Tỷ lệ chọn Chamber trong giới Valorant chuyên nghiệp sắp chạm đáy

Người đăng: Ngày đăng: 22/03/2023 Game PC & Console
Tuy 3 giải đấu khu vực lớn nhất mùa VCT 2023 vẫn chưa bắt đầu, chúng ta có thể dự đoán đôi điều về Meta chuyên nghiệp sắp tới của Valorant từ VCT LOCK//IN cũng như Challengers.

Thay đổi về nổi bật nhất hiện tại là sự vắng mặt của Chamber, đặc vụ quốc tịch Pháp từng thống trị gần như mọi máy chủ Valorant vào năm 2022. Điều đó không chỉ chứng tỏ sức mạnh của anh đã sa sút đến mức nào, mà còn gợi ý về phong cách chơi của cộng đồng đang theo một hướng mới. Thế nhưng, cụ thể thì Chamber xuất hiện ít đến mức nào trong các ván đấu chuyên nghiệp mùa này?

Ty le chon Chamber trong gioi Valorant chuyen nghiep sap cham day Game Cuối

Mặc dù các giải đấu Americas League, EMEA League và Pacific League chưa chính thức bắt đầu, nhưng chúng ta có thể tham khảo số liệu thống kê từ LOCK//IN cũng như một số giải Challengers khu vực. Nhiều người chơi trong các giải đấu này cũng có kinh nghiệm tại VCT, thậm chí là đấu trường quốc tế.

Đầu tiên, để hiểu các chỉ số của Chamber giảm sút như thế nào, ta phải hiểu anh chàng từng tung hoành ngang dọc ra sao.

Tại giải đấu VCT Champions 2022 ở Istanbul, Chamber được lựa chọn nhiều hơn bất kỳ đặc vụ nào khác với hơn 66 phần trăm thời gian. Anh chàng xuất hiện ở mọi bản đồ, tham gia vào nhiều thành phần đội hình khác nhau và hầu hết đều để lại ấn tượng.

Ty le chon Chamber trong gioi Valorant chuyen nghiep sap cham day Game Cuối

Ngược lại, tại sự kiện VCT LOCK//IN năm 2023, Chamber chỉ có tỷ lệ chọn… 2,53 %. Sự sụt giảm lớn này có khả năng chủ yếu là do các đợt nerfs cực nặng mà nam đặc vụ nhận được kể từ mùa thu năm ngoái, làm thay đổi hoàn toàn độ hiệu quả cùng giá trị bộ kỹ năng của anh. Ở bất kỳ vị trí hay vai trò nào thì cũng có đặc vụ khác làm tốt hơn Chamber.

Sự sụt giảm này không chỉ xảy ra trong giới chuyên nghiệp. Thống kê cho thấy người chơi xếp hạng ở tất cả các cấp bậc cũng không còn ưu tiên Chamber ngay từ đầu nữa. Tuy nhiên, bằng cách nào đó anh ta vẫn có tỷ lệ chiến thắng cao khi được chọn đấu rank, trong khi giới game thủ pro thì lại không.

Ở giải VCT Challengers North America Circuit, Chamber cũng chỉ đạt tỷ lệ chọn 1,39 % trong số các đội tuyển hạng hai Bắc Mỹ. Anh cùng với Yoru, nhân vật luôn phải vật lộn để tìm vị trí trong meta, chia sẻ vị trí thấp nhất giải đấu.

Quả thật, nếu cứ Riot cứ để chuyên gia vũ khí tiếp tục rơi tư do như vậy, anh chàng có thể biến mất hoàn toàn ở phần còn lại của Meta VCT 2023.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: