XPG Vault: Chuột chơi game độc đáo tích hợp… SSD 1TB

Người đăng: Ngày đăng: 27/05/2024 Thiết Bị
XPG vừa công bố XPG Vault, một con chuột “khái niệm” có ổ SSD tích hợp để người dùng vừa tương tác với PC, vừa cung cấp khả năng lưu trữ đáng kể.

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu chuột chơi game có sẵn bộ nhớ tích hợp để cho phép bạn dễ dàng mang những tùy chỉnh macro ưa thích từ máy tính này sang máy tính khác. Tuy nhiên, hãng XPG còn muốn hướng tới mục tiêu cao hơn: Biến chuột thành nơi lưu trữ thư viện trò chơi cho bạn.

Không có nhiều thông tin chi tiết về Vault trong thông cáo báo chí, nhưng XPG cho biết “nguyên mẫu hiện tại có thể tích hợp tối đa 1TB bộ nhớ thể rắn chạy ở tốc độ 985MB/s” và kết nối với USB-C. Vì đây là loại chuột dùng dây, nên hiệu suất đó hoàn toàn khả thi và bạn thực sự có thể chơi các tựa game AAA được lưu trữ trên Vault.

XPG Vault Chuot choi game doc dao tien loi tich hop... SSD 1TB Game Cuối

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có những mức dung lượng lưu trữ nào khác và liệu nó có thể nâng cấp được hay không. Cũng không có dữ liệu cụ thể nào về SSD, nhưng nhiều khả năng nó sẽ được chế tạo bởi ADATA, công ty sản xuất bộ nhớ và SSD sở hữu chính thương hiệu XPG.

Thông cáo báo chí cũng không bao gồm bất kỳ thông số kỹ thuật nào mà những người nghiêm túc về việc trải nghiệm chuột sẽ quan tâm – ví dụ như DPI hoặc cảm biến của Vault.

XPG cho biết những vị khách ghé vào gian hàng tại sự kiện CES của họ sẽ được “nhìn thoáng qua” Vault. Vì vậy, chúng ta chắc sẽ sớm nghe thêm thông tin chi tiết về nó. Hẳn nhiều người cũng đang tò mò muốn biết nó nặng đến mức nào, liệu bạn có thực sự có thể chơi trò chơi trực tiếp từ nó, hay có bất kỳ sự khác biệt nào về khả năng phản hồi khi sử dụng và không dùng SSD, v.v…

Do sản phẩm mới vẫn còn mang mác “khái niệm” (concept) và “nguyên mẫu” (prototype), nên việc nó xuất hiện trên thị trường hay không vẫn còn phải chờ thêm.

Theo The Verge

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: