Facebook ngừng bán Kính thực tế ảo Oculus Quest 2 vì gây… kích ứng da

Người đăng: Ngày đăng: 29/07/2021 Thiết Bị
Facebook đã tạm dừng việc bán Oculus Quest 2 trên toàn thế giới để tiến hành nâng cấp bộ nhớ và thay các tấm đệm mút bằng silicone.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 8, những chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest 2 sẽ có dung lượng lưu trữ tối thiểu 128GB thay vì 64GB. Bên cạnh đó, phần đệm mút bên trong sẽ được thay bằng chất liệu silicone. Lý do là vì theo một số báo cáo, người dùng đã gặp phải tình trạng kích ứng da khi sử dụng.

oculus quest 2 vr recall 01 Game Cuối

Ông Andrew Bosworth, người đứng đầu Phòng thí nghiệm thực tế Facebook, đã thông báo tin tức này qua một bài đăng trên blog:

“Khi số lượng người dùng Quest 2 gia tăng, chúng tôi bắt đầu nhận được báo cáo rằng một tỷ lệ rất nhỏ khách hàng của Quest 2 gặp kích ứng da sau khi sử dụng miếng đệm mặt bằng mút đi kèm[…],” ông Bosworth viết.

Công ty hiện đang tự nguyện thu hồi tất cả các sản phẩm đệm mặt bằng mút trên Quest 2 và Quest 2 Fit Pack, với sự hợp tác của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC).

Theo thông tin từ CPSC, họ đã nhận được 5.716 báo cáo về các sự cố kích ứng da và “khoảng 45 báo cáo về người tiêu dùng cần được chăm sóc y tế”, trong khi quá trình thu hồi ảnh hưởng “khoảng 4 triệu” đơn vị ở Mỹ và “khoảng 172.600” ở Canada.

oculus quest 2 vr recall 02 Game Cuối

Facebook lần đầu tiên tiết lộ vấn đề gây kích ứng bởi miếng mút vào tháng 12 năm 2020 và cho biết rằng “khoảng 0,01% số người” sử dụng Quest 2 gặp phải tình trạng mẩn đỏ hoặc sưng tấy tạm thời.

Công ty so sánh sự kích ứng đó với những trường hợp gây ra bởi đệm xốp trong mũ bảo hiểm xe máy hoặc kính trượt tuyết, nhấn mạnh rằng nó khác với những vết lõm hoặc vết đỏ thông thường mà bạn có thể thấy do trọng lượng của chính chiếc kính VR.

Hiện tại, chủ sở hữu Quest 2 có thể làm theo hướng dẫn trên trang web của Oculus để lấy tấm đệm silicon, bằng cách cung cấp thông tin tài khoản, số sê-ri kính và địa chỉ ở một trong các quốc gia được hỗ trợ.

Ngay cả khi bạn nằm trong số đa số không gặp phản ứng ngứa hay dị ứng, tấm mút xốp vẫn có thể thấm mồ hôi trong khi hoạt động và khó làm sạch hơn so với loại vật liệu trơn. Vì vậy, hãy cân nhắc việc đăng ký nhận tấm đệm mặt bằng silicon.

Trong khi đó, việc mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho Oculus Quest 2 sẽ không làm thay đổi mức giá cơ bản 299 đô la và Oculus vẫn cung cấp mẫu 256GB với giá 399 đô la khi bản nâng cấp ra mắt vào tháng 8.

Theo theverge

Chia sẻ bài viết trên: