Meta giải đấu VALORANT hiện tại đang “nhàm chán”?

Người đăng: Ngày đăng: 15/06/2023 E-Sports
Các giải đấu Valorant sắp tới sẽ cần thêm nhiều làn gió mới.

Meta đặc vụ kiểm soát kép tiếp tục là tâm điểm tại VCT Masters Tokyo. Mặc dù xu hướng lấy Harbor làm trung tâm đã thịnh hành từ hồi VCT LOCK//IN, ngôi sao Austin “crashies” Roberts của NRG cho biết anh không ưa thích nó cho lắm.

Meta giai dau VALORANT hien tai dang nham chan 1 Game Cuối

Trận đấu nhánh trên thuộc Bảng A giữa T1 và NRG vào ngày thứ hai của VCT Masters Tokyo đã diễn ra vô cùng sát sao, với đội hình đang lên của Hàn Quốc đã khiến một trong những đội tuyển VALORANT hàng đầu của Bắc Mỹ toát mồ hôi hột.

Bên cạnh việc nêu bật màn trình diễn thiếu thuyết phục của đội, khi được hỏi về meta VALORANT đang thịnh hành trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, crashies đã dùng tính từ “nhàm chán”, dù nó không ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi ở vị trí khởi tranh của anh.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ meta Harbor này hơi nhàm chán,” crashies chia sẻ.

Giới thể thao điện tử của các trò chơi cạnh tranh như VALORANT thường chứng kiến việc những đội tuyển lạm dụng các chiến lược mạnh và đôi khi, nó trở nên lặp đi lặp lại sau một thời gian.

Chamber va Fade thong tri Valorant Champions 2022 a Game Cuối

Trước khi bị giảm sức mạnh tàn bạo trong phiên bản 5.12, Chamber đã trở thành lựa chọn không thể bỏ qua của mọi đội tuyển thể thao điện tử trên mọi bản đồ. Nó dẫn đến một meta Hộ Vệ cũ kỹ, với Cypher và Killjoy bị lu mờ bởi nhà thiết kế vũ khí trẻ tuổi. Thế nhưng, crashies tiết lộ rằng anh vẫn thích sự thống trị của Chamber hơn meta Harbor.

“Ít nhất với meta Chamber thì bạn phải đẩy lùi OP rất nhiều lần. Bạn phải có tính chiến lược hơn về cách chơi. Còn bây giờ chỉ toàn spam Phantom xuyên khói,”  anh nói. “Đúng là nó hơi nhàm chán. Nhưng tôi cảm thấy mình có thể chơi bất cứ thứ gì. Vì vậy, nó không thực sự ảnh hưởng đến tôi.”

Crashies là tuyển thủ khởi tranh chính, thường được giao Skye và Sova – hoặc Killjoy trong một số trường hợp hiếm hoi. Với những pha clutch ấn tượng trải dài trong suốt sự nghiệp, anh đã nhiều lần được coi là initiator xuất sắc nhất thế giới. Do đó, ý kiến của anh luôn có trọng lượng nhất định đối với cộng đồng.

valorant Killjoy cinematic 04 Game Cuối

Rất may, Riot Games đã để ý đến xu hướng spam bộ đôi Harbor-Viper và Phantom, để từ đó triển khai các đợt giảm sức mạnh lớn cho cả hai trong phiên bản 6.11. Tuy VCT Masters Tokyo vẫn đang dùng phiên bản 6.10, các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới sẽ chuyển sang những bản cập nhật mới hơn và kết thúc meta gây chán hiện tại.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: