Trào lưu bão 1 sao của game thủ Việt Nam: Phong trào cần nhân rộng hay hành vi đáng lên đáng lên án?

Người đăng: Ngày đăng: 16/10/2021 Cộng Đồng
Nhất Mộng Giang Hồ

Nhất Mộng Giang Hồ

Nhất Mộng Giang Hồ

Giới thiệu game Nhất Mộng Giang Hồ Nhất Mộng Giang Hồ VNG (tên gốc là A dream of Jianghu – 一梦江湖) là tựa MMORPG đề tài kiếm hiệp được xây dựng từ thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long. Đây là sản phẩm chiến lược của NetEase trong thể loại nhập vai kiếm […]

8.8 trên 10 được 14 bình chọn
Hết Honkai Impact của NPH miHoYo, đến lượt bom tấn mới nhất từ NPH VNG trở thành nạn nhân mới của trào lưu bão 1 sao của game thủ Việt.

Trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng game thủ tại Việt Nam bỗng xuất hiện 1 trào lưu hết sức vô lý từ cộng đồng game thủ mang tên bão “1 sao”. Như virus lan truyền, trào lưu này luôn được các game thủ tận dụng mỗi khi muốn thể hiện sự bất bình, phản đối với các quyết định, event từ NPH. Điển hình như gần đây chính là việc các game thủ Việt Nam và game thủ trên khắp thế giới liên tục kêu gọi vote “1 sao” cho hiện tượng nổi tiếng Genshin Impact của NPH miHoYo sau khi NPH này quá “ki bo” trong việc không có bất kỳ phần quà nào để tri ân game thủ nhân dịp kỷ niệm 1 năm phát hành. Sau khi nhận rất nhiều áp lực từ game thủ trên khắp các MXH lẫn trên các kênh phân phối game như Google Pay,… NPH miHoYo đã phải chiều lòng game thủ bằng cách gửi tặng game thủ những phần quà khá ý nghĩa.

genshin impact bat ngo nhan lan song review 1 sao tren ca chplay metacritic va bilibili danh dau mot mua ky niem nho doi vi qua ky niem 1 nam qua beo 3 Game Cuối
Honkai Impact của miHoYo từng là 1 nạn nhân của trào lưu bão “1 sao”.

Tuy nhiên, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu trào lưu này của các game thủ nhắm vào “đúng nơi đúng chỗ”, không ảnh hưởng đến các tựa game khác. Điển hình như tựa game cùng NPH với GI, Honkai Impact cũng vô tình dính phải rất nhiều vote 1 sao với lý do cực vô lý. Rõ ràng, đây là một hành động không hề đẹp, bởi không chỉ gây ảnh hưởng rất nhiều đến NPH lẫn tựa game mà game thủ đang chơi mà còn vô tình khiến cộng đồng game thủ trở nên “xấu xí” trong mắt cộng đồng mạng.

trao luu bao 1 sao cua game thu viet nam phong trao can nhan rong hay hanh vi dang len dang len an 0 Game Cuối
Những lượt vote hết sức vô lý từ nhiều game thủ.

Mới đây, đến lượt 1 tựa game của NPH Việt Nam cũng vô tình  trở thành nạn nhân của trào lưu đáng lên án này. Cụ thể, nạn nhân lần này của cơn bão “1 sao” vô lý của nhiều game thủ chính là bom tấn Nhất Mộng Giang Hồ vừa mới trình làng ít hôm của NPH VNG. Theo đó, mặc dù nhận được sự đón nhận từ đông đảo game thủ tại Việt Name, nhưng tựa game này bỗng nhận về những bình luận và lượt đánh giá hết sức vô lý từ một bộ phận game thủ Việt bởi vì game… quá nặng.

chuyen that nhu dua admin nhat mong giang ho xin game thu nap 20k de game khong sap 4 Game Cuối
Với đồ họa đẹp mắt như này, việc Nhất Mộng Giang Hồ yêu cầu dung lượng lớn là điều khá dễ hiểu.

Đây là một điều hết sức khó hiểu nếu tính đến những gì mà Nhất Mộng Giang Hồ đem lại cho game thủ. Tựa game này mở ra một thế giới kiếm hiệp cực kỳ đẹp mắt, vượt trên nhiều đối thủ cứng cựa tại Việt Nam và trở thành một trong những tựa game sở hữu đồ họa đỉnh nhất. Do đó, tựa game này yêu cầu dung lượng không hề “dễ chịu” khi so với đa số các sản phẩm game nhập vai nói riêng cũng như game di động nói chung tại thị trường Việt Nam. Game thủ sẽ cần phải có 1 thiết bị chơi game tương đối mới có thể đảm bảo những trải nghiệm tuyệt nhất trong Nhất Mộng Giang Hồ.

trao luu bao 1 sao cua game thu viet nam phong trao can nhan rong hay hanh vi dang len dang len an 2 Game Cuối

Thế nhưng, nhiều game thủ tỏ ra rất vô lý khi vừa muốn chơi game đẹp, siêu phẩm nhưng lại khó chịu khi phải tải thêm khá nhiều dung lượng. Nếu như không tải thêm dung lượng thì làm sao để có thể tạo ra được một thế giới mở lộng lẫy và được đánh giá là đẹp nhất tại thị trường Việt Nam. Việc game thủ phải chấp nhận tải thêm 1 dung lượng khá lớn để đánh đổi cho đồ họa cực đẹp mắt mà Nhất Mộng Giang Hồ đem lại là điều dĩ nhiên. Rõ ràng, không thể có một tựa game nào trong thời điểm hiện nay tại Việt Nam lại đáp ứng được các yêu cầu đẹp như siêu phẩm, hoành tráng như bom tấn nhưng lại phải nhẹ như game 2D cả. Thật là đáng buồn cho Nhất Mộng Giang Hồ khi là một tựa game hay và đẹp nhưng lại trở thành nạn nhân cho một trào lưu xấu, đáng lên án của game thủ.

Chia sẻ bài viết trên:

Nhất Mộng Giang Hồ

Nhất Mộng Giang Hồ

Nhất Mộng Giang Hồ

Giới thiệu game Nhất Mộng Giang Hồ Nhất Mộng Giang Hồ VNG (tên gốc là A dream of Jianghu – 一梦江湖) là tựa MMORPG đề tài kiếm hiệp được xây dựng từ thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long. Đây là sản phẩm chiến lược của NetEase trong thể loại nhập vai kiếm […]

8.8 trên 10 được 14 bình chọn