng liệu có thành?

Hai năm sau đó, thời điểm ở đỉnh cao của vinh quang, bản chất con người sẽ không còn cảm nhận được sự hạnh phúc nữa. Sát thủ 47 nhận ra anh muốn quay đầu và sống một cuộc sống bình thường, hoàn lương. Anh đã đặt niềm tin của mình vào một nhà thờ công giáo, muốn trở thành một người làm vườn có nhân phẩm tốt, vì chẳng có sát thủ nào có manh mối về 47 và đã nghĩ anh chết, trừ một người – Sergei Zavorotko.

Hắn là kẻ buôn bán vũ khí trái luật, theo dõi anh từ rất lâu. Lúc này có một gã Mafia bắt cóc cha Vittorio – người đang canh giữ nhà thờ mà 47 đang sinh sống. Thế là sau đó anh thỏa thuận với ICA, họ sẽ cung cấp thông tin và nơi ở của tên Mafia này cho anh.

Từ bỏ mục đích trở thành sát thủ, nhưng liệu có thành?
Từ bỏ mục đích trở thành sát thủ, nhưng liệu có thành?

Đổi lại anh phải quay trở về con đường sát thủ, tiếp tục thực hiện nhiều hợp đồng ám sát cho họ. Cha Vittorio sau khi được giải cứu thì lại bị Zavorotko bắt mà sát thủ 47 không hề hay biết. Anh thực hiện một loạt chuỗi các vụ ám sát tiếp tục dưới hợp đồng của Zavorotko ngay sau đó.

Chạy trời không khỏi nắng mưa, 47 đã phát hiện ra và quyết định thanh trừng Zavorotko. Cha Vittorio đưa cho 47 một chuỗi hạt và thuyết phục rằng, anh vẫn sẽ được chúa tha thứ và vẫn còn nơi yên bình dành cho anh tại nhà thờ. Sát thủ 47 đã bỏ đi, xem như anh chưa từng nghe thấy gì cả, anh quyết định quay lại hợp tác cùng với ICA.

Anh nhận ra rằng một khi bàn tay của mình đã nhuốm máu, dấn thân vào con đường sát thủ thì sẽ chẳng còn đường để lui. Dù cha Vittorio là người bạn thân nhất của anh hiện tại, anh thề rằng sẽ không để cuộc đời của mình liên lụy tới họ. Sau này anh vẫn giữ liên lạc với cha, chứng tỏ rằng đức tin của anh vẫn còn ở đó.

Nhiều năm sau đó, sát thủ 47 vẫn tiếp tục công việc của mình để chứng tỏ rằng phong độ của anh vẫn còn, không hề bị mai một.
Nhiều năm sau đó, sát thủ 47 vẫn tiếp tục công việc của mình để chứng tỏ rằng phong độ của anh vẫn còn, không hề bị mai một.

Nhiều năm sau đó, sát thủ 47 vẫn tiếp tục công việc của mình để chứng tỏ rằng phong độ của anh vẫn còn, không hề bị mai một. Tổ chức The Franchise đã tạo nên một đội quân người nhân bản vô tính dựa trên công thức tạo ra sát thủ 47. Tổ chức này quyết định tấn công nhằm vào ICA và cố gắng thủ tiêu 47 cùng với Diana.

Do bị cắt đứt liên lạc với ICA và không còn đường lui, Diana đã quyết định theo phe The Franchise và đồng thời cũng tìm cách hạ độc 47. Chất độc này thực ra chỉ làm giảm huyết áp của 47, khiến cho tim ngừng đập một khoảng thời gian và đánh lừa tổ chức nghĩ rằng anh đã chết thật.

Trong đám tang của 47, Diana sử dụng son môi có chứa chất giải độc của mình và hôn anh. Giúp cho 47 tỉnh lại và làm gỏi tất cả những kẻ có liên quan đến tổ chức The Franchise. Sau cuộc thảm sát, anh đã quyết định trở lại cùng với Diana và làm việc cho ICA.

Âm mưu bên trong tổ chức ICA và Providence, chúng là ai?

Khi ICA nắm trong tay quyền kiểm soát các vũ khí lẫn hợp đồng sát thủ trên toàn thế giới, thì lúc này Diana mới phát hiện ra sự thật đằng sau mọi thứ: một chương trình nhân bản đang được tiến hành mà chính ICA cũng không hề hay biết, cô đã lập nên kế hoạch lật tẩy âm mưu của cấp trên trước báo chí.

Sau đó hắn đã cử người đến ám sát cô trong lúc 47 đang thực hiện một nhiệm vụ khác, điều này đã khiến anh xém nữa bị giết. Rất may là Diana còn sống và trốn thoát cùng với Victoria – một sản phẩm của chương trình nhân bản vô tính. Cấp trên của Diana cử 47 đến để giết cô, sau khi tra khảo về động cơ cũng như tại sao mà Diana lại phản bội tổ chức, sát thủ 47 đã đồng ý giúp cô ngụy tạo cái chết giả.

Sau đó hắn đã cử người đến ám sát cô trong lúc 47 đang thực hiện một nhiệm vụ khác, điều này đã khiến anh xém nữa bị giết.
Sau đó hắn đã cử người đến ám sát cô trong lúc 47 đang thực hiện một nhiệm vụ khác, điều này đã khiến anh xém nữa bị giết.

Trước lời thỉnh cầu của Diana, cùng với sự đồng cảm dành cho cô bé Victoria. Sát thủ 47 quyết định bảo vệ cô bé trước mọi cuộc bắt cóc lẫn ám sát, đồng thời trong quá trình đó cũng sẽ chấm dứt luôn nhiều tổ chức tội phạm phi pháp, lật tẩy các thành phần tham nhũng bên trong ICA. Victoria lúc này đã được đưa đến một nơi an toàn trong khi anh và Diana tiếp tục quay trở lại làm việc cho ICA.

Sau này, 47 thực hiện thành công nhiều vụ ám sát, từ nhà thời trang tạo mẫu nổi tiếng, cho đến gã trùm buôn bán thuốc phiện, hay những con người đứng đầu của các tổ chức khủng bố khác, tất cả nhiệm vụ đều được anh xử lý một cách rất chuyên nghiệp. Diana sau này mới tiết lộ rằng những người mà anh đã ám sát trong thời gian gần đây đều là thành viên của tổ chức ngầm, đang tìm cách cai trị thế giới là Providence.

Chứng tỏ người tạo ra những  bản hợp đồng này có mối thù thâm sâu với tổ chức trên, họ gọi hắn là “Shadow Client”. Tổ chức Providence đã trả một khoản tiền kếch xù cho ICA để điều tra danh tính của Shadow Client, sát thủ 47 đã lần theo manh mối của những kẻ có liên quan đến Shadow Client và dễ dàng hạ gục họ.

Sát thủ 47 đã lần theo manh mối của những kẻ có liên quan đến Shadow Client và dễ dàng hạ gục họ.
Sát thủ 47 đã lần theo manh mối của những kẻ có liên quan đến Shadow Client và dễ dàng hạ gục họ.

Khi ICA nắm được kẻ chủ mưu của Shadow Client chính là Lucas Grey, Constance – một thành viên của Providence đã cử sát thủ 47 đến để ám sát anh ta. Cho đến khi 47 đối đầu với Lucas Grey và nhận ra anh chính là Clone 6 ngày nào đã chạy thoát được. Anh bắt đầu nhớ lại mọi chuyện, và Clone 6 tiết lộ rằng người tạo ra họ – Ort Meyer thực chất chính là thành viên dưới sự kiếm soát của Providence.

Chứng tỏ tổ chức này là kẻ đã đứng sau những cuộc thí nghiệm tạo ra người nhân bản vô tính. Diana quyết định giúp đỡ 47 và Clone 6 gửi một bản báo cáo lên ICA. Cả ba ngay sau đó đã quyết định bắt cóc Constance, bắt gã phải khai ra thông tin của những tổ chức có liên quan đến Providence.

Khi ICA nắm được kẻ chủ mưu của Shadow Client chính là Lucas Grey, Constance - một thành viên của Providence đã cử sát thủ 47 đến để ám sát anh ta.
Khi ICA nắm được kẻ chủ mưu của Shadow Client chính là Lucas Grey, Constance – một thành viên của Providence đã cử sát thủ 47 đến để ám sát anh ta.

Hitman 2 đã kết thúc với cảnh 47 và 6 đang trên đường tìm đến các thành viên ngầm còn lại bên trong tổ chức Providence. Nhưng, Constance cũng không quên nói ra một bí mật động trời khác, kẻ giết mẹ của Diana chính là sát thủ 47.

Phần kết

Đó là tất cả những gì tóm tắt dòng thời gian về cuộc đời của gã sát thủ 47, toàn bộ những gì xảy ra làm tiền đề trong dòng game Hitman bom tấn hiện tại.
Đó là tất cả những gì tóm tắt dòng thời gian về cuộc đời của gã sát thủ 47, toàn bộ những gì xảy ra làm tiền đề trong dòng game Hitman bom tấn hiện tại.

Đó là tất cả những gì tóm tắt dòng thời gian về cuộc đời của gã sát thủ 47, toàn bộ những gì xảy ra làm tiền đề trong dòng game Hitman bom tấn hiện tại. Hy vọng rằng ngay sau khi đọc xong bài viết này, GameCuoi sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn và thích tựa game Hitman về gã sát thủ 47 hơn.

À này, tại sao bạn lại không ngồi vào chiếc ghế, bật chiếc console PlayStation 4 của bạn lên và thưởng thức lại các tựa game Hitman nhỉ, sẽ rất tuyệt nếu như đọc xong bài này mà bạn trải nghiệm ngay luôn đấy, chúc bạn sẽ có những giờ phút vui vẻ cùng sát thủ 47 do IO Interactive tạo ra.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: