Muôn kiểu chiêu trò “cắm auto” trong tựa game Axie Infinity

Người đăng: Ngày đăng: 17/07/2021 Cộng Đồng
Được đánh giá là một trong những tựa game NFT kiếm tiền tốt nhất ở thời điểm hiện tại, người chơi Axie Infinity đang tìm mọi cách “lách luật” để kiếm được nhiều SLP nhất…

Axie Infinity là một dự án game, tiền ảo được phát triển bởi Sky Mavis – studio game có trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt của dự án Axie Infinity là CEO, Art Director và Game Designer đều là người Việt Nam.

Game Cuối
Thú cưng trong game được gọi chung với cái tên các Axies

Đúng như tên gọi của tựa game, người chơi Axie Infinity sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies (tên gọi để chỉ) các loại thú cưng trong game) chiến đấu với nhau, từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình.

axie infinity 1 Game Cuối
Giao diện đăng nhập vào game

Điểm khác biệt của Axie Infinity so với các tựa game thông thường là nó được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Bằng cách điều khiển nhân vật chiến đấu, lai giống…, người chơi có thể thu về một loại tiền ảo trong game và bán nó cho những người chơi khác. Chơi game để kiếm tiền chính là điều tạo nên sức hút không tưởng của Axie Infinity tại nhiều quốc gia ở thời điểm hiện tại.

axie infinity Game Cuối

Nhưng cũng kể từ Axie Infinity bùng nổ trong những tháng gần đây, một bộ phận game thủ đã tìm ra những cách gian lận để kiếm được nhiều SLP nhất. Thay vì “cày cuốc”, trải nghiệm game một cách thực sự, những game thủ này đã sử dụng những ứng dụng tự động (auto) giúp họ có thể cày SLP mà chẳng cần phải động vào máy. Đáng nói hơn, những hành động xấu xí này không chỉ diễn ra trên 1 thiết bị di động thông minh mà sẽ có tới hàng chục thiết bị chạy cùng lúc để tối đa hóa thu nhập cho người dùng

Phía trên là đoạn video ngắn chia sẻ lại hình ảnh hàng chục thiết bị Android đang được cắm auto cày Axie Infinity mà người chơi cũng chẳng cần động vào máy cũng như điều khiển trong trận đấu. Được biết, đây chính là cách “lách luật” kể từ khi nhà phát triển Axie Infinity đưa ra quy định một tài khoản không được phép nhận quá 100 SLP mỗi ngày. Do đó, những game thủ này chuyển sang cách cày cuốc thật nhiều tài khoản bằng việc “cắm auto” như trong đoạn video phía trên.

2 4 Game Cuối

Bên cạnh việc sử dụng điện thoại, một số người chơi còn dùng luôn ứng dụng giả lập để có thể cày cuốc hàng chục tài khoản Axie Infinity ngay trên PC. Những hành động xấu xí này khiến cho Axie Infinity ngày càng trở nên thiếu công bằng, khiến nhiều người chơi cảm thấy bức xúc trong thời gian gần đây. Có lẽ trong những bản cập nhật sắp tới, Sky Mavis sẽ phải tìm ra những biện pháp hợp lý để xử lý dứt điểm tình trạng này.

 

Chia sẻ bài viết trên: