Khaby Lame – Quán quân mới của TikTok là ai?

Người đăng: Ngày đăng: 24/06/2022 Cộng Đồng

Khaby Lame vừa chính thức vượt qua Charli D’Amelio về lượng người theo dõi vào tối hôm thứ Tư.

Sau khi được tung ra thị trường quốc tế vào tháng 9 năm 2017, TikTok đã nhanh chóng lọt Top ứng dụng miễn phí số một ở nhiều quốc gia, trở thành nền tảng giải trí vô cùng phổ biến và mang lại thành công ngoài mong đợi cho nhiều nhà sáng tạo nội dung.

Khaby Lame Quan quan moi cua TikTok la ai Game Cuối
Ảnh: Youtube/Tiktok Stars

Trong số này dĩ nhiên không thể thiếu Charli D’Amelio, người từng giữ danh hiệu tài khoản được theo dõi nhiều nhất suốt hơn 2 năm. Hiện chỉ mới 18 tuổi, Charli bắt đầu chia sẻ những đoạn clip ngắn của mình vào tháng 5 năm 2019. Đến tháng 3 năm 2020, cô đã vượt qua Loren Grey là tài khoản được theo dõi nhiều nhất với hơn 41 triệu người theo dõi.

Sau hơn 2 năm vững vàng trên đỉnh thì gần đây, các chỉ số thống kê gợi ý Charli có thể sớm mất vị trí quán quân TikTok vào tay Khaby Lame, và điều đó cuối cùng đã thành hiện thực. Hiện Lame có hơn 142,7 triệu người theo dõi so với con số 142,3 triệu của D’Amelio.

Khaby Lame là ai?

Khaby Lame có tên khai sinh là Khabane Lame, một nhà sáng tạo nội dung người Senegal sinh năm 2000 và hiện sống ở Ý. Lame từng làm công việc vận hành máy CNC tại một nhà máy gần Turin, trước khi bị cho thôi việc vào tháng 3 năm 2020 ngay trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát.

Không nản chí, Lame bắt đầu tìm kiếm cơ hội bằng cách đăng clip trên TikTok. Các video ban đầu chủ yếu xoay quanh cảnh anh nhảy và xem trò chơi điện tử, phần lớn được quay bằng tiếng Ý kèm phụ đề tiếng Italy. Tuy nhiên, những nội dung trên chưa thể khiến anh trở nên nổi tiếng.

Mãi đến khi Khaby đổi hướng sang chia sẻ các video phản ứng trước những đoạn clip nói về mẹo vặt cuộc sống (“life hacks”), thành công mới thực sự tìm đến chàng thanh niên 22 tuổi. Tận dụng tính năng “duet” và “stitch” của TikTok, anh đã thu hút thêm hàng chục triệu follower bằng cách thực hiện lại những nội dung tương tự như video gốc để chứng thực độ chính xác với khán giả mà không cần nói gì cả.

Vào tháng 4 năm 2021, anh vượt qua Gianluca Vacchi để trở thành TikToker người Ý được theo dõi nhiều nhất, và chỉ sau 3 tháng, Khaby tiếp tục vượt qua Addison Rae để trở thành TikToker được theo dõi nhiều thứ hai trên toàn cầu.

Thành công trên mạng cũng giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp đời thực của Khaby Lame. Vào tháng 8 năm 2021, Lame đã xuất hiện với tư cách bạn diễn trong đoạn video thông báo tiền vệ Manuel Locatelli gia nhập câu lạc bộ Juventus. Sang tháng 9, anh tham dự Liên hoan phim Venice với tư cách là khách mời đặc biệt cho buổi chiếu đầu tiên bộ phim Pháp Lost Illusions của đạo diễn Xavier Giannoli.

Đặc biệt vào tháng 1 năm 2022, Lame chính thức ký hợp tác nhiều năm với thương hiệu Hugo Boss và được giới thiệu trong chiến dịch #BeYourOwnBoss.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: