DTCL: Khám phá các bộ cờ siêu hot tại giải đấu TFT Rising Legends

Người đăng: Ngày đăng: 07/09/2023 E-Sports
Giải đấu TFT Rising Legends đã khép lại nhưng những ảnh hưởng của nó tới meta Đấu trường chân lý vẫn là rất lớn. Dựa vào màn trình diễn của các tuyển thủ, chúng ta đã tìm được hướng đi đúng cho các bộ cờ để chúng có thể tối ưu sức mạnh. Sau đây hãy cùng Game Cuối điểm lại những bộ cờ ấn tượng trong giải đấu nhé!

1. Lux (Thượng long, pháp sư)

Ngay trong trận mở màn, tuyển thủ Volta đã suýt làm nên siêu phẩm khi anh ta sở hữu tới 5 con rồng Aurelion Sol. Và nếu đối thủ của anh trụ thêm được một vài round đấu có lẽ đã có một chú Sol 3* trên bàn đấu rồi. Để làm được điều nà, Volta đã hướng tới thượng long khi ra nhiều cờ Thượng long 1 sao trong những round đầu, đồng thời Măm Măm không mang hệ Thượng long khiến ít người tranh bài hơn.

thuonglong Game Cuối

Việc không có lõi re-roll bắt buộc Volta phải lựa chọn các lõi thiên về giao tranh để cải thiện sức mạnh cho bộ cờ vốn chỉ là những quân bài 1,2* này. Chủ lực Lux sẽ được kích full hệ và dồn những đồ sốc sát thương lớn ngay từ đầu trận, Vladimir sẽ đảm nhận vai trò tanker chính khi giữ máu khá tốt ở đầu game. Mấu chốt ở đây là sau khi lên đc Lux 3*, Volta đã không dừng lại roll toàn bộ đội hình 3* mà liên tục up cấp để hướng tới các đơn vị bậc 5. Đây có lẽ là chìa khóa để anh chàng dành chiến thắng tuyệt đối tại round 1.

2. Kim long, Exodia Rồng thần

Một chiến thuật khá hay tại TFT Rising Legends đó là dùng tạm bộ cờ Kim long để thủ sau đó nâng cấp lên đội hình Rồng thần. Game thủ Lelouch đã thể hiện một bài đánh kiểu này với phong cách chiến thắng bằng “tài chính”. Với những items lắp sớm trên Karma, Volibear, Nasus… cùng với hệ tộc hộ pháp cộng thêm, Lelouch sớm lên được lv9 và mất rất ít máu.

2 1 Game Cuối

Các đơn vị Kim long yêu cầu khá nhiều vào đồ Kim Long để có thể mạnh sớm được. Ngoại trừ Rìu của Draven tương đối “phế” trong meta hiện tại thì các món còn lại đều ở mức khá, trong đó Đầu từ kiên định là món cực hot khi cho một máy nhân bản để chơi Rồng Thần. Một lưu ý là hoàn toàn có thể ghép đồ của những Sol, Aoshin sớm để các tướng gây sát thương tầm xa giữ hộ (Lelouch đã dùng Karama). Về cuối trận, Exodia Rồng Thần sẽ gánh bạn lên top 1 nhờ chất lượng của đội hình.

3. Daeja – Kị sĩ

Tại round đấu thứ 4, game thủ Ryo đã sử dụng một bộ cờ xoay quanh rồng Daeja. Trong trận đấu này huyễn long mang hiệu ứng song đấu nên Deaja càng về cuối trận càng mạnh khi tốc độ đánh trở nên vô hạn. Thêm vào đó, anh chàng ghép được 2 ấn kị sĩ khiến tuyến trên của đội hình hết sức trâu bò, kể cả đội hình Rồng thần cũng mất nhiều thời gian để đục thủng được lớp phòng thủ này.

hl Game Cuối

Điểm mạnh của bộ bài này là chỉ cần Daeja lên được 2 sao với một lượng đồ đẹp hoàn toàn có thể cân bàn đấu. Để dành chiến thắng tuyệt đối bạn cần thêm một Yasuo 2*, và đẹp hơn nữa là thêm ấn kị sĩ cho anh chàng này. Tuy nhiên tùy vào từng buff huyễn long chúng ta mới có thể chơi Deaja chủ lực, trong đó Huyễn hải tặc tham lam và Huyễn giật điện sẽ hoàn toàn không phù hợp.

4. Yone Chiến binh

Cũng là một bài đấu liên quan đến Huyễn long, nhưng lần này chủ lực là Yone. Lượng sát thương tới từ anh chàng Yone rất cao và là sát thương hỗn hợp nên khá khó để lắp items chống chịu. Tận dụng được điểm mạnh này, game thủ Pasdebol đã lắp Đại bác liên thanh và Cuông đao Guniso để đảm bảo an toàn cho Yone để chủ lực của anh có thể gây nhiều sát thương nhất có thể. Việc được chém nhiều khiến tỉ lệ buff tăng sát thương của chiến binh gia tăng liên tục.

yone Game Cuối

Chiến thuật này thành công mĩ mãn khi Yone chơi theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” này vẫn hoàn toàn đủ damage để kết liễu các tanker trâu bò bên kia chiến tuyến. Trong khi roll Yone 3*, Pasdebol đã roll thêm cả Braum, Leona 3* để làm chống chịu. Bên cạnh đó ngay cả khi buff Huyễn long xấu như hải tặc hay giật điện thì bài đấu này vẫn rất khỏe.

5. Graves Seraphine hắc hỏa

Tại giải đấu lần này, Graves cũng là một quân bài hot nếu ra sớm và có lõi Sức mạnh đoàn kết. Bài đấu này rất lì đòn với các đội hình gây sát thương phép nhờ khả năng buff liên tục từ Seraphine cũng như giáp tới từ Hộ pháp. Việc sở hữu nhiều Bí ẩn trong đội hình khiến chỉ số kháng phép của cả đội tăng lên rất cao.

sp Game Cuối

Ngay khi khởi đầu với Sức mạnh đoàn kết, Briks đã hướng tới rất nhiều Cờ lệnh zeke để buff thêm tốc độ đánh cho chủ lực Graves và Seraphine của anh ta. Dựa vào khả năng tận dụng được rất nhiều đồ rác, đội hình này cực mạnh vào giai đoạn giữa trận và giúp anh chàng có thể lên cấp vù vù. Lúc này, số lượng đơn vị và cấp sao của đội hình anh hoàn toàn áp đảo so với đối thủ và dễ dàng chiến thắng trước Rồng thần 1*. Đây là một bài đấu dễ chơi và làm mưa làm gió trong rank ngay sau đó.

Trên đây là 5 bộ cờ siêu hot tại giải TFT Rising Legends đã tạo nên cơn sốt trong xếp hạng đơn Đấu Trường Chân Lý ngay sau đó. Bạn đã thử và làm chủ được sức mạnh của các bộ cờ trên chưa, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: