Hướng dẫn cài đặt độ nhạy súng mới nhất 04/2024 từ cao thủ PUBG Mobile

Người đăng: Ngày đăng: 17/04/2024 Game mobile
PUBG Mobile

PUBG Mobile

 • Đồ hoạ: 2K
 • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

8.9 trên 10 được 73 bình chọn
Với mỗi game thủ chơi game FPS thì độ nhạy súng cũng như các setting về góc nhìn, ngắm bắn hay các thao tác tiện ích là một vấn đề rất quan trọng. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ về setting cũng có thể thay đổi lớn đến rank của bạn trong PUBG Mobile. Sau đây GameCuối sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh độ nhạy và các setting cần thiết trong PUBG Mobile được update mới nhất năm 2021 qua tham khảo của các game thủ chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Độ giật của súng là gì?

Độ giật của súng là chuyển động giật lùi từ nóng súng khi bạn bắn và nhả đạn. Độ giật càng lớn khi tốc độ đầu đạn càng cao. Ngoài ra, kích thước viên đạn cũng sẽ ảnh hưởng đến độ giật súng.

cai dat do nhay pubg mobile Game Cuối

Trong game có hai kiểu giật là độ giật dọc và độ giật ngang, hai cái này khá dễ phân biệt. Độ giật dọc sẽ giật thẳng đứng làm nòng súng bị nghẹt, còn độ giật ngang thì sẽ khiến nòng súng rung chuyển từ trái phải. Thường thì độ giật dọc sẽ cao hơn độ giật ngang và làm cho bạn bắn kém chính xác hơn.

Với độ giật dọc, bạn có thể giảm bằng cách cài đặt độ nhạy, còn độ giật ngang thì giảm bằng cách sử dụng các phụ kiện thích hợp như nòng, tay cầm và báng sau là được. Có 3 loại độ nhạy trong game mà bạn cần điều chỉnh, đó là độ nhạy camera, độ nhạy ADS và con quay hồi chuyển.

Assault Rifle – Súng trường tấn công có lẽ là lớp vũ khí phổ biến nhất trong PUBG Mobile, vì chúng khá mạnh trong hầu hết tình huống chiến đấu.

Cách tốt nhất để có được tùy chỉnh phù hợp và tỷ lệ độ nhạy chính xác nhất cho riêng bạn là sử dụng phòng luyện tập, kiểm tra cài đặt và thay đổi từng chút một.

Sau khi điều chỉnh xong các tùy chọn về độ nhạy trong mục Cài đặt, bạn có thể thay đổi độ nhạy ADS, Camera free look, con quay hồi chuyển và Camera.

Dưới đây là một số gợi ý các cài đặt áp dụng tối ưu cho súng trường tấn công:

Độ nhạy của Camera cho súng AR (nhìn tự do)

do nhay sung pubg 1 Game Cuối

Độ nhạy của camera sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhìn xung quanh của bạn, thay đổi nó sẽ điều chỉnh tốc độ khi bạn chuyển hướng nhìn xung quanh. Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động tốt cho tùy chọn này với chế độ TPP. Trong FPP, bạn nên giảm xuống mức 75%

>> Xem ngay: PUBG Mobile: Cách cài đặt ngón tay, bắn 2 ngón, 3 ngón, 4 ngón

Camera cho súng

do nhay sung pubg 2 Game Cuối

Cài đặt này sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng nhìn xung quanh của bạn trong khi bật Scope. Quy tắc là thời gian sử dụng sử dụng ống ngắm càng cao, độ nhạy nên đặt càng thấp.

Nhìn chung, ống ngắm Holographic, Red Dot và hỗ trợ ngắm sẽ là 50%, ống ngắm 2x đến 8x sẽ nằm trong khoảng từ 35% đến 10%, có thể tùy chỉnh khác đi một chút cho tốt nhất.

ADS – độ nhạy ngắm bắn cho súng

do nhay sung pubg 3 Game Cuối

ADS là viết tắt của Aim Down Sight, việc thay đổi nó sẽ ảnh hưởng đến mức độ kiểm soát độ giật mà bạn có thể tác động lên khẩu súng của mình khi bắn. Tinh chỉnh điều này có thể giúp người chơi kéo tâm bị giật nhanh hơn và dễ dàng tiếp cận các mục tiêu hơn. Các cài đặt tốt nhất cho độ nhạy ADS bạn có thể xem trong ảnh.

Ống ngắm bình thường như Red dot, hỗ trợ ngắm và Holographic nên ở mức 60%, trong khi các loại scope nâng cao như 2x đến 8x nên ở khoảng từ 40 đến 10%.

Độ nhạy cảm biến con quay cho súng AR

do nhay sung pubg 4 Game Cuối

Cài đặt con quay hồi chuyển sẽ ảnh hưởng đến tốc độ theo dõi của thiết bị và tốc độ thay đổi hướng của màn hình. Dưới đây là các cài đặt tốt nhất cho con quay điều khiển:

Red Dot, Holographic và hỗ trợ ngắm sẽ là 90%. Ống ngắm 2x là khoảng 120%. Còn lại từ 3x đến 8x sẽ nằm trong khoảng 60 đến 30%.

Xem thêm:

Nạp UC PUBG Mobile uy tín ở đâu ?

Top website đổi thẻ game bằng thẻ cào uy tín

Hướng dẫn cách setting độ nhạy PUBG Mobile

Tự kiểm tra xem, bản thân thuộc loại độ nhạy nào.
Tự kiểm tra xem, bản thân thuộc loại độ nhạy nào.

Đa phần, độ nhạy sẽ được chia làm 2 loại cơ bản: Cao hoặc Thấp. Để kiểm tra, thử bật ống ngắm và di chuyển màn hình để xem tốc độ tay của bản thân. Nếu bạn thường di chuyển ngón tay cái nhanh, hãy chọn độ nhạy thấp. Còn nếu bạn di chuyển ngón tay cái chậm, nên chọn độ nhạy cao.

1. Cài đặt Camera

Trước hết, về độ nhạy của camera, chỉ số này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ nhìn của nhân vật. Vì vậy để tránh giật lag, mức cài đặt độ nhạy được khuyến khích là:

 • 3rd Person No Scope: 80% – 100%
 • 1st Person No Scope: 80% – 100%
 • Red Dot, Holographic, Aim Assist: 45% – 50%
 • 2x Scope: 40% – 44%
 • 3x Scope, Win94: 20% – 22%
 • 4x Scope, VSS: 14% – 20%
 • 6x Scope: 10% – 12%
 • 8x Scope: 5% – 10%
Cài đặt độ nhạy của camera (thấp)
Cài đặt độ nhạy của camera (thấp)
Cài đặt độ nhạy của camera (trung bình)
Cài đặt độ nhạy của camera (trung bình)
Cài đặt độ nhạy của camera (cao)
Cài đặt độ nhạy của camera (cao)

Bạn luyện tập trước và chỉnh sửa những hệ số trên sao cho phù hợp với thiết bị của bạn. Bởi vì chất lượng của thiết bị cũng ảnh hưởng tới độ giật của súng.

2. Cài đặt ADS

Độ nhạy của ADS sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy của máy ảnh mỗi khi bạn nhắm. Điều chỉnh độ nhạy ADS phù hợp sẽ giúp bạn kéo nòng súng xuống cũng như giảm độ giật dọc của súng. Mức cài đặt độ nhạy được khuyến nghị là:

 • 3rd Person No Scope: 100% – 105%
 • 1st Person No Scope: 85% – 90%
 • Red Dot, Holographic, Aim Assist: 47% – 52%
 • 2x Scope: 30% – 35%
 • 3x Scope, Win94: 20% – 25%
 • 4x Scope, VSS: 20% – 25%
 • 6x Scope: 12% – 15%
 • 8x Scope: 10% – 12%
Cài đặt độ nhạy khi ngắm bắn (thấp)
Cài đặt độ nhạy khi ngắm bắn (thấp)
Cài đặt độ nhạy khi ngắm bắn (trung bình)
Cài đặt độ nhạy khi ngắm bắn (trung bình)
Cài đặt độ nhạy khi ngắm bắn (cao)
Cài đặt độ nhạy khi ngắm bắn (cao)

Nếu màn hình bị rung lắc nhiều thì bạn khó có thể bắn chính xác, đặc biệt là khi bạn sử dụng những vũ khí có độ giật cao như Beryl M762, AKM, MK14…thì cũng khó để hạ nòng súng nữa.

3. Cài đặt Gyroscope

Cài đặt độ nhạy cảm biến con quay (thấp)
Cài đặt độ nhạy cảm biến con quay (thấp)
Cài đặt độ nhạy cảm biến con quay (trung bình)
Cài đặt độ nhạy cảm biến con quay (trung bình)
Cài đặt độ nhạy cảm biến con quay (cao)
Cài đặt độ nhạy cảm biến con quay (cao)

4. Cách chọn độ nhạy ngắm bắn đúng

Trong phòng luyện tập, di chuyển ống ngắm qua lại giữa các bia bắn cố định sẽ giúp bạn nhận ra độ nhạy bản thân. Nếu bạn thấy lia nhắm bắn chậm quá, hãy tăng nhẹ độ nhạy cài đặt. Nếu khi ngắm bắn liên tục bị trật mục tiêu, bạn hãy giảm nhẹ độ nhạy xuống.

Cách chỉnh độ nhạy của ống ngắm lớn tương tự như trên, điều chỉnh độ nhạy tăng hoặc giảm bằng cách bắn thử.

5. Chuyện gì xảy ra khi giảm cự ly ống ngắm

Nếu bạn điều chỉnh 6x giống 3x, vậy thì chỉ khi ở 3x ống ngắm mới hoạt động. Điều này xảy ra tương tự với các loại ống ngắm khác.

Phòng luyện tập là nơi rất tốt để bạn tự điều chỉnh cài đặt game.
Phòng luyện tập là nơi rất tốt để bạn tự điều chỉnh cài đặt game.

6. Cách điều chỉnh độ nhạy khi giật

Nếu súng của bạn khó kiểm soát độ giật khi bắn, hãy tăng độ nhạy lên. Nhưng nếu súng liên tục bắn trật ra khỏi mục tiêu, hãy giảm độ nhạy xuống.

Người chơi không dùng cảm biến con quay (Gyroscope) nên cài đặt độ nhạy ngắm bắn (ADS) cao.

7. Kiểm tra độ nhạy

Để đảm bảo các cài đặt thủ công trên đã ổn, hãy vào phòng luyện tập để kiểm tra. Bạn nên vừa di chuyển qua lại vừa bật ống ngắm lên sấy toàn bộ bia bắn, thao tác càng nhanh càng tốt.

8. Các lưu ý khác về độ nhạy trong PUBG điện thoại

Đừng quên chú ý đến tốc độ khung hình. Mỗi tốc độ khung hình đều có chút khác biệt về độ nhạy phù hợp.
Đừng quên chú ý đến tốc độ khung hình. Mỗi tốc độ khung hình đều có chút khác biệt về độ nhạy phù hợp.

Đối với người mới chơi PUBG Mobile, tại mục cài đặt cơ bản, nên bắt đầu với Cảm biến con quay – Scope On, còn cài đặt độ nhạy thì thấp.

Trên đây là các lưu ý quan trọng để bạn tự cài đặt độ nhạy trong PUBG Mobile. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người.

>> Xem thêm: Giftcode PUBG Mobile 2021 cập nhật mới nhất với skin súng và xe miễn phí

Hướng dẫn Setting PUBG mobile update mới nhất 2022

Trước cả khi tham gia vào một trò chơi, có một vài cài đặt bạn nên kiểm tra kỹ và điều chỉnh để có được hiệu suất tốt hơn và để dễ dàng ghi điểm hơn.

1. Chọn góc nhìn trong PUBG Mobile

Trước khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể nhấn vào nút chế độ trò chơi ngay bên dưới Bắt đầu (Start) và tùy chọn TPP (góc nhìn thứ ba – cái này mặc định trong game) hoặc FPP (góc nhìn thứ nhất).

Nếu bạn muốn game đó gay cấn hơn, chân thực hơn thì chọn FPP (góc nhìn thứ nhất), với những game thủ try-hard thì thường chọn chế độ này để tăng độ khó. Trên PUBG PC thì nhấn V để chuyển trong game được, bản mobile thì phải chỉnh trước trận đấu.

Loot đồ lái xe TPP cho đỡ chóng mặt, còn bắn nhau bật FPP lên bắn có cảm giác thực hơn.

2. Chỉnh chất lượng đồ họa trong game

PUBG Mobile sẽ tự điều chỉnh đồ họa game tùy theo cấu hình máy. Nhưng nếu bạn cảm thấy khi bắn bị lag thì có thể hạ đồ họa xuống thấp hơn.

Thiết lập như trong ảnh là cao nhưng khiến các thiết bị đời cũ bị lag từ đó trải nghiệm game giảm
Thiết lập như trong ảnh là cao nhưng khiến các thiết bị đời cũ bị lag từ đó trải nghiệm game giảm

Kinh nghiệm khoảng giữa game là mình chỉnh xuống chất lượng thấp hơn để tia cho dễ. Cài đặt đồ họa cao hơn chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện kẻ địch hơn, tuy nhiên với máy cấu hình yếu bạn nên hi sinh để giữ khung hình ổn định.

3. Kích hoạt chế độ Peek and Fire (chế độ nghiêng người)

Trong PUBG Mobile, tính năng Peek and Fire thường mặc định là tắt nhưng nó rất hữu ích khi bạn đang:

– Nấp trong tường muốn nghiêng người để quan sát đối thủ.

– Sử dụng súng ngắm, súng bắn tỉa có lắp Scope thì nghiêng người giúp bạn ngắm bắn kẻ địch khiến đồng đội của hắn không xác định được đường đạn từ đâu đến.

Vào Setting > trong mục Basic các bạn Enable ở ô Peek & Fire lên là đã kích hoạt thành công. Như ảnh dưới:

do nhay sung pubg 18 Game Cuối

Nếu bạn chưa hình dung như thế nào thì xem 2 ví dụ sau là biết:

Sau khi bật tính năng Peek & Fire giờ đây nấp sau cây cối hoặc tường rào sẽ có biểu tượng cho phép bạn nghiêng sang trái hay phải.

Nhấn vào để nấp sau cây và nghiêng người sang trái, phải để quan sát kẻ thù dễ dàng hơn
Nhấn vào để nấp sau cây và nghiêng người sang trái, phải để quan sát kẻ thù dễ dàng hơn

Ok, khi nhấn vào bạn sẽ thấy dáng đứng của chiến sĩ trong hình cũng nghiêng đễ dễ dàng quan sát hơn:

Kích hoạt nghiêng người sang phải giúp bạn mở rộng tầm nhìn hơn
Kích hoạt nghiêng người sang phải giúp bạn mở rộng tầm nhìn hơn

Lưu ý quan trọng: hãy nhớ rằng bạn sẽ vẫn để lộ đầu của mình, vì vậy hãy thận trọng nhé.

4. Bật tùy chọn Gyroscope (con quay hồi chuyển) giúp nhắm mục tiêu chính xác hơn

Ngày nay, hầu hết smartphone đều tích hợp con quay hồi chuyển cho phép đo chuyển động quay và lệch. PUBG Mobile tận dụng con quay hồi chuyển để phân tích và đánh giá chuyển động của người chơi 1 cách chính xác. Bằng cách bật tính năng Gyroscope, PUBG Mobile cho phép bạn nghiêng điện thoại lên xuống thay vì phải chạm và kéo trên màn hình để thay đổi góc nhìn từ đó giúp bạn xử lý nhanh hơn, chính xác hơn và đôi khi cảm giác bắn thật hơn.

Các bạn xem hình hướng dẫn ở trên để bật nhé, có mũi tên hướng dẫn rất rõ ràng
Các bạn xem hình hướng dẫn ở trên để bật nhé, có mũi tên hướng dẫn rất rõ ràng

Chọn Always on để luôn sử dụng con quay hồi chuyển hay Scope On chỉ bật khi bạn đang ngắm bắn Scope. Ngoài ra bạn có thể chọn mục Sensitivity ở bên dưới và thay đổi các thông số độ nhạy cảm biến tùy theo cảm giác của từng người.

Nếu bạn chơi con quay hồi chuyển thì đây là cài đặt độ nhạy được khuyến nghị cho bạn, với cài đặt này, bạn sẽ không sợ bị giật khi chơi.

 • 3rd Person No Scope: 300%
 • 1st Person No Scope: 300%
 • Red Dot, Holographic, Aim Assist: 300%
 • 2x Scope: 300%
 • 3x Scope, Win94: 200%
 • 4x Scope, VSS: 200%
 • 6x Scope: 65% – 70%
 • 8x Scope: 55% – 60%

5. Kiểm tra xem Aim-Assist (trợ lực ngắm bắn) có bật không?

Kiểm tra xem tính năng Aim Assistant có được bật để ngắm dễ dàng hơn không? Aim Assistant là cài đặt bắt buộc phải bật trên điện thoại màn hình cảm ứng vì ngắm bắn bằng màn hình cảm ứng không có độ chính xác như ngắm bắn bằng chuột. Điều này sẽ giúp bạn hạ gục kẻ thù nhanh hơn và cũng sẽ giúp trong các cuộc đấu súng gần.

Mình có khoanh lại trong ảnh, chọn " Enable " để bật nha anh em
Mình có khoanh lại trong ảnh, chọn ” Enable ” để bật nha anh em

6. Kích hoạt tính năng Left Side Fire (ngắm bắn bên trái)

Việc sử dụng scope (ống ngắm) trong game là việc khá thường xuyên. Trong Settings -> Basic, kích hoạt tính năng Left Side Fire để dễ dàng bắn bằng tay trái trong khi nhắm bằng bên phải. Điều này rất tiện dụng khi bạn dùng scope.

do nhay sung pubg 23 Game Cuối

Nếu không có Left Side Fire, bạn sẽ thấy mình ngắm và bắn bằng cùng một tay, điều mà, tin tôi đi, thực sự rất khó.

7. Kích hoạt Auto-open Doors (cửa tự động mở)

Truy cập Settings -> Basic -> Auto-open Doors để nhanh chóng vào bên trong các tòa nhà mà không cần phải nhấn nút cửa liên tục. Lưu ý rằng bạn phải nhấn để đóng cửa.

Tính năng này rất tiện tuy nhiên nhớ đóng cửa nếu không muốn kẻ địch lần ra dấu vết
Tính năng này rất tiện tuy nhiên nhớ đóng cửa nếu không muốn kẻ địch lần ra dấu vết

8. Thay đổi kích thước và vị trí của các nút điều khiển trong PUBG Mobile

Vào Settings -> Controls -> Customize để thay đổi kích thước và vị trí của các nút điều khiển game theo ý bạn.

Đây là setting của mình, bạn có thể tham khảo và thay đổi theo ý bạn
Đây là setting của mình, bạn có thể tham khảo và thay đổi theo ý bạn

Ví dụ: mình đã làm cho nút lựu đạn lớn hơn một chút để dễ bấm hơn và di chuyển nút ngắm bắn bên trái sang nơi ngón tay trái nơi mình thường đặt, để có thể bắn nhanh hơn.

9. Bật chế độ Auto-adjust Graphics (tự động điều chỉnh đồ họa)

Trong Settings -> Graphics, bạn cũng có thể bật Auto adjust graphics để đảm bảo tốc độ khung hình ổn định trong khi chơi.

Minh có khoanh đỏ, cái này nên Enable luôn cho gọn vì nó giúp bạn kéo dài trận đến khi hết pin
Minh có khoanh đỏ, cái này nên Enable luôn cho gọn vì nó giúp bạn kéo dài trận đến khi hết pin

Dễ hiểu hơn là nếu điện thoại của bạn bắt đầu quá nóng hoặc nếu pin yếu, PUBG Mobile sẽ tự động điều chỉnh chất lượng đồ họa để bù lại bằng cách giảm độ họa xuống mức thấp chẳng hạn.

Tính ghi hết mẹo trong một bài nhưng dài quá, sợ anh em ngại đọc. Bài sau mình sẽ nói sâu hơn về điểm hạ cánh hoàn hảo nhất trong từng bản đồ và một số mẹo độc đáo khác.

Trên đây là setting PUBG Mobile cập nhật mới nhất 2022 đến từ Game Cuối. Hy vọng sẽ giúp được anh em cải thiện mức rank hiện tại của mình. Nếu thấy hay hãy để lại bình luận cho mình biết và chia sẽ để mọi người cùng biết đến nhé !

>> Xem thêm: Tổ chức cuộc thi sắc đẹp, cộng đồng PUBG Mobile bỗng phát hiện ra group toàn gái xinh nằm vùng

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
PUBG Mobile

PUBG Mobile

 • Đồ hoạ: 2K
 • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

8.9 trên 10 được 73 bình chọn