Nền Esports của PUBG tại Trung Quốc đứng trước nguy cơ sụp đổ vì các quy định của chính phủ

Người đăng: Ngày đăng: 29/09/2021 Cộng Đồng
PUBG Mobile

PUBG Mobile

  • Đồ hoạ: 2K
  • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

9.3 trên 10 được 53 bình chọn
Môi trường Esports chuyên nghiệp dành của PUBG đang đi vào ngõ cụt sau khi Tencent bị chính phủ nước này giáng một đòn cực mạnh.

Có thể nói trước những đạo luật vô cùng gắt gao mà chính phủ Trung Quốc vừa ban hành thì “ông lớn” Tencent vô tình trở thành nạn nhân lớn nhất tại thị trường game Trung Quốc. Cụ thể, chính phủ quốc gia này vừa ra những điều luật khắt khe như hạn chế giờ chơi game của trẻ vị thành nên và yêu cầu loại bỏ hoàn toàn các nhân vật nam có tính ẻo lả trong các trò chơi điện tử. Bởi lẽ đó, tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng PUBG do Tencent phát hành tại Trung Quốc nghiễm nhiên bị chính phủ Trung Quốc cho “lên thớt”.

nen esports cua pubg tai trung quoc dung truoc nguy co sup do vi cac quy dinh cua chinh phu 1 Game Cuối

Theo đó, PUBG chính thức bị xóa bỏ khỏi 3 nên tảng stream game lớn nhất Trung Quốc gồm DouYu, Huya và egame.qq. Nguyên nhân chính dẫn đến tình cảnh này là kết quả từ cuộc gặp gỡ giữa Tencent với chính phủ Trung Quốc cách đây không lâu và NPH PUBG bắt buộc phải điều chỉnh lại yếu tố bạo lực trong game thay vì quan tâm đến lợi nhuận như hiện nay.

nen esports cua pubg tai trung quoc dung truoc nguy co sup do vi cac quy dinh cua chinh phu 2 Game Cuối

Đồng thời, chính phủ Trung Quốc còn đưa ra một yêu sách dành cho Tencent khi bắt buộc công ty này phải hạn chế tối đa việc xuất hiện các mối quan hệ đồn tính trong game, đặc biệt là giữa nam với nam cũng như không được quyền sử dụng hay quảng bá bằng hình ảnh của các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT. Chính bởi lẽ đó, Tencent gặp vô cùng nhiều khó khăn trong việc loại bỏ các yếu tố này chỉ trong một thời gian ngắn mà chính phủ Trung Quốc đưa ra.

nen esports cua pubg tai trung quoc dung truoc nguy co sup do vi cac quy dinh cua chinh phu 0 Game Cuối
Rất nhiều đội tuyển và cá nhân đang kiếm tiền nhờ PUBG sẽ gặp ảnh hưởng bởi đạo luật từ phía chính phủ Trung Quốc

Ngoài ra, việc PUBG bị xóa bỏ khỏi các nền tảng stream nổi tiếng cũng đưa nền Esports của PUBG đứng trước nguy cơ sụp đổ, bởi lẽ nguồn thu lớn nhất của các tuyển thủ kiếm được trong PUBG chủ yếu đến từ hoạt động livestream. Không chỉ thế, nước đi này của chính phủ Trung Quốc chắc chắn sẽ khiến nhiều đội tuyển, tổ chức và các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như streamer mất đi nguồn thu nhập đáng kể và đứng trước nguy cơ giải thể hoặc phải tìm ra một hướng đi mới.

nen esports cua pubg tai trung quoc dung truoc nguy co sup do vi cac quy dinh cua chinh phu 4 Game Cuối

Xem thêm:

Code PUBG Mobile mới nhất

Nạp UC PUBG Mobile uy tín ở đâu ?

Hướng dẫn chỉnh độ nhạy súng mới nhất

Top website đổi thẻ game bằng thẻ cào uy tín

Không chỉ mình PUBG, rất nhiều tựa game khác tại Trung Quốc cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau những đạo luật vô cùng khắt khe của chính phủ. Có thể nói, đây gần như là án tủ đối với nhiều trò chơi lẫn NPH game tại nước này và có thể ảnh hưởng tương đối lớn đến thị trường game trong tương lai khi quốc gia đông dân nhất thế giới này là một trong những quốc gia phát hành game nhiều nhất.

Chia sẻ bài viết trên:

Xem thêm: PUBG Mobile
PUBG Mobile

PUBG Mobile

  • Đồ hoạ: 2K
  • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

9.3 trên 10 được 53 bình chọn