“Trang trại” khai thác tiền ảo ở Ukraine với dàn “trâu cày” … toàn PS4

Người đăng: Ngày đăng: 10/07/2021 Thiết Bị
Hàng nghìn chiếc máy chơi game của Sony sau khi được cài đặt một OS tùy chỉnh (phần đa là Linux) đã trở thành “trâu cày” tiền ảo tại một địa điểm khai thác ở Ukraine…

Mới đây, cơ quan an ninh Ukraina vừa phát hiện một “trang trại” khai thác tiền ảo trái phép tại Vinnytsia – thành phố nằm hai bên bờ sông Nam Buh, cách thủ đô Kiev 260 km. Điều bất ngờ là trong số 5000 thiết bị dùng để khai thác tiền kỹ thuật số có tới khoảng  3800 máy PS4 – hệ máy chơi game quen thuộc của Sony. Tất cả những chiếc máy chơi game này đã được hack và cài đặt một OS tùy chỉnh (phần đa là Linux) để trở thành “trâu cày” tiền ảo.

PS4 coin Game Cuối
Chẳng phải Card đồ họa quen thuộc, “trang trại” này sử dụng PS4 để đào tiền ảo
PS4 coin 1 Game Cuối
Hàng nghìn chiếc máy PS4 được tùy chinh để trở thành “trâu cày”

Kể từ đầu năm 2021, thị trường tiền kỹ thuật số đã trở nên sôi động trở lại khi mà giá trị những đồng tiền ảo đã tăng nhanh chóng. Vào tháng 4 vừa qua, Bitcoin lập kỷ lục khi nhà đầu tư chờ đợi IPO của sàn giao dịch tiền số Coinbase trên Nasdaq. Cụ thể, theo Coindesk, mỗi Bitcoin ở thời điểm đó được giao dịch quanh 62.600 USD, phá vỡ kỷ lục cũ là 61.700 USD một đồng. Đà tăng của Bitcoin cũng giúp Ether – tiền kỹ thuật số giá trị thứ hai thế giới lập kỷ lục mới, lên 2.210 USD một đồng.

trau cay Game Cuối

Xu hướng “đào” các loại tiền ảo Bitcoin, Linecoin, Ethereum… cũng trở nên sôi động trở lại. Những “trang trại” đào tiền ảo với hàng nghìn “trâu cày” đã hoạt động hết công suất kể từ đầu năm 2021. Do đó, card đồ họa đã liên tục rơi vào trạng thái “cháy hàng” vì nhu cầu “trâu cày tiền ảo” lên cao.

Dù đã ra mắt cách đây 8 năm, PS4 vẫn sở hữu một cấu hình ổn ở thời điểm hiện tại với CPU: 1.6GHz 8-core AMD Jaguar; GPU: 1.84 TFLOP AMD Radeon; Bộ nhớ: 8 GB GDDR5. Nhờ việc tùy chỉnh thích hợp, những chiếc PS4 trở thành lựa chọn thay thế không tồi trong bối cảnh khan hiếm và đắt đỏ của card đồ họa.

Chia sẻ bài viết trên: