Giờ đây, bạn có thể khai thác Ethereum bằng… phần mềm chống virus

Người đăng: Ngày đăng: 05/06/2021 Cộng Đồng
Norton 360 chuẩn bị tích hợp sẵn một bộ công cụ khai thác Ethereum.

Công ty phần mềm NortonLifeLock sẽ sớm tung ra một tính năng mới mang tên Norton Crypto cho phép người dùng khai thác Ethereum. Hãng sẽ cung cấp phiên bản thử nghiệm cho một số người được chọn trước và dự tính phát hành rộng rãi cho tất cả khách hàng trong những tuần tới.

khai-thac-ethereum-phan-mem-anti-virus
Ảnh: Moose Photos/Pexels

Rõ ràng, đây là tính năng không thường thấy trong các chương trình chống vius, nhưng theo NortonLifeLock cho biết thì đây là một tính năng nhằm “bảo vệ cuộc sống kỹ thuật số không ngừng phát triển của khách hàng”.

Cụ thể, họ lý giải rằng vì lý do bảo mật nên bạn thường phải tắt các phần mềm antivirus, nếu muốn chạy các chương trình khai thác tiền kỹ thuật số. Nhưng điều này sẽ không xảy ra với bộ công cụ khai thác riêng được công ty tích hợp sẵn cùng Norton 360.

“Chúng tôi tự hào là công ty An toàn Mạng cho người tiêu dùng đầu tiên cung cấp khả năng biến thời gian nhàn rỗi trên PC của các nhà khai thác, thành cơ hội kiếm tiền kỹ thuật số một cách an toàn và dễ dàng. Với Norton Crypto, khách hàng của chúng tôi có thể làm điều đó chỉ với một vài cú nhấp chuột, tránh nhiều rào cản khi gia nhập hệ sinh thái tiền điện tử.” – Giám đốc sản phẩm của NortonLifeLock cho biết.

Khai thác ethereum bằng phần mềm anti-virus
Ảnh: Jievani / Pexels

Norton Crypto vẫn sử dụng GPU của thiết bị để khai thác Ethereum. Sau đó, người dùng có thể chuyển vào ví lưu trữ trên đám mây để tránh mất dữ liệu ngẫu nhiên do lỗi phần cứng.

Mặc dù vậy, theo như trang tin BleepingComputer lưu ý thì đồng Ethereum khá khó khai thác trong những tháng gần đây. Vì vậy, công sức của người dùng có thể được cộng gộp lại với nhau nhằm gia tăng khả năng thu thập hoàn chỉnh một khối block.

Trong trường hợp đó, những thành viên tham gia sẽ phải phân chia sòng phẳng thành quả của họ và phía Norton cũng có thể nhận về một khoản nhỏ.

Theo engadget

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: