Blizzard ngừng hoạt động hàng loạt game tại Trung Quốc

Người đăng: Ngày đăng: 18/11/2022 Cộng Đồng
Blizzard cho biết fan Trung Quốc sẽ mất quyền truy cập vào các trò chơi của mình, do công ty không đạt thỏa thuận xuất bản mới với NetEase.

Các trò chơi do Blizzard Entertainment sản xuất sắp sửa dừng hoạt động ở Trung Quốc, sau khi công ty không đạt được thỏa thuận xuất bản mới với đối tác NetEase trong nước. Vì vậy, người chơi tại thị trường tỷ dân sẽ mất quyền truy cập vào World of Warcraft, Starcraft, Warcraft 3: Reforged, Overwatch, Diablo 3, Hearthstone và Heroes of the Storm.

Blizzard ngung hoat dong hang loat game tai Trung Quoc Game Cuối

Phía Blizzard Entertainment cho biết họ không thể đạt thỏa thuận với NetEase sao cho “phù hợp với các nguyên tắc hoạt động và cam kết của Blizzard với người chơi và nhân viên.” Thông báo gây sốc này có thể gây ra những gợn sóng trong ngành công nghiệp trò chơi, khi một nhà phát triển và nhà xuất bản hàng đầu trên toàn thế giới không còn có mặt tại một trong những thị trường trò chơi lớn nhất.

Mặc dù vậy, các trò chơi của Blizzard sẽ không bị rút khỏi Trung Quốc ngay lập tức. Bởi phải đến ngày 23 tháng 1 năm 2023 thì người chơi mới mất quyền truy cập vào các tựa game. Tuy nhiên, việc bán hàng dự kiến ​​sẽ bị tạm dừng trong những ngày tới. Các nội dung còn lại phát hành vào năm 2022 vẫn có sẵn, bao gồm Season 2 của Overwatch 2, World of Warcraft: Dragonflight và Hearthstone: March of the Lich King. Đáng chú ý, dịch vụ cho Diablo: Immortal không bị ảnh hưởng vì trò chơi này có thỏa thuận cấp phép khác với NetEase.

Blizzard ngung hoat dong hang loat game tai Trung Quoc 2 Game Cuối

Hai công ty đã làm việc cùng nhau từ năm 2008 và trải qua nhiều thăng trầm tại thị trường tỷ dân xuyên suốt hàng chục năm qua. Trung Quốc cung cấp lượng lớn người dùng tích cực cho Blizzard, nên việc mất quyền truy cập vào toàn bộ khu vực đó quả thực là một đòn giáng mạnh. Tuyên bố báo chí do Blizzard đưa ra cũng không có vẻ gì tích cực về việc giải quyết nhanh chóng các mâu thuẫn dẫn đến sự tan rã.

Công ty sẽ trao đổi với người chơi Trung Quốc về tình hình tương lai trong những ngày tới. Overwatch League hiện có bốn đội nhượng quyền tại các thành phố Trung Quốc. Nhiều đội tuyển, bao gồm nhà vô địch Shanghai Dragons năm 2021 (do NetEase vận hành), Hangzhou Spark, Guangzhou Charge, Chengdu Hunters, Los Angeles Valiant, cũng như các tổ chức và người chơi esports khác của Trung Quốc đều ở trạng thái lấp lửng.

Trong quãng thời gian còn lại cho đến khi thỏa thuận hiện tại hết hạn, không biết Blizzard sẽ phải chịu bao nhiêu tổn thất và người chơi ở đây sẽ phản ứng như thế nào?

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: