Ghế gaming “tản nhiệt” dành cho dân công nghệ

Người đăng: Ngày đăng: 04/06/2024 Thiết Bị

Chúng ta đã quen với việc tản nhiệt cho các linh kiện PC để phục vụ ép xung hay đơn giản là giúp thiết bị chạy ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên Lunis Tech Tips lại có sáng kiến dùng tản nhiệt cho một thứ khác phục vụ cho chính người dùng, chiếc ghế gaming quen thuộc.

Mặc dù thông thường chúng ta sử dụng quạt hay điều hòa để làm mát khi ngồi chơi game trên cỗ PC khủng của mình nhưng thực tế chỉ phần lưng và mông khi ngồi ghế mới là nơi “tỏa nhiệt” dữ dội nhất – Linus Tech Tips chia sẻ trải nghiệm này từ chính bản thân anh khi ngồi làm việc thời gian dài và đó cũng là ý tưởng tạo ra thiết bị “ghế gaming tản nhiệt” này. LTT đã cải tiến chiếc ghế gaming quen thuộc của mình với một bộ tản nhiệt nước công suất “khủng”, gồm máy bơm công suất 700W và radiator có khả năng tản nhiệt diện rộng, điều khiển bởi một công tắc DIY gắn gần tay dựa phải để bật tắt tản nhiệt mà không cần thông qua PC.

Vấn đề đau đầu cần giải quyết là làm sao để radiator có thể tản nhiệt hiệu quả mà không khiến cho người dùng cảm nhận được sự có mặt của nó – giải pháp của LTT là cắt một tấm xốp phù hợp với đệm và lưng ghế rồi luồn ống silicon loại dẻo theo đường zig zag chạy đều qua bề mặt mút. Bằng cách này, chất lỏng đi qua ống sẽ nằm chìm dưới rãnh zig zag của tấm xốp và đảm bảo không để lại cảm giác ngồi phải thứ gì lồi lõm trên ghế mà vẫn giúp tản nhiệt cơ thể của bạn được hiệu quả.

Kết quả thử nghiệm cho thấy trong môi trường không khí thông thường, khả năng tản nhiệt của chiếc ghế gaming này đạt độ chênh lệc 1-2 độ C khi chạy và khi có người ngồi thì cũng làm mát được khoảng 1-2 độ C, tuy có vẻ không mấy ấn tượng nhưng với môi trường thực sự nóng nực thì sự chênh lệch nhỏ xíu này cũng đã tạo nên khác biệt giữa “nóng” và “mát” rồi. Việc tản nhiệt này còn có tác dụng tích cực là giúp game thủ đỡ đổ mồ hôi và qua đó giảm thiểu độ khó chịu khi ngồi máy thời gian dài.

Hiện tại sản phẩm này hoàn toàn là hàng “tự chế” do các thành viên LTT tự mày mò dựng nên, nhưng biết đâu trong tương lai ý tưởng này sẽ được áp dụng đại trà cho các sản phẩm gaming cao cấp? Hẳn sẽ là một sản phẩm đáng quan tâm cho các game thủ hay đổ mồ hôi rồi.

 

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Gaming Gear